Top 10 phần mềm tăng tốc download nhanh nhất

Trong thời đại ngày nay, việc tải các file nhạc, văn bản, phần mềm… đã không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, nếu so sánh tốc độ mạng internet của nước ta so với các nước trong khu vực và thế giới thì vẫn còn khá chậm, thường xuyên bị giật lag, nhất là các vụ đứt cáp quang vừa qua đã gây ra không ít khốn đốn cho mọi người. Một giải pháp được đặt ra bởi các nhà phát triển phần mềm đó chính là các phần mềm tăng tốc quá trình tải dữ liệu từ internet, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh được rủi ro hơn. Sau đây là 10 phần mềm  tăng tốc download được đánh giá hàng đầu với người dùng.

Top 10 phần mềm tăng tốc độ download tốt nhất cho bạn

1 – Internet Download Manager

Đây có lẽ là phần mềm tăng tốc download mà hầu hết chúng ta đều biết đến. Nó có mặt trong phần lớn các máy tính hiện nay. Dĩ nhiên đứng ở vị trí đầu bảng thì “anh cả” này phải sở hữu những điểm ưu việt cho mình. Điểm nổi bật nhất của nó đó chính là việc chia nhỏ các file ra để tải và kết nối internet thông minh.

Chính vì vậy, dù tải file có kích thước lớn, thì thời gian cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, chưa kể, nếu có sự cố trục trặc xảy ra với mạng, bạn vẫn yên tâm vì phần mềm tăng tốc IDM sẽ tự động kết nối lại, hoặc bạn vẫn có thể tiếp tục tải đến khi đường truyền được ổn định.

IDM - phần mềm tăng tốc download hàng đầu
IDM – phần mềm tăng tốc download hàng đầu

Internet Download Manager  là phần mềm được trung tâm ứng dụng CNTT Itacenter khuyên dùng nếu như bạn muốn tăng tốc độ download file, chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng phần mềm này để hỗ trợ tải file nhanh hơn.

2 – Free download manager – phần mềm tăng tốc download FREE

Free download manager  thuyết phục người dùng bởi sự cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí kèm với đó là khả năng hoạt động thông minh và hiệu quả. Phần mềm này giúp bạn tải các dữ liệu trên internet với tốc độ nhanh chóng và an toàn bởi khả năng kiểm tra tính rủi ro của các file. Hiện nay, hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ phần mềm này. Một tính năng tuyệt vời nữa của nó chính là cho người dùng chuyển đổi các file sau khi tải về.

Free download mananger
Hoàn toàn miễn phí

3 – EagleGet – phần mềm tăng tốc độ download phim dung lượng khủng

Thêm một sự lựa chọn sáng giá miễn phí nữa đó chính là Eagleget. Nó cho phép bạn tải các bộ phim với dung lượng khủng mà không lo lắng về chất lượng sau khi tải. Hệ thống làm việc đa luồng sẽ phân tích file thành những phần nhỏ và kết nối sau khi tải về. Các tính năng mới nhất của phần mềm tăng tốc download này bao gồm việc cho phép tải số lượng file không giới hạn và tương thích với nhiều trình duyệt hơn. Đây chính là một gợi ý bạn không thể bỏ qua!

Eagle get - phần mềm tăng tốc downlaod dung lượng lớn
Download phim với dung lượng lớn

4 – Download Accelerator Plus

Tốc độ tải file của Accelerator được đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm nguồn mirror ưu việt nhất để tải. Do đó mà chỉ cần nhấp nút tải, thì bạn hoàn toàn yên tâm làm chuyện khác vì DAP sẽ lo liệu mọi chuyện đến khi hoàn tất. Nó tự động chuyển đổi các trang web có tốc độ tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian. Đối với các video, bạn có thể xem trước rồi mới lựa chọn tải cung như khả năng chuyển đổi video sau khi tải về.  Accelerator hoạt động ổn định trên hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay, thêm vào nó và tính năng cài đặt các proxy và lịch trình.

5 – Jdownloader

Với phương thức hoạt động khá giống với những đối thủ còn lại, Jdownloader chia nhỏ các file ra thành các phần nhỏ và giải quyết chúng một cách nhanh gọn. nhờ vậy, nó khắc phục được hạn chế về mạng chậm nếu tải một file cồng kềnh. Đây chính là phần mềm tăng tốc độ download mà mọi người cũng nên cân nhắc cài đặt cho máy tính của mình.

6 – Download All

Cái tên phần mềm nói lên tất cả. Công cụ này cho phép bạn tải tất cả các định dạng hiện nay một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nó cũng hỗ trợ chế độ tải nhiều file cùng lúc cùng với chức năng tối ưu hóa máy tính và trình duyệt nên không gây ảnh hưởng đến những máy tính có cấu hình yếu.

Download - all phần mềm tăng tốc download mở rộng

7 – Flashget – phần mềm tăng tốc download thông minh, tránh virus

Trong số rất nhiều phần mềm tải dữ liệu hiện nay, Flashget được đánh giá nằm trong top đầu bởi thuật toán thông minh độc quyền của mình cho phép tải các dữ liệu nhanh hơn đến 10 lần so với tải thông thường. Kỹ thuật MHT còn giúp cho nó có thêm được nhiều tính năng thú vị khác như thay đổi tên file, thêm mô tả, tìm kiếm … ngoài ra, nó còn giúp bạn tải được các file sạch virus nhờ khả năng tự động quét và tối ưu dữ liệu hệ thống.

Flash get

8 – Orbit downloader

Với một phần mềm nhỏ gọn, nhà sản xuất đã tích hợp đầy đủ các công cụ tiên tiến để Orbit downloader có thể hoạt động tốt nhất. Do vậy mà tốc độ tải của nó có thể sánh ngang ngửa với các đối thủ sừng sỏ khác. Một trong những đặc điểm thú vị của nó là khả năng liên kết để tải các file có nội dung từ Youtube- một nguồn video phong phú nhưng không tải được trực tiếp. Đây là một ông cụ tuyệt vời đối với những fan đam mê ca nhạc và film ảnh.

9 – Download Ninja – phần mềm tăng tốc download trên trình duyệt Chrome

So với các đối thủ cần yêu cầu cài đặt phần mềm để sử dụng, thì Download Ninja cung cấp một extension ngay trong trình duyệt chrome của bạn. Đây cũng là điểm thuận lợi giúp cho máy tính của bạn nhẹ hơn và không ngốn tài nguyên khi sử dụng.

Mặc dù chỉ là một tiện ích mở rộng, nhưng tính năng của nó của rất đáng nể như việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, giới hạn tốc độ và điều chỉnh theme của nó theo sở thích của bạn. tuy không làm được nhiều như các đối thủ còn lại, nhưng đây lại là một công cụ hữu ích nếu bạn tải các file không quá phức tạp.

Ninja internet downloader

10 – Microsoft Download Manager

Với dung lượng cực nhẹ chỉ 2MB đây chính là công cụ đảm bảo hai yếu tố nhanh và nhẹ cho máy tính của bạn. Ngoài việc gia tăng tốc độ tải, Microsoft Download Manager còn cho phép bạn quản lí được các file tải về bất cứ thời gian nào mong muốn.

Trên đây chính là các phần mềm tăng tốc download nhanh nhất mà theo Castcraft Software bạn nên chọn lựa. Tuy nhiên, nó không phải là thần dược trong mọi tình huống. Bạn vẫn cần có một đường truyền với tốc độ ổn định để giải quyết các file có dung lượng lớn, bên cạnh đó là cài đặt các phần mềm phù hợp với máy tính của mình để đảm bảo được sự hoạt động mượt mà. Hãy tải về một trong các phần mềm kể trên và tận hưởng thành quả của mình đi nào!