Top 5 phần mềm cài đặt máy in ảo tốt nhất cho máy tính

Tổng hợp phần mềm cài đặt máy in ảo cho máy tính tốt nhất

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, có những lúc chúng ta cần chuyển đổi định dạng file hay trích xuất một văn bản, tài liệu nào đó. Chính những nhu cầu này là động lực thúc đẩy các phần mềm máy in ảo cho máy tính ra đời ngày càng nhiều. Vậy những phần mềm đó có tác dụng gì và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới với chủ đề tổng hợp phần mềm cài đặt máy in ảo dành cho máy tính được công ty máy photo Thiên Phú một trong số những đơn vị bán máy photocopy – máy in chất lượng hàng đầu trên thị trường nay danh tặng cho bạn ngay bên dưới đây!

Phần mềm cài đặt máy in ảo miễn phí – CutePDF Writer

CutePDF Writer là một trong số những phần mềm người dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi khá nhiều các loại định dạng file văn bản trong Office (.doc, .docx, .xls, .xlsx…) về lại định dạng theo file PDF. Với số lượng định dạng khá đa dạng, phần mềm là một trợ thủ đắc lực cho nhiều người dùng trong công việc của mình.

CutePDF Writer là phần mềm cài đặt máy in ảo khá gọn nhẹ, đi kèm với đó là sự thân thiện, dễ sử dụng, tương thích với nhiều hệ điều hành. Dưới định dạng PDF bạn sẽ có thể dễ dàng để phân phối, cũng như trao đổi, hay sử dụng các tài liệu tập tin một cách rất dễ dàng.

Phần mềm cũng có dung lượng cài đặt rất thấp, do vậy phù hợp với nhiều thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp. Chính vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho nhân viên văn phòng hay người dùng có nhu cầu sử dụng các phần mềm in ấn nhưng dung lượng thiết bị có giới hạn.

Những chức năng chính nổi bật của phần mềm CutePDF Writer có thể kể đến như:

 • Convert các loại định dạng văn bản về lại định dạng PDF.
 • Thao tác trong phần mềm tương đối dễ dàng cùng tốc độ cao.
 • Hỗ trợ chuyển đổi linh hoạt các định dạng file.

Phần mềm tạo in ảo – PDF Creator

Phần mềm tạo in ảo - PDF Creator

PDF Creator là một trong những phần mềm cài đặt máy in ảo giúp người sử dụng đơn giản hóa được việc chuyển đổi từ một định dạng tài liệu bất kỳ thành định dạng tài liệu dạng PDF. Phần mềm cũng có thể giúp người dùng chuyển đổi các tài liệu thành các định dạng ảnh và hỗ trợ gộp nhiều tài liệu lại thành một file duy nhất để có dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Một số tính năng chính của phần mềm PDF Creator có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ chuyển đổi nhiều tài liệu sang định dạng file PDF một cách dễ dàng chỉ với việc kéo và thả.
 • Bảo vệ được định dạng file PDF với cách sử dụng mật khẩu được mã hóa cực mạnh.
 • Tạo được tài liệu quan trọng thông qua các môi trường dòng lệnh.
 • Gửi tài liệu đã chuyển đổi thông qua email một cách nhanh chóng ngay trên chương trình.
 • Có thể chỉnh sửa và cài đặt thêm mật khẩu để giúp bảo vệ những tài liệu của bạn.
 • Dung lượng cài đặt của phần mềm tương đối thấp, do vậy có thể hỗ trợ được nhu cầu sử dụng của người dùng với các thiết bị có dung lượng máy hạn chế.

Bạn có thể cài đặt phần mềm PDFCreator phiên bản 4.2.0 build 29325 cho thiết bị của mình:

 • Nhà phát hành phần mềm: Pdfforge.
 • Dung lượng phần mềm được tải về: 28.8 MB.

Ứng dụng cài đặt máy in ảo – doPDF

Ứng dụng cài đặt máy in ảo - doPDF

doPDF là phần mềm cho phép người sử dụng tạo ra các tài liệu PDF bằng cách đơn giản đó là chọn lệnh “Print” (in) từ bất kỳ ứng dụng nào. Ngoài ra, chỉ với một thao tác đơn giản duy nhất, bạn đã có thể chuyển đổi được những tài liệu của mình như Microsoft Excel, Word hay PowerPoint hoặc các email và địa chỉ website yêu thích sang định dạng PDF.

Những tính năng chính của phần mềm cài đặt máy in ảo doPDF mà người dùng cần biết:

 • Chuyển đổi file dạng văn bản sang file dạng PDF, bao gồm các loại file sau: MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, hay HTML và XHTML.
 • Chuyển đổi từ định dạng hình ảnh sang định dạng PDF: JPG, JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFF,…
 • Hỗ trợ chuyển đổi các file hàng loạt – Hỗ trợ in ấn file trong quá trình chuyển đổi.

Phần mềm doPDF phiên bản 10.9 build 133 thích hợp với nhiều thiết bị, tuy nhiên có dung lượng cài đặt khá cao:

 •  Nhà phát hành phần mềm: Softland.
 • Dung lượng phần mềm được cài đặt khá cao: 56.8 MB.

Phần mềm máy in PDF ảo – Miraplacid Text Driver

Phần mềm máy in PDF ảo

Miraplacid Text Driver là một trong số những phần mềm máy in ảo cho phép người dùng có thể trích xuất được định dạng văn bản từ bất kỳ một tài liệu được in nào. Những tài liệu được trích xuất bởi Miraplacid Text Driver sẽ được lưu dưới định dạng file, tải lên FTP hoặc máy chủ HTTP, gửi email dưới dạng tin nhắn văn bản hoặc các tệp tin đính kèm. Đồng thời, những tài liệu đó cũng có thể in được bằng máy in hoặc gửi tới clipboard của thiết bị.

Miraplacid Text Driver còn hỗ trợ thực hiện nhiều thao tác với các văn bản được trích xuất. Hơn nữa, phần mềm cài đặt máy in ảo này còn có thể làm tất cả trong cùng một lúc. Chẳng hạn như lưu văn bản vào địa chỉ là một ổ đĩa cứng, sau đó tải lên một máy chủ, và cuối cùng là copy vào Windows Clipboard hay gửi qua email và còn có thể in ra một máy in thực chất lượng nhưng để đảm bảo cahats lượng sản phẩm được in ra sắc nét thì bạn cần phải có được máy in đủ đảm bảo chất lượng nhưng bạn không đủ kinh phí để mua một máy chính hãng và cũng chỉ muốn sử dụng một thời gian thì bạn có thể tìm hiểu qua các dịch vụ cho thuê máy in cũ giá rẻ từ những công ty đáng tin cậy để có thể tiết kiệm được kinh phí cũng như nhu cầu sử dụng máy in.

Bạn có thể tham khảo phần mềm Miraplacid Text Driver phiên bản 6.1.0.0:

 • Nhà phát hành phần mềm Miraplacid.
 • Dung lượng cài đặt của phần mềm: 5.43 MB.

Ứng dụng máy in ảo PDF – Miraplacid Publisher

Miraplacid Publisher

Miraplacid Publisher là một trong top ứng dụng cho phép người dùng có thể chuyển đổi hay in bất kỳ một tài liệu nào dưới dạng các bản trình bày bằng hình ảnh hoặc dưới dạng web. Phần mềm này có những tính năng tương tự với các phần mềm hỗ trợ máy in ảo khác để hỗ trợ tối đa cho người sử dụng.

Miraplacid Publisher có thể hỗ trợ được đa dạng các loại định dạng ảnh đầu ra và khi in cũng có thể giảm được độ bão hòa của hình ảnh để có thể tiết kiệm được mực in màu hay giúp tăng giá trị hình ảnh để có thể tiết kiệm được mực in đen.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi hay có thể in bất kỳ một tài liệu nào thành hình ảnh hay slide trên web. Bất cứ ai cũng có thể mở được các tài liệu trên của bạn bằng các phần mềm khác nhau. Và phần mềm đó sẽ hiển thị rất chính xác giống như bản gốc bao gồm: Bố cục, font chữ và cuối cùng là hình ảnh. Tất cả định dạng đó đều được giữ lại một cách nguyên vẹn. Không ai có khả năng sửa đổi hay sao chép và dán được vào văn bản này.

Phần mềm cài đặt máy in ảo Miraplacid Publisher phiên bản 2018 khá thích hợp cho đa số người sử dụng và tương thích trên nhiều nền tảng:

 • Nhà phát hành phần mềm: Miraplacid.
 • Dung lượng của phần mềm: 6.01 MB.
 • Các chương trình hoạt động được trên hầu hết các nền tảng của hệ điều hành Windows bao gồm: Windows XP / 2003/2008 / Vista và xa hơn là Windows 7 / Windows 8.x  và cả Windows 10. Phần mềm sẽ hỗ trợ được trên nền tảng bit 32/64.

Những phần mềm cài đặt máy in ảo dành cho máy tính đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, hãy tìm một phần mềm hữu ích nhất cho mình trong công việc bạn nhé. Bài viết trên đã giới thiệu tổng hợp phần mềm đặc biệt mà người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Bạn hãy lưu lại bài viết của chúng tôi để hỗ trợ cho công việc của mình khi cần thiết bạn nhé!

Xem thêm: Top các phần mềm in – kết nối máy in và hỗ trợ in ấn tốt nhất