Top các phần mềm in – kết nối máy in và hỗ trợ in ấn tốt nhất

Top 10 phần mềm in - kết nối máy in - hỗ trợ

Đối với công việc của rất nhiều người hiện nay, sử dụng các loại máy in là một điều không thể thiếu. Thiết bị này mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cũng như giúp cho công việc của chúng ta được thuận lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên, để có thể tận dụng được tốt đa được công dụng và chức năng của máy in, người sử dụng cần phải sử dụng rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau: phần mềm in – phần mềm kết nối máy in từ đó mang tới rất nhiều những công dụng đặc biệt mà thông thường thiết bị này không thực hiện được. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc sử dụng tốt các loại máy in.

Top các phần mềm in – kết nối máy in và hỗ trợ in ấn

Bên cạnh những lưu ý trong việc sử dụng máy in đã phân tích phía trên, nếu bạn muốn tối ưu hóa chức năng, công dụng của các thiết bị in thì việc sử dụng kết hợp cùng với các phần mềm hỗ trợ in là điều vô cùng cần thiết. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ, mang tới cho thiết bị của chúng ta những chức năng mà thông thường nó không có được.

1 – Bullzip PDF Printer

Chắc chắn rằng nhu cầu, mục đích khi sử dụng máy in của chúng ta là in tài liệu, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cụ thể thì người dùng không nhất thiết phải in các văn bản đó trên giấy. Nếu bạn muốn tiết kiệm giấy in, mực in mà vẫn có thể dùng được tài liệu mà mình mong muốn thì việc sử dụng phần mềm in Bullzip PDF Printer là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm in Bullzip Copy

Công dụng tuyệt vời của Bullzip PDF Printer khi kết hợp cùng với thiết bị in chính là nó có thể chuyển đổi gần như tất cả các văn bản, tài liệu mà chúng ta thường xuyên sử dụng về dạng file PDF. Dưới dạng file này, người dùng có thể thoải mái sử dụng chúng trên các thiết bị khác nhau máy tính, điện thoại… vô cùng tiện lợi. Hơn thế nữa, các tài liệu dưới dạng PDF có thể được in ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng Bullzip PDF Printer mang tới cho người dùng rất nhiều những trải nghiệm tốt, mới mẻ. Một số tiện ích rất quan trọng mà chúng ta có thể sử dụng chẳng hạn như thêm ảnh vào một số file in, thiết lập, xây dựng mật khẩu cho file in hoặc máy in… Nhìn chung, việc sử dụng Bullzip PDF Printer sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy in của chúng ta được hiệu quả, nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu như thiếu phần mềm in hỗ trợ này, chắc chắn quá trình sử dụng máy để in ấn của chúng ta sẽ gặp khó khăn.

2 – GreenPrint World – phầm mềm in hỗ trợ miễn phí

Là một trong số những phần mềm hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhưng lại mang tới hiệu quả, tính năng vô cùng đặc biệt cho người dùng máy in, GreenPrint World đang được sử dụng vô cùng phổ biến với nhiều loại máy in khác nhau cùng nhiều mục đích cụ thể. Khi sử dụng phần mềm in GreenPrint World, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng loại bỏ tất cả những trang được coi là không có ý nghĩa trong các bản in, ví dụ như những trang trắng, không có ký tự.

Do đó, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa, thiết lập các chi tiết đó. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ GreenPrint World sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm khá nhiều mực và giấy in trong quá trình sử dụng thông qua việc chuyển đổi các file tài liệu về dạng PDF để có thể xem thông qua nhiều ứng dụng khác nhau mà không nhất thiết phải in ra.

Mặt khác, một trong những yếu tố giúp cho phần mềm GreenPrint World được ưa chuộng chính là nó được thiết kế vô cùng đơn giản, dễ sử dụng bởi gần như tất cả người dùng. Chính vì thế cho nên, nếu thực sự có nhu cầu thì bất cứ ai cũng có khả năng làm quen và thích ứng tốt với các tính năng, đặc điểm của GreenPrint World.

Bên cạnh đó, một tính năng rất đặc biệt mà GreenPrint World sở hữu đó chính là phần mềm này có khả năng tính toán cụ thể, chính xác các thông số về mực in, giấy in hay khí nhà kính có thể tiết kiệm, hạn chế khi chúng ta sử dụng. Đây chính là điều tạo ra sự khác biệt lớn nhất mà GreenPrint World mang tới cho những thiết bị in so với các loại máy thông thường.

3 – Printee for IE

Tất cả người dùng các loại máy in đều có chung một mong muốn đó chính là tạo ra các bản in chất lượng cao và đồng thời tiết kiệm tối đa được các yếu tố như mực in, giấy in hay hạn chế tối đa các chất độc hại thải ra môi trường khi ta dùng máy. Nếu bạn muốn tìm kiếm được một phần mềm in hỗ trợ tốt và toàn diện như vậy thì chắc chắn Printee for IE sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Những tính năng đặc biệt mà Printee for IE sở hữu đều là những điều mà tất cả người dùng mong đợi ở một chiếc máy in.

Để có thể sử dụng, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản, trước hết ta cần tải và cài đặt phần mềm Printee for IE tại ứng dụng Internet Explorer và sau đó bạn chỉ cần khởi động lại là có thể dễ dàng sử dụng được. Đối với tất cả người dùng thì những thao tác đầu tiên khi ta mới làm quen với phần mềm này có thể hơi khó hiểu và mất chút thời gian để ta làm quen. Tuy nhiên, sau khi đã nắm rõ các quy tắc cơ bản thì bạn có thể thấy rằng, đây thực sự là một phần mềm vô cùng bổ ích và cần thiết trong quá trình sử dụng máy in.

4 – Avery Wizard for Microsoft Office

Phần mềm hỗ trợ máy in tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới người dùng máy in đó chính là Avery Wizard for Microsoft Office. Chức năng cơ bản nhất của phần mềm máy in Avery Wizard for Microsoft Office đó là nó có khả năng tạo ra các yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong các bản in như phù hiệu, nhãn hiệu, danh thiếp…

Phần mềm in Avery wizard microsoft office

Nhìn chung, Avery Wizard for Microsoft Office có nhiều ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm khác nhau tạo ra từ máy in. Mặc dù các chức năng mà phần mềm này thực hiện đều có thể được thực hiện bằng tay, tuy nhiên nếu như bạn thử làm tự tạo các mục như nhãn hiệu, danh thiếp… thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng bởi tính thẩm mỹ của nó không được như mong đợi.

Tại ứng dụng Avery Wizard for Microsoft Office, người dùng có thể tìm thấy rất nhiều những mẫu, bản in đã được thiết kế sẵn cho chúng ta sử dụng. Vì thế, sau khi tải và sử dụng phần mềm in này, bạn sẽ không cần quá bận tâm đến việc thiết kế hay xây dựng hình ảnh của bản in mà thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng sẵn những mẫu thiết kế đó. Tất nhiên, bên cạnh đó thì Avery Wizard for Microsoft Office cũng sở hữu một số chức năng như thu thập các thông tin có sẵn trong Excel để có thể dán nhãn và gửi đi dưới dạng thư Gmail.

5 – Belltech Business Card Designer Pro

Trong số những sản phẩm in phổ biến nhất hiện nay, chúng ta không thể không nhắc tới những tấm danh thiếp và một phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho công việc in danh thiết đó là Belltech Business Card Designer Pro. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt với mục đích cơ bản nhất đó là tạo lên những tấm danh thiếp đẹp mắt, đầy đủ nội dung mà lại có thể gây ấn tượng rất tốt cho người sử dụng.

Vì thế, nếu như trước đây chúng ta phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để tự tạo lên những tấm danh thiếp phù hợp với mục đích sử dụng thì hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chức năng của phần mềm hỗ trợ Belltech Business Card Designer Pro.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của phần mềm Belltech Business Card Designer Pro, chúng ta hoàn toàn có thể tạo lên những tấm danh thiếp mà không cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong công việc này. Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của phần mềm Belltech Business Card Designer Pro đó là người dùng hoàn toàn có khả năng thay đổi hình dạng, thông tin hay bất cứ một yếu tố khác một cách cực kỳ đơn giản và thuận tiện. Do đó, chắc chắn những tấm danh thiếp khi được in ra sẽ là hoàn hảo nhất và đáp ứng được tất cả tiêu chí mà khách hàng đặt ra.

Sau khi đã đảm bảo chính xác nhất về những yếu tố cần có trên những tấm danh thiếp, chúng ta có thể bắt tay vào quá trình in. Tất nhiên, để đảm bảo cho công việc thì mỗi bản in danh thiếp sẽ đều được lưu lại một cách chi tiết nhất dưới dạng file PDF. Mỗi tấm danh thiếp khi được sử dụng phần mềm hỗ trợ Belltech Business Card Designer Pro để in sẽ đều được thiết kế với những kích thước đặc biệt, khác nhau và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

6 – Acoustica CD/DVD Label Maker

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về Acoustica CD/DVD Label Maker, đây là một trong số các phần mềm in hỗ trợ hữu ích nhất và gần như là không thể thiếu đối với các thiết bị in ấn hiện nay. Khi sử dụng các bản in, chúng ta rất cần tới những nhãn mác, bao bì, bìa, hộp đựng…và để làm được những điều này thì sử dụng Acoustica CD/DVD Label Maker là điều bắt buộc phải làm. Phần mềm này sở hữu tất cả những tính năng, thông tin cần thiết để chúng ta tạo ra được các nhãn mác hay bìa đựng tài liệu.

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm Acoustica CD/DVD Label Maker ngày càng trở lên phổ biến, một nguyên nhân lớn dẫn tới điều này là do quy trình sử dụng của nó rất đơn giản và dễ hiểu, dễ tiếp cận. Khi sử dụng phần mềm in ấn hỗ trợ này, công việc đơn giản mà ta cần làm đó là lựa chọn các mẫu bao bì, nhãn mác phù hợp nhất rồi sau đó thêm vào những thông tin cần thiết là hoàn toàn có thể in ra.

Trong số các chức năng của Acoustica CD/DVD Label Maker, khả năng dán thêm nhãn cho các đĩa CD có lẽ là điều được nhiều người quan tâm nhất. Chẳng hạn như nếu bạn muốn sở hữu một danh sách các bài hát yêu thích của mình trong một đĩa CD để có thể thuận tiện sử dụng và thưởng thức thì phần mềm hỗ trợ máy in Acoustica CD/DVD Label Maker sẽ giúp bạn làm được điều đó vô cùng đơn giản và hiệu quả. Với các thông tin, dữ liệu mà người dùng thu thập được trên mạng Internet, họ hoàn toàn có khả năng tập trung, lưu trữ trong một đĩa CD. Do đó, hiện nay phần mềm Acoustica CD/DVD Label Maker được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế các Album ảnh, thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm.

7 – Karen’s Directory Printer

Khi sử dụng máy in hay bất cứ các thiết bị in ấn nào khác, người dùng hoàn toàn có thể nhận ra một trong những hạn chế lớn nhất của Windows đó chính là chúng ta không thể in ra tất cả các file có trong một thư mục hoặc ta cũng không thể in ra tên của các thư mục đó. Tuy nhiên, với việc sử dụng phần mềm hỗ trợ Karen’s Directory Printer, chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết định vấn đề này một cách hiệu quả.

Tiện ích rất lớn từ phần mềm Karen’s Directory Printer cho phép tất cả người dùng có thể giải quyết triệt để hạn chế này khi thực hiện công việc in ấn tài liệu, văn bản, nó giúp chúng ta có thể kiểm soát rất tốt khi in các thư mục được lưu trên máy tính của chúng ta. Hơn thế nữa, với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng hoặc tích hợp các file thông tin, các thư mục với nhau để tiện lợi hơn khi in ấn tài liệu.

8 – ProPoster – phần mềm in hỗ trợ poster

Trong công việc, nhu cầu in ấn hiện nay, in các biểu ngữ, áp phích , biển hiệu hoặc một số sản phẩm khác là điều rất phổ biến và đặc biệt là với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chỉ với các chức năng cơ bản của máy in thì chắc chắn đây sẽ là điều rất khó có thể thực hiện được, thế nhưng nếu chúng ta biết sử dụng tốt phần mềm in ProPoster thì đây sẽ không còn là điều quá khó khăn nữa.

Proposter Printer

Phần mềm ProPoster tạo ra một chương trình in đặc biệt mà ở đó chúng ta có thể in bất cứ một hình ảnh kỹ thuật số hay các tài liệu word, Excel trong nhiều dạng dữ liệu khác nhau và đặc biệt là người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh các thông số sao cho hợp lý nhất. Trước tiên, chúng ta sẽ lựa chọn hình ảnh cần in sau đó điều chỉnh, chỉnh sửa các thông số như kích thước, màu sắc… sao cho phù hợp nhất thông qua phần mềm ProPoster và sau đó in ra bản chính.

9 – FinePrint – phần mềm in tiết kiệm mực

Là một trong những biện pháp tốt nhất để tiết kiệm mực in, giấy in, sử dụng phần mềm hỗ trợ máy in FinePrint đang ngày càng trở lên phổ biến hơn bởi tính hiệu quả mà nó đem lại. Không chỉ giúp tiết kiệm các thành phần trong in ấn, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng trong việc in tài liệu dưới dạng hai, bốn hoặc tám trang tùy theo nhu cầu riêng. Ngoài ra, FinePrint còn giúp cho người dùng có thể in được một số cuốn sách nhỏ rất nhanh chóng, không mất nhiều thao tác.

Bên cạnh đó, khi sử dụng FinePrint, máy in sẽ tự động loại bỏ những chi tiết không cần thiết, không có nhiều ý nghĩa mà lại gây tốn mực in, giấy in, từ đó chúng ta có thể tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn. Phần mềm này còn có khả năng thay đổi các màu thông thường về màu xám trong các văn bản để tiết kiệm tối đa mực in cần sử dụng nhưng không làm mất đi ý nghĩa sẵn có của bản in.

Những điều cần lưu ý để sử dụng máy in hiệu quả

Mỗi chiếc máy in đều có vai trò vô cùng cần thiết trong công việc của chúng ta, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, nhiều người thường hay mắc phải một số sai lầm không đáng có và đó là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề như giảm thiểu hiệu suất, khả năng làm việc của máy hoặc suy giảm tuổi thọ của thiết bị. Vì thế nên, nếu không muốn để tình trạng này xảy ra, bạn nên biết một số lưu ý quan trọng sau đây để chọn mua máy in, mua máy photocopy chất lượng, nó sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn các loại giấy in tốt

Giấy in là một thành phần quan trọng bậc nhất trong khi sử dụng máy in, sử dụng các loại giấy in chất lượng, và kích cỡ khổ giấy phù hợp là điều kiện không thể thiếu để tạo lên những văn bản in tốt, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của chúng ta. Hơn thế nữa, thực tế thì các loại giấy in có giá thành khá rẻ, vì thế nên cho dù dù loại tốt nhất thì cũng không tiêu tốn quá nhiều chi phí của người sử dụng máy in.

Chọn giấy in tốt nhất
Sử dụng các loại giấy in chất lượng giúp tuổi thọ máy in được dài hơn

Vậy nên, tốt hơn hết là các bạn không nên sử dụng những loại giấy in chất lượng kém, đặc biệt là những loại giấy ẩm ướt bởi mặc dù tiết kiệm thêm được một chút chi phí, tuy nhiên khi sử dụng nó lại có khả năng làm kẹt máy, hỏng máy in. Khi đó, thiệt hại về mặt kinh tế sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

Sử dụng máy in và mực in phù hợp

Bên cạnh giấy in thì mực in cũng là một trong các yếu tố không thể thiếu đối với việc sử dụng thiết bị máy in. Muốn có được một bản in đẹp, rõ ràng, vừa mắt thì chắc chắn lựa chọn một loại mực in phù hợp với khả năng làm việc của thiết bị là điều mà chúng ta cần phải chú ý. Bạn có thể tìm đến nhà cung cấp máy in Hưng Phúc Khang để tìm hiểu thêm về mực in và máy in.

Nhiều người sử dụng máy in không chú ý rằng, nếu chỉ sử dụng các loại mực in tốt, chất lượng và đặc biệt là phù hợp với máy sẽ giúp tăng tuổi thọ, hiệu suất làm việc của thiết bị in. Vì vậy nên, đầu tư sử dụng các loại mực in chất lượng, giúp hạn chế tình trạng tích tụ mực thừa, gây hư hại, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy là hoàn toàn xứng đáng.

Sử dụng phần mềm in để print những hình có kích cỡ phù hợp

Đối với mỗi chiếc máy in, nhà sản xuất luôn chú ý thiết kế để nó có một giới hạn riêng về kích thước. Vì thế nên, nếu người sử dụng thường xuyên in những bản in có kích thước quá lớn, vượt quá mức thông thường thì chắc chắn chất lượng bản in, hình ảnh, màu mực, nét mực sẽ không được như ý muốn của chúng ta. Thêm vào đó, điều này còn vô tình gây một số tác hại cho chiếc máy của chúng ta, vì thế trước khi sử dụng in ấn, người dùng nên tìm hiểu kỹ càng về các thông số của máy in.

Lưu ý giữ vệ sinh cho thiết bị sao khi in với phần mềm in

Một thiết bị có cấu tạo khá phức tạp, nhiều chi tiết như máy in chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu như nó không được giữ vệ sinh tốt. Nếu người dùng thường xuyên để thiết bị này bị bám bụi, đặc biệt là ở những chi tiết như đầu phun thì chắc chắn hiệu quả làm việc của chúng sẽ không được cao.

Thường xuyên vệ sinh máy in
Thường xuyên vệ sinh máy in giúp thiết bị này hoạt động tốt hơn

Trong số các chi tiết có trên máy in, chúng ta có thể thấy rằng, đầu phun là một trong các chi tiết quan trọng nhất mà đồng thời cũng dễ hư hỏng nhất. Đặc biệt, chi tiết này của máy in rất dễ bị ảnh hưởng nếu như bị dính bụi bẩn, vì thế nên nếu bạn muốn thiết bị in của mình thì người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh, lau chùi các thiết bị như máy in, chúng ta không nên thực hiện theo phương pháp thủ công mà nên sử dụng các thiết bị, dụng cụ vệ sinh đặc biệt vừa hiệu quả, vừa an toàn cho máy móc.

Sử dụng máy in là nhu cầu hết sức bình thường cũng như cần thiết của chúng ta trong công việc. Tất nhiên, sử dụng máy in một cách hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Vì thế nên, sử dụng các phần mềm hỗ trợ là điều quan trọng giúp cho chúng ta thực hiện được điều đó. Với top phần mềm in đã giới thiệu ở trên của Castcraft-software cùng với sự chia sẻ từ Công ty phân phối máy in Thiên Phú chắc chắn mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để sử dụng tốt loại thiết bị này.