Top 10 phần mềm làm SEO bạn không nên bỏ qua

phần mềm làm SEO

Với các Seoer thì phần mềm làm SEO là những người bạn đồng hành không thể thiếu. Tuy nhiên, trong kho tàng phần mềm rộng lớn hiện nay, sử dụng công cụ nào phù hợp và hiệu quả lại là câu hỏi của hầu hết người làm SEO. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn trên, hãy tham khảo top 10 phần mềm hỗ trợ SEO mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

SEOCockpit

SEOCockpit là một công cụ được các SEOer trên toàn thế giới sử dụng. Với ưu điểm đơn giản và dễ sử dụng. SEOCockpit không phô bày toàn bộ mà chọn cách lấy dữ liệu khổng lồ, sau đó tóm tắt thông tin quan trọng nhất và thể hiện trong tổng quan đơn giản. Như vậy, người dùng có thể nắm bắt khái quát thông tin cần thiết chỉ trong nháy mắt.

Với SEOCockpit, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngàn từ khóa Google có lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn. Chỉ khoảng 1 – 2 phút, phần mềm trả về cho bạn hơn 200 từ khóa đã được xử lý và phân tích đầy đủ. Những từ khóa có ưu thế và tốt hơn các từ khóa đối thủ của bạn đã  sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về một từ khóa, bạn chỉ cần đúp chuột vào từ khóa đó.

SEOCockpit cũng cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng từ khóa thông qua Google Adwords, từ khóa đuôi dài, từ khóa liên quan, ý tưởng từ khóa có sẵn thông qua đề xuất Youtube và Amazon.

Không chỉ làm SEO, SEOCockpit còn giúp bạn phân tích thị trường, tối ưu blog và bài viết, quảng cáo Google, chức năng nam châm dẫn tạo thêm lưu lượng truy cập cho web,…

Raven Tools

Raven Tools là công cụ làm SEO được tin cậy bởi hàng ngàn công ty truyền thông, đại lý, cá nhân.

Phần mềm làm SEO Raven Tools
Phần mềm làm SEO Raven Tools

Nổi tiếng với 6 công cụ báo cáo đỉnh cảo đối với các dịch vụ SEO website trong công việc: Kiểm toán trang web, công cụ backlink, theo dõi bảng xếp hạng, thống kê số liệu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, quản lý liên kết nội bộ.

Raven Tools đem tới cho người dùng nhiều tiện ích cụ thể, giúp cải thiện và tăng khả năng giữ chân khách hàng, tạo ấn tượng với khách hàng với các chiến dịch chi tiết đa kênh, báo cáo đẹp và cụ thể, dễ hiểu, giúp bạn phân tích và định hướng phát triển tốt nhất cho tương lai của doanh nghiệp.

Moz

Moz là phần mềm làm SEO phổ biến nhất. Trong Moz thì Moz Analytics được xem là sản phẩm chủ lực bởi cung cấp bảng quản lý toàn bộ dữ liệu tiếp thị quan trọng với  các phân tích cụ thể.

Moz Analytic giúp SEOer đo lường, cải thiện lượng traffic tự nhiên, tăng thứ hạng từ khóa và người đến thăm website. Không những thế, phần mềm này còn có khả năng tự động kiểm tra site, theo dõi thứ hạng, các số liệu liên kết và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Moz Analytic sở hữu kho tàng công cụ vô cùng khổng lồ như: tập trung dữ liệu, hình ảnh hóa dữ liệu, phân tích tính cạnh tranh, định hướng, tầm nhìn, bảng điều khiển Dashboard, công cụ tìm kiếm,…

Web CEO Online

Web CEO Online đứng đầu trong số các công cụ tìm kiếm khả năng nhanh chóng nhất. Với độ phá trong lưu lượng tìm kiếm, Web CEO Online giúp bạn khám phá những từ khóa tốt nhất.

Phần mềm làm SEO này tương đối dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập chủ đề, địa chỉ website, phần mềm sẽ cung cấp các từ khóa chiến lược  nhất khi sử dụng. Với công cụ này, bạn có thể phân tích sự cạnh tranh so với đối thủ, tìm nhiều từ khóa tốt trong thời gian ngắn, đưa ra chiến lược phát triển chính xác nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Market Samurai

Market Samurai là công cụ cung cấp nền tảng khá tốt cho các SEOer. Đây được đánh giá là phần mềm làm SEO chuyên nghiệp. Với khả  năng tự động lên danh sách các liên kết tự động, giúp bạn nhàn hạ hơn rất nhiều khi SEO.

Market Samurai
Phần mềm hỗ trợ SEO Market Samurai

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi sử dụng công cụ này thì backlink nhiều sẽ không giúp việc SEO web của bạn trở nên tốt hơn đâu. Hãy sử dụng backlink một cách hợp lý nhé.

Cognitiveseo

Cognitive SEO là tất cả những gì bạn cần. Phần mềm làm SEO này đánh dấu tất cả các sự cố SEO và cung cấp cho bạn những đề xuất về cách khắc phục tối ưu.

Công cụ cũng bao gồm nhiều tính năng hấp dẫn, đáp ứng tốt nhu cầu SEO của ban. Cognitive SEO cung cấp cho bạn nhiều tính năng mà một phần mềm hỗ trợ SEO chuyên nghiệp cần có như: khả năng quản trị web chuyên nghiệp, kiểm toán trang web toàn diện, nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, tối ưu hóa nội dung, phân tích backlink chuyên sâu, phòng ngừa và khôi phục hình phạt Google, khả năng hiển thị xã hội và nhiều hơn thế.

SEMRush

Tính tới này, SEMRush đã thu hút hơn 4 triệu người dùng, sản xuất ra hơn 800 triệu từ khóa, hơn 100 cơ sở dữ liệu và hơn 130 triệu tên miền trên toàn thế giới. Đây là những con số tương đối ấn tượng đối so với các phần mềm làm SEO tương tự hiện nay.

SEMRush hỗ trợ các SEOer nhiều công việc khác nhau từ: kiểm toán, theo dõi bộ sưu tập từ khóa, theo dõi thứ hạng, gợi ý các ý tưởng để tăng lưu lượng truy cập, phân tích khả năng cạnh tranh, kiểm tra và phân tích backlinks,..

Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking nổi bật với lợi thế về tốc độ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Về tốc độ, công cụ này cho phép bạn tự động hóa các quy trình, tối ưu hóa web và chạy một số tác vụ nhất định ở chế độ tự động. Phần mềm làm SEO này cũng giúp bạn thu thập và xử lý khối dữ liệu lớn nhanh mà bạn không cần phải ngồi trước máy tính hàng giờ.

Advanced Web Ranking
Phần mềm làm SEO Advanced Web Ranking

Về hiệu quả, phần mềm đảm bảo cho bạn lên thứ hạng và chiếm vị trí cao trong thời gian dài.

Về tiết kiệm, với Advanced Web Ranking, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Công cụ này cho phép bạn tự quảng bá trong chính website của mình, điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ đâu đó.

Traffic Travis

Traffic Travis được hơn 400 nghìn quản trị web trên toàn thế giới tin chọn và sử dụng. Với các chức năng tiêu biểu như:  Thực hiện kiểm tra site, Rankings liên tục, tìm và khắc phục những sai lầm kỹ thuật có thể ảnh hưởng tới thứ hạng. Không những thế, Traffic Travis còn giúp bạn phân tích nguyên nhân tại sao đối thủ cạnh tranh mạnh và vượt qua bạn. Đồng thời, phần mềm làm SEO này còn giữ các tab đối thủ của bạn để hiện các từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu.

Upcity

Phần mềm làm SEO cuối cùng mà chúng tôi gợi ý cho bạn đó là Upcity. Đây là một công cụ SEO đơn giản, phù hợp với những người mới muốn thành lập đơn vị làm SEO website chuyên nghiệp. Bạn có thể thực hiện các thao tác một cách đơn giản theo hướng dẫn cụ thể của phần mềm. Đây cũng là phần mềm kiểm tra SEO giúp bạn đánh giá được mình đã làm gì và chỉ rõ nguyên nhân để bạn có thể thay đổi, phát triển hơn trong việc SEO của bản thân.

Bài viết được đóng góp bởi những kiến thức giá trị cao từ các chuyên gia tại https://mona.media/dich-vu-seo/. Hi vọng với bài chia sẻ top 10 phần mềm làm SEO trên đây sẽ giúp bạn tìm được công cụ hữu ích cho công việc SEO của bản thân.