Tải All in One Runtimes v2.5.0 Full Version 64bit/32bit trên Windows

download all in one runtimes full công cụ free

All In One Runtimes là một gói công cụ giúp người dùng cài đặt tất cả thư viện mà hệ điều hành Windows còn thiếu sót trên PC. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian trong việc khắc phục một số lỗi thường gặp trên Windows mà không cần tìm hiểu nguyên nhân. Hãy cùng Castcraft-Software tìm hiểu kỹ hơn về công cụ tuyệt vời này trong bài viết sau.

Đường link Tải AIO Runtimes Full công cụ cho Windows 11, 10, 7

Download All In One Runtimes 64bit/32bit miễn phí 2023: Tại Đây

Đôi nét về All in One Runtimes 

download aio runtimes full trên windows

All In One Runtimes hay còn được gọi là Runtime AIO là một công cụ bao gồm một gói các phần mềm không thể thiếu trên máy tính Windows. Runtime aio được cài đặt để bổ trợ cho những gì còn thiếu trên Windows.

Sau khi nhận ra rằng việc bổ sung thư viện là cần thiết đối với nhu cầu của người dùng thì năm 2020 công ty phần mềm Sereby Corporation (Pháp)  đã phát triển phần mềm All In One Runtimes.

Với All In One Runtimes người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải tìm kiếm riêng lẻ thư viện và cài trên hệ thống. All In One Runtimes sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực trên máy tính và người dùng chỉ cần click chuột là đã có thể tự động kiểm tra và bổ sung nhanh chóng.

Điểm tiện lợi khác khi kích hoạt  All In One Runtimes mang lại là máy tính sẽ tự động kiểm tra hệ điều hành sau đó đưa ra kết luận hệ thống đang thiếu những gì để cài đặt cho hợp lệ.

>>> Xem thêm:

Các công cụ có trong  All in One Runtimes 

Java Runtime Environment

Java Runtime Environment có trong All In One Runtimes và được xem như một ngôn ngữ trên Windows giúp cho các chương trình Java hoạt động được chính xác hơn. Ngoài ra, Java Runtime Environment còn được đánh giá là công nghệ giúp gắn kết Java với hệ điều hành và đóng vai trò như biên dịch kết nối tài nguyên để chạy chương trình trên mọi hệ điều hành.

Công cụ Java Runtime Environment gồm 3 thành phần là: phiên bản JVM (trình diễn giải), trình xác minh bytecode và ClassLoader. Công cụ này hoạt động dựa trên việc tạo ra môi trường tương tác để cho phép khởi chạy chương trình. Đồng thời, Java Runtime Environment còn sở hữu công cụ phát triển để cải thiện chất lượng ứng dụng như Swing hay AWT (bộ cửa sổ trừu tượng như thanh cuộn,…) hay Java 2D.

.NET Framework

microsoft net framework trong windows

.NET Framework là một sản phẩm do nhà Microsoft  sáng tạo ra nằm trong All In One Runtimes và hoàn toàn thích ứng trên Windows. Đây là phần mềm đóng vai trò như một thư viện hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau và cung cấp một môi trường chạy ứng dụng phong phú. Một số vấn đề được  .NET Framework hỗ trợ khi kích hoạt phần mềm có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ tham gia vào lập trình giao diện
  • Cho phép kết nối và truy cập các dữ liệu để giao tiếp các mạnh với nhau
  • Hỗ trợ xây dựng các chương trình vận hành phần mềm trên máy tính
  • Cung cấp thành phần được thiết kế sẵn của một phần mềm, ứng dụng cụ thể.

Visual C ++ Runtimes

Visual C ++ Runtimes có trong All In One Runtimes  là một phần của Microsoft Visual Studio cung cấp các thư viện cho các ứng dụng được viết bằng Visual C++. Đây được xem là một  ngôn ngữ lập trình riêng có thể  thích ứng với các ứng dụng trên Windows và góp phần vào việc hỗ trợ Windows.

Chức năng của Visual C ++ Runtimes là cho phép người dùng  truy cập và sử dụng các mã lệnh, tiết kiệm thời gian viết code đồng thời tạo ra môi trường chia sẻ và chỉnh sửa thư viện code. Chưa hết, Visual C ++ Runtimes còn hỗ trợ phát triển và sửa lỗi mã nguồn C ++ điển hình là các hệ điều hành Microsoft.NET Framework; Microsoft Windows API,…

Công cụ DirectX

công cụ directx trên windows

DirectX được tích hợp trong All In One Runtimes cung cấp các thành phần hỗ trợ đồ họa và âm thanh. Chức năng của nó là giúp thiết lập và kết nối với các ứng dụng trò chơi. Đồng thời, DirectX còn hỗ trợ tối ưu các yếu tố như âm thanh, hình ảnh 3D, phương tiện liên kết, tác vụ,…

Hơn nữa, đối với Windows DirectX có vai trò giúp thực hiện việc xử lý và truyền tải các yếu tố trên cũng như tăng cường hiển thị, chính xác cao,..Vì vậy, DirectX đóng vai trò quan trọng giúp người dùng thực hiện dễ dàng việc cài đặt và thiết lập các ứng dụng.

Adobe Flash Player

dobe Flash Player là chương trình điện toán được tạo ra bởi Adobe Systems. Nó cho phép trình duyệt web hiển thị các đối tượng Flash, liên kết trực tiếp với các video, âm thanh, các trò chơi trực tuyến và nhiều ứng dụng web khác  mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3. Dù phải gánh vác nhiều việc là thế nhưng Adobe Flash Player luôn đảm bảo những ưu điểm nhất định.

Trong đó đặc biệt phải khen ngợi chất lượng của video, khả năng tăng tốc hoạt động, ổn định tốc độ web, ổn định file văn bản và khả năng tích hợp thời gian thực,…Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này Adobe Flash Player có mặt trong  All In One Runtimes và hỗ trợ đắc lực cho Windows.

Tác dụng của All in One Runtimes

All In One Runtimes là một gói thư viện hữu ích trong quá trình chơi game. Vì chỉ cần thiếu đi gói thư viện này thì sẽ có hai khả năng xảy ra, một là người dùng sẽ không thể cài đặt được một số tựa game, hai là sẽ xảy ra lỗi khi chơi game.

Chưa hết, có một số phần mềm bắt buộc phải có Java Runtime Environment, .NET Framework; Visual C ++ Runtimes; DirectX; Adobe Flash Player,…nếu thiếu đi các công cụ này thì sẽ không thể hoạt động được. Bên cạnh đó, All In One Runtimes còn hỗ trợ người dùng  fix một số lỗi liên quan đến driver trên máy tính Windows và lỗi  0xc000007b,…

 Cài đặt All in One Runtimes 64bit Full bước cơ bản

Để cài đặt All In One Runtimes các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải bộ công cụ AIO Runtimes về máy tính

Bước 2: Sau khi tải về, bạn click đúp chuột trái vào file exe để chạy phần mềm và chờ vài phút để chương trình được giải nén.

Bước 3: Khi giải nén xong gói này sẽ tự động nhận biết các thành phần bị lỗi và thêm các thành phần, trình điều khiển còn thiếu.

gói aio runtimes 64bit trên windows 10 máy tính

Bước 4: Bạn cũng có thể bỏ chọn hết các cài đặt không cần thiết bằng cách bỏ chọn các mục ở bên trái.

cài đặt all in one runtimes windows

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần bấm Install rồi chờ vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất và lỗi của bạn sẽ được sửa hoặc được cài thêm vào.

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn công cụ All In One Runtimes 64bit không thể thiếu cho Windows. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói công cụ này và cài đặt thành công AIO Runtimes về máy tính để hỗ trợ cho quá trình sử dụng.