Top 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh cho mọi ngành nghề

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Vệc mua sắm online dần trở nên quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Nếu như bạn có tìm hiểu hay biết đến lĩnh vực mua bán hàng online thì chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đã nghe đến bán hàng đa kênh. Theo như thống kê cho thấy tỷ lệ duy trì mối quan hệ khách hàng mà các công ty đã sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có hiệu quả khá cao

Nếu như bạn có ý định kinh doanh online lâu dài thì chắc chắn một điều bạn sẽ phải cần đến các công cụ quản lý bán hàng để giúp bạn quản lý việc bán hàng tốt nhất có thể. Dưới đây là top các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay các bạn có thể đọc tìm hiểu và lựa chọn một người hỗ trợ hoàn hảo.

1. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được xem là một trong số các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay có công cụ hỗ trợ kinh doanh đa năng giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng hay kể cả cá nhân khi có ý định bán hàng online. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, nó không chỉ thay thế được con người trong công việc tính toán thủ công, quản lý hàng hóa hay sắp xếp quản lý việc bán hàng, nhân viên, chi phí, doanh thu, kiểm soát khách hàng… mà ngoài ra nó còn xử lí rất tốt nhiều công việc nhỏ khác mà đôi khi chúng ta dễ bỏ qua.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì

Và hầu như hiện nay các sản phẩm đều có thể mua bằng cách online như: mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo, đồ điện tử, đồ văn phòng phẩm… Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho các công ty, doanh nghiệp hay các shop nhỏ lẻ, cá nhân tự kinh doanh có  thể mở rộng vốn đầu tư cho việc kinh doanh online.

Theo như các bạn đã biết hiện nay các kênh bán hàng và các phần mềm bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng như: Website, Facebook, Zalo. Các website thương mại điện tử như: Shopee, Lazada…. Hoặc ứng dụng mạnh mẽ vào các website bán hàng với số lượng sản phẩm quá nhiều như linh kiện điện tử, văn phòng phẩm. Một vài website sử ứng dụng tiêu biểu như: Officexinh, Tiki, Thegioididong,…

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh:

Nó đem lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, công ty kinh doanh bởi các lý do như hạn chế được tối đa mức vốn đầu tư, nguồn nhân lực và cả công sức bỏ trong việc quản lý và bán hàng.

Quản lý tốt thông tin khách hàng

Phần mềm bán hàng đa kênh giúp quản lý tốt thông tin khách hàng: Bao gồm các thông tin liên quan đến khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tên công ty, tên doanh nghiệp, nơi làm việc,… cần được cập nhật liên tục, thường xuyên nhất trong phần mềm quản lý bán hàng nhằm giúp việc quản lý được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, tần số mua của khách một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Phù hợp với hầu hết các mặt hàng

Giúp cho bạn quản lý thật tốt dù cho bạn mở quán tạp hóa, kinh doanh cửa hàng thời trang, đồ ăn, văn phòng phẩm hay đồ gia dụng,…. từ quy mô nhỏ, bán lẻ hay kinh doanh với quy mô lớn. Nó đều có thể giúp bạn theo dõi các hoạt động cần thiết giúp việc bán hành của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả cao nhất.

Quản lý tốt hàng hóa, sản phẩm

Khi nhập kho sản phẩm kèm với việc các thông tin liên quan đến sản phẩm (mã code, loại hàng, ký hiệu, tên sản phẩm,…) cũng được cập nhật lên hệ thống quản lý. Nhờ đó bạn có thể quản lý được số lượng từng mặt hàng còn lại, đã bán, so sánh được doanh thu đã bán giữa các tháng. Việc tìm kiếm bạn, xem lại cũng khá đơn giản giúp bạn có thể quản lý số lượng hàng nhập, xuất hay hàng tồn kho một cách đơn giản nhất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tiếp cận và gia tăng lượng khách hàng

Giúp bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng, tăng số lượng khách hàng tiềm năng dựa trên các kênh trực tuyến, mạng xã hội như: Website, Facebook, Instagram, Shoppee, Lazada… Giúp tối ưu việc hoạt động và tăng hiệu suất, chất lượng làm việc, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Đối với các cửa hàng quy mô lớn có đội ngũ nhân viên đông và mỗi người sẽ chịu trách nhiệm với mỗi công việc khác nhau như bán hàng, kiểm kho, thu ngân… thì việc quản lý, điều tiết con người là việc rất quan trọng. Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh bạn có thể quản lý được giờ làm của từng người, doanh số bán ra hay phát hiện gian lận trong công việc hàng ngày từ đó đưa ra cách xử lí kịp thời.

Ngoài ra, thông qua các tài khoản của từng nhân viên trên phần mềm quản lý bán hàng cho phép lưu lại thông tin cụ thể, chi tiết từng ngày từng giờ, ai làm ngày giờ nào, làm việc gì đồng thời phần mềm có cả lịch sử cũng được hệ thống cập nhật và lưu giữ giúp bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào bạn cần.

Giúp quản lý nhanh chóng và hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp quản lý việc bán hàng một cách nhanh chóng, dễ sử dụng và có hiệu quả cao: với chức năng báo cáo dạng biểu đồ giúp chủ doanh nghiệp có cái một nhìn tổng quan nhất và đưa ra các dự định chính xác nhất.

Giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Bên cạnh đó phần mềm có được tích hợp, hợp tác với cá đơn vị vận chuyển nhằm rút ngắn quy trình trong việc xử lí đơn hàng, thời gian giao hàng. Hiện nay việc bán và mua hàng online không còn quá khó khăn, phức tạp như trước. Bởi người bán hàng có thể linh động thực hiện các thao tác từ chuẩn bị hàng, đóng gói, tư vấn trực tiếp với khách hàng, vừa có thể xử lý đơn hàng trên mạng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sau đó giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển, chờ bên vận chuyển đến lấy và đem giao tận tay cho khách hàng. Sau khi đơn hàng hoàn thành thì tiền sẽ được chuyển về tài khoản cho bạn. Rất tiện lợi phải không, bạn chỉ cần ngồi ở nhà hay bất kỳ đâu vẫn có thể thực hiện việc chốt đơn và bán hàng cho khách.

Xem thêm: Top 10 phần mềm tăng tốc download

3.Top 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được ưa chuộng nhất hiện nay:

3.1. Tpos Omnichannel

Tpos Ommichannel được xem là một số phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiện được rất nhiều các doanh nghiệp, công ty lựa chọn để sử dụng. Tpos Ommichannel luôn tự hào một điều rằng sẽ luôn lựa chọn những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để mang đến cho doanh nghiệp của bạn, giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí để quản lý các trang web bán hàng online và offline một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh này được đánh giá là một nền tảng trong việc quản lý và bán hàng đa kênh một cách triệt để nhất, ngoài ra nó còn giúp đồng bộ các kênh bán hàng từ online đến cửa hàng một cách toàn diện, dễ dàng và tiện lợi nhất có thể.

Tpost Omnichannel

Ưu điểm:

– Tiết kiệm thời gian

Không cần mất thời gian để cài đặt: bạn có thể sử dụng trực tiếp phần mềm mà không cần phải bối rối khi cài đặt, hơn thế với giao diện dùng khá thân thiện với mọi đối tượng, dễ sử dụng. Có thể cài đặt và hoạt động tốt trên mọi thiết bị: phần mềm quản lý này có thể chạy được trên hầu hết các thiết bị điện tử như: máy tính bàn, điện thoại, laptop, máy tính bảng… dựa trên nền tảng cloud.

– Thường xuyên cập nhật, update bản mới

Thường xuyên được nâng cấp, cập nhật liên tục theo yêu cầu của khách hàng nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho các khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có thể hoạt động song hành giữa online và offline: trong các trường hợp không có internet hay mạng internet chập chờn bạn vẫn có thể yên tâm bán hàng cho khách một cách bình thường và sau đó phần mềm sẽ đồng bộ tự động lên hệ thống trung tâm điều hành khi đã có internet trở lại.

– Hỗ trợ tận tình

Dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt, luôn sẵn sàng, nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ 24/7 (kể cả ngày lễ) cho khách hàng. Cùng với đội ngũ nhân viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao.

– Quản lý sản phẩm, kho hàng hiệu quả

Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn yên tâm nhập dữ liệu thông tin cho hàng trăm, hàng nghìn các sản phẩm các chủng loại khác nhau mà không mất nhiều thời gian cũng không sợ sẽ bị nhầm lẫn. Ngoài ra nó còn giúp bạn quản lý việc hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp, linh động bởi bạn có thể thay đổi các thông tin về giá cả, số lượng tồn kho, thêm chủng loại…

Một cách dễ dàng và sau đó phần mềm sẽ được tự động cập nhật lại trên các kênh bán hàng của bạn. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra kho bất kỳ lúc nào mà thao tác cực kỳ đơn giản, kiểm soát được các hàng lỗi hỏng, hư hao, mất mát.

Việc bán hàng được sử dụng thuận tiện, dễ dàng khi đã kết nối với các thiết bị dùng trong bán hàng như máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy in bill,…

– Bảo mật dữ hiệu khách hàng

TPOS cam kết dữ liệu, thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối và không để bất kỳ bên thứ ba nào biết về thông tin ấy.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Tpos Omnichannel được tích hợp trực tiếp với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như : Giao hàng nhanh, Vnpost, giao hàng tiết kiệm, viettel post… Nhờ có tính năng tiện lợi này giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát đơn hàng COD dễ dàng và việc giao hàng nhanh chóng, hiệu quả, kiểm soát được tình trạng đơn hàng.

3.2. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Haravan:

Haravan được biết đến là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp kinh doanh tại Việt Nam và đã được Google lựa chọn để tham gia chương trình hỗ trợ và đào tạo đặc biệt dành cho các công ty công nghệ có tiềm năng phát triển vượt bậc tại Mỹ (2016) – trụ sở chính của Google. Thế nên khi nhắc đến giải pháp bán hàng đa kênh không thể không nói đến Haravan.

Haravan

Với hệ thống của Haravan, chỉ cần dành chút thời gian click chuột cho sản phẩm của bạn sẽ lập tức được tự động đăng lên các website, các trang mua sắm như Lazada, Tiki, Sendo hay các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram hay các website rao vặt như Webtretho, 5giay… với tốc độ nhanh không tưởng.

Không chỉ vậy Haravan còn có thêm dịch vụ thiết kế website, cung cấp các lớp học kiến thức về marketing trong bán hàng nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho các nhà bán hàng.

Ưu điểm:

– Giúp tiết kiệm các chi phí, vốn đầu tư ban đầu: đây cũng được xem là một phần khá quan trọng đối với các doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ lẻ. Các bạn có thể để phần chi phí ấy để làm được thêm nhiều việc khác như: chạy quảng cáo, marketing, tổ chức các buổi ra mắt…

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Haravan có hệ thống cao cấp dành riêng cho doanh nghiệp lớn: thường được các doanh nghiệp có quy mô lớn lựa chọn bởi hệ thống hiện đại, đa năng đáp ứng được nhu cầu cao, khắt khe của các doanh nghiệp. Ngoài ra, với hệ thống vận hành có độ tin cậy cao, đem lại hiệu quả nên được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

– Với đội ngũ nhân viên trên 100 người giúp cho vấn đề tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn tận tình, giúp xử lí công việc nhanh chóng. Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7.

3.3. Kiot Việt:

Phần mềm KiotViet hiện nay đang là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh lớn nhất tại Việt nam hiện nay. Phần mềm này được phát triển với trên 15 ngành với các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, điện thoại, hoa quả, văn phòng phẩm, nông sản… hầu hết đều là các mặt hàng thiết yếu cần thiết trong cuộc sống, ở đây bạn sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình nhằm giúp quản lý việc bán hàng của mình.

Kiotviet - phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hàng đầu

Ưu điểm:

– Kiotviet đang là một Starup chiếm 11.88% thị phần được đánh giá có thị phần cao nhất trong thị trường các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tại Việt Nam.

– Với chi phí khá rẻ so với các phần mềm khác, chỉ cần bỏ ra tầm vài trăm nghìn một tháng là các chủ doanh nghiệp sẽ có được các công cụ tiện dụng, đem lại hiệu quả để quản lý việc bán hàng.

Xem thêm: Top 10 phần mềm làm SEO

3.4. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Sap Hybris

SAP Hybris có các sản phẩm độc quyền dành cho các công ty, doanh nghiệp. Với mục đích nhằm giúp thúc đẩy khả năng bán hàng, tăng doanh thu, hiệu quả trong các chiến lược tiếp thị và khả năng tiếp cận các khách hàng tiềm năng hay duy trì mối quan hệ với các khách hàng thân thiết.

Đối tượng khách hàng mà Hybris hướng đến đó chính là các doanh nghiệp lớn, phần mềm được xây dựng dựa trên nền tảng SAP. Hybris sẽ giúp bạn hướng đến các mục tiêu cụ thể, chi tiết và có kinh nghiệm hơn trong việc kết nối giữa thương hiệu với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

3.5. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Suno

Suno là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh nổi bật bởi giao diện hiển thị khá dễ dùng, đơn giản dù sử dụng trên website hay trên điện thoại. Tính năng cũng giống các phần mềm khác với các chức năng chính như quản lý việc bán hàng, quản lý sản phẩm, nhân viên, chi tiêu và so sánh, báo cáo phân tích với các dữ liệu từ website và tranh mạng xã hội như facebook.

Suno

Ưu điểm:

– Kết nối với các thiết bị bán hàng như máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy in hoá đơn… giúp việc quản lý, bán hàng chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh online vẫn có thể bán hàng offline: Nhờ chức năng này mà phần mềm Suno giúp các doanh nghiệp luôn nắm rõ được hoạt động cửa hàng, số lượng hàng tồn kho, quản lý thu chi, nhân viên dù ở bất kỳ đâu, xa hay gần.

– Bán hàng trên mọi thiết bị: Bạn có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại, ipad, máy tính bàn…để bán hàng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

– Duy trì được việc bán hàng offline, giúp cửa hàng vẫn có thể hoạt động dù có internet hay không. Ngoài ra các thông tin, dữ liệu về sản phẩm, đơn hàng được thiết lập tự động cập nhật với website bán hàng trực tuyến hay kết nối với facebook.

– Quản lý được hệ thống chuỗi cửa hàng một cách dễ dàng: kiểm soát được các mặt hàng đã bán, hàng tồn kho, số lượng, doanh số được cập nhật liên tục giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể, đánh giá khách quan về hoạt động của chuỗi cửa hàng, tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên cũng như thời gian phải quản lý các cửa hàng.

Ngoài những phần mềm quản lý bán hàng trên thì bạn cũng có thể tự viết ứng dụng nếu quy mô nhỏ, có rất nhiều nền tảng tạo app bán hàng đơn giản mà bạn có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng riêng cho mình, tuy nhiên bạn vẫn cần phải có một chút kiến thức cơ bản về code cũng như thông thạo hệ thống, quy trình kinh doanh thì mới có thể viết ra một app hoàn chỉnh.

Hi vọng bài viết hữu ích trên của Castcraft-software có thể lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!!!