Top 10 phần mềm quản lý học sinh – Sinh viên phổ biến nhất

Top 10 phần mềm quản lý học sinh – Sinh viên phổ biến nhất

Phần mềm quản lý học sinh đang được áp dụng rộng rãi vào các trường học cơ sở giáo dục. Công cụ này hỗ trợ cải thiện hiệu suất dạy và học và đem tới những giá trị thiết thực cho chất lượng giáo dục. Đơn vị của bạn đã tìm được phần mềm phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo top 10 phần mềm quản lý học sinh – sinh viên viên phổ biến nhất mà bài viết gợi ý dưới đây nhé.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý học sinh – sinh viên chất lượng

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý học sinh – sinh viên chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý học viên đến từ nhiều nhà phát triển khác nhau. Mỗi phần mềm sẽ hướng tới những đối tượng giáo dục với quy mô, đặc trưng hoạt động riêng. Khi tìm hiểu, bạn cần dựa vào những căn cứ cụ thể để đánh giá và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Một số tiêu chí  bạn cần chú ý như:

  • Giao diện khoa học, dễ dùng: Đây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng phần mềm. Giao diện đơn giản thì mới dễ thao tác và quản lý.
  • Phù hợp mô hình, quy mô đơn vị giáo dục: Các đơn vị giáo dục từ trường tư, trường công, cao đẳng, trung cấp, trung tâm đào tạo,… mỗi đơn vị có quy mô, mô hình hoạt động khác nhau. Bạn cần lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô và đặc thù hoạt động để tận dụng tối đa các tính năng của phần mềm.
  • Có chứng nhận chất lượng và độ uy tín cao: Những phần mềm chất lượng, có bản quyền sẽ đảm bảo độ uy tín, an toàn và hiệu quả sử dụng tốt hơn.
  • Bảo mật tốt: Giáo dục là ngành quan trọng, quá trình quản lý đòi hỏi tính bảo mật cao. Bởi vậy, cần lưu ý tới yếu tố này khi sử dụng phần mềm.
  • Đầy đủ chức năng cần thiết: Phần mềm n cần đảm bảo đầy đủ những chức năng cần thiết hỗ trợ quản lý dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả.
  • Chính sách phí và bảo hành đầy đủ: Trong khi sử dụng phần mềm sẽ có các vấn đề lỗi xảy ra. Bởi vậy, bảo hành cùng dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, nhiệt tình sẽ giúp ích nhiều cho quá trình sử dụng sau này.

Ngoài ra các yếu tố trên, khi tìm phần mềm quản lý học viên, bạn nên lựa chọn những phần mềm được review tốt và nhiều người dùng.

Top 10 phần mềm quản lý học sinh – sinh viên chất lượng nhất

Bạn có thể tham khảo top 10 phần mềm quản lý có lượt dùng nhiều, đánh giá tốt và lọc theo các tiêu chí bên trên dưới đây:

Giải phải quản lý nghiệp vụ giáo dục –  Mona eLMS

Giải phải quản lý nghiệp vụ giáo dục -  Mona eLMS

Mona eLMS là hệ thốn quản lý giáo dục toàn diện với đa tính năng hiện đại. Hệ thống tích hợp phần mềm quản lý học sinh – sinh viên một cách chi tiết, khoa học và hiệu quả. Các tính năng tiêu biểu đến từ phần mềm quản lý học viên – sinh viên Mona eLMS có thể kể đến như: quản lý thông tin học viên, điểm số, phân lớp, lịch học, lịch thi, đánh giá năng lực, thông tin học phí,…

Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ xử lý các thông tin giữa giáo viên, học viên, tương tác dễ dàng, rút ngắn thời gian quản lý. Phần mềm Mona eLMS được thiết kế với giao diện khoa học, đơn giản. Mona eLMS được viết trên nền tảng web app nên người dùng có thể sử dụng ở mọi thiết bị di động khác nhau.

Ứng dụng quản lý học viên phù hợp với nhiều mô hình từ trung tâm, trường học, cơ sở giáo dục,…Tính năng đa dạng, cấu hình tích hợp dễ tùy chỉnh, quản lý dễ dàng, tải nhanh, bảo mật tuyệt đối, báo cáo trực quan. Mona eLMS thực sự là công cụ quản lý học sinh – học viên tuyệt vời bạn nên xem xét.

Phần mềm quản lý học sinh miễn phí – Class Act

Phần mềm quản lý học sinh miễn phí - Class Act

Class Act là phần mềm quản lý học sinh – học viên chi tiết từ tiến trình học, đánh giá năng lực, xếp lớp,… Giáo viên cùng nhà trường có thể sử dụng phần mềm như một công cụ tổng kết và đánh giá năng lực, thành tích học sinh.

Phần mềm giảm thiểu cho giáo viên quá trình tổng kết thành tích, đánh giá chính xác thay vì những phương pháp ghi sổ truyền thống. Tiết kiệm thời gian, chi phí mà đem tới hiệu quả quản lý học viên cao hơn.

Ứng dụng quản lý học viên – Vietschool

Phần mềm quản lý học viên Vietschool cho phép quản lý điểm số, kết quả học tập, lập danh sách xếp hạng, khen thưởng, in chứng nhận học tập, xét tốt nghiệp,… Không chỉ vậy, phần mềm có có chức năng in phiếu liên lạc, lưu header – footer.

Nếu bạn cần ứng dụng quản lý học sinh thiên về theo dõi và đánh giá chính xác sinh viên của mình thì hãy tham khảo phần mềm này.

App quản lý học sinh, sinh viên – DTSoft

Không chỉ là phần mềm quản lý học sinh – học viên, DTSoft còn là cầu nối liên kết giữa gia đình và nhà trường. Qua phần mềm, phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình học tập của con em từ điểm số, lịch thi, bằng cấp, thời khóa biểu,…

Phần mềm có thể sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến. Giao diện đơn giản, gần gũi, dễ cùng cho ngay cả những người không chuyên.

Phần mềm quản học viên trung tâm miễn phí – TeacherKit

Phần mềm quản học viên trung tâm miễn phí - TeacherKit

Phần mềm TeacherKit phù hợp với mô hình trung tâm đào tạo giáo dục. Phần mềm giúp quản lý điểm số, biểu đồ chỗ ngồi, phân lớp, lịch học, quản lý sinh viên. Phần mềm quản lý học viên TeacherKit hỗ trợ trên cả nền tảng mobile app và web đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

TeacherKit là một phần mềm quốc tế, đã thu hút hơn 1 triệu lượt tải, đánh giá 4 sao. Một phần mềm khá chất lượng bạn có thể tham khảo.

Phần mềm quản lý học sinh – Class Dojo

Class Dojo hỗ trợ giáo viên dễ dàng chia sẻ dữ liệu nội bộ trường, xuất báo cáo gửi phụ huynh và tương tác dễ dàng. Các tính năng về quản lý học sinh – học viên đa dạng, đầy đủ, đảm bảo đem tới đánh giá tổng quan và chi tiết nhất.

Qua phần mềm, người dạy đánh giá được năng lực người học, tương tác với gia đình dễ dàng. Đây là một công cụ quản lý làm cầu nối vững bền giữa gia đình và nhà trường.

Phần mềm quản lý điểm sinh viên đại học – UniSoft

Phần mềm quản lý sinh viên UniSoft áp dụng chủ yếu với các trường cao đẳng, đại học và trung tâm. Phần mềm hỗ trợ quản lý công tác giảng dạy, quá trình học tập của học viên và nhiều hoạt động khác của đơn vị.

Ứng dụng là sản phẩm của công ty Công nghệ Thiên An, một công ty tại Việt Nam. Với các tính năng chính như: quản lý danh sách học học viên, phân bổ công tác giảng dạy, quản lý lịch thi, học bổng, luận án, quản lý chương trình đào tạo,…

Hệ thống quản lý trường học – Smas Viettel

Hệ thống quản lý trường học - Smas Viettel

Phần mềm quản lý học sinh – sinh viên Smas của Viettel là giải pháp quản lý tổng thể giúp cải thiện hiệu quả quản lý của các cơ sở giáo dục. Phần mềm sử dụng được cho hầu hết tất cả các mô hình giáo dục từ tiểu học, trung học, đại học, cao đẳng, trung tâm giáo dục.

Smas giúp quản lý học viên, quá trình học tập, công tác của cán bộ nhân viên và có báo cáo chi tiết, khoa học. Thông tin liên quan tới học viên được cập nhật nhanh chóng, chính xác.

Web-app quản lý học sinh trong trường học – Edmodo

Edmodo là hệ thống quản lý học học sinh nước ngoài nổi tiếng. Phần mềm được sử dụng rộng rãi trên hơn 190 quốc gia với hơn 100 triệu người dùng. Đối tượng áp dụng cả giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Phần mềm quản lý học sinh Edmodo thiên về quản lý thư viện tạo liệu, tạo hội nhóm tương tác, tạo bài thi ngắn, câu hỏi trắc nghiệm, giao bài tập,… Nếu bạn cần một phần mềm kết nối và quản lý đồng bộ thì có thể tham khảo thêm Edmodo.

Phần mềm quản lý sinh viên – Remind

Một phần mềm quản lý học sinh – học viên nữa bạn có thể tham khảo là Remind. Phần mềm có ưu điểm là hỗ trợ người dạy quản lý học viên, đồng thời có thể tương tác trực tuyến dễ dàng.

Qua phần mềm, người dạy có thể trao đổi, chia sẻ tài liệu, hỗ trợ dạy học trực tuyến dễ dàng. Phần mềm được hỗ trợ trên thiết bị di động ở nền tảng iOS và Android, thân thiện và tiện lợi cho cả người học và người dạy.

Ngoài những cái trên bên trên, vẫn còn vô vàn phần mềm quản lý học sinh – sinh viên khác. Nhưng đây là top 10 phần mềm chất lượng nhất đang được áp dụng tại thị trường giáo dục của Việt Nam. Bạn hãy tham khảo, trải nghiệm và cân nhắc xem có phần mềm nào phù hợp với đơn vị giáo dục của bạn không nhé.

Xem thêm: Top 10 phần mềm học tiếng anh tốt nhất