bảo dưỡng xe winner

Những Mẹo Bảo Duỡng Xe Winner Mới Nhất Hiện Nay Để Xe Luôn Bền Đẹp

Bảo dưỡng xe Winner là một việc quan trọng để giúp “chiến mã” của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp xe hạn chế tối đa việc hư hỏng không đáng có và tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy chi phí bảo dưỡng xe winner là bao nhiêu và khi bảo dưỡng thì cần làm những gì? Hãy cùng Castcraft Software khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những giai đoạn cần phải bảo dưỡng xe Winner

Có 2 giai đoạn mà bạn cần phải nắm rõ cách bảo dưỡng xe côn tay. Đó là:

Sau khi vừa mới mua xe

Khi mới mua xe thì việc chạy roda xe và thay dầu định kỳ là hai yếu tố quan trọng để đảm bảo xe hoạt động ổn định. Thường thì sau khi mua xe về, đầu tiên bạn sẽ cần chạy khoảng 500km với tốc độ ổn định từ 40-50km/h. Sau đó, bạn cần thay dầu động cơ lần đầu tiên.

Tiếp theo, tiếp tục chạy thêm 500km nữa trước khi thực hiện lần thay dầu thứ hai. Sau khi đã chạy tổng cộng 1000km, bạn sẽ thay dầu lần thứ ba, hoàn tất quá trình chạy roda xe và bảo dưỡng đầu tiên cho xe. Việc thực hiện bảo dưỡng nhớt đúng cách trong giai đoạn đầu này không chỉ giúp xe đạt được hiệu suất cao nhất mà còn tăng cường sức mạnh và độ bền của động cơ.

bảo dưỡng sau khi mua xe

Xe đã chạy khoảng thời gian nhất định

Khi xe đã đi được một khoảng thời gian, việc thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận là rất quan trọng để đảm bảo xe hoạt động được an toàn. Vì vậy, mỗi bộ phận cần được bảo dưỡng một cách đặc biệt để đảm bảo sự ổn định khi vận hành:

 • Bảo dưỡng động cơ: Kiểm tra và thay dầu động cơ theo định kỳ. Kiểm tra và làm sạch bộ lọc dầu và bộ lọc gió.
 • Phanh: Nên thay dầu phanh, xác định độ dày của bố thắng và điều chỉnh phanh trước, sau sao cho hợp lý.
 • Hệ thống điện và đèn chiếu sáng: Nạp bình ắc quy, thay đèn chiếu sáng (nếu cần).
 • Hệ thống truyền động: Thay dầu hộp số, điều chỉnh phanh sau và dây ga.

Xe đã chạy khoảng thời gian nhất định

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Thiết Kế Áo Bóng Đá Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Những việc cần làm khi bảo dưỡng xe Winner

Dưới đây là 8 điều mà bạn cần nên kiểm tra trong lúc bảo dưỡng xe Winner để giúp xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Thay nhớt định kỳ

Để đảm bảo động cơ được hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ thì việc kiểm tra và thay nhớt xe winner định kỳ là vô cùng quan trọng. Thường thì sau mỗi 1500km là thời điểm thích hợp để thay dầu động cơ.

Nếu bạn bỏ qua việc thay dầu đúng định kỳ, dầu nhớt có thể bị phân hủy và tạo ra sự mài mòn. Gây hỏng hóc nhanh chóng cho các bộ phận như lá côn. Điều này không chỉ làm giảm hiệu suất của động cơ mà còn làm giảm tuổi thọ của xe.

Thay nhớt định kỳ

Xem thông số lốp xe có phù hợp chưa?

Tuổi thọ của lốp xe thường từ 15.000 ~ 20.000km. Việc thay mới lốp theo định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn và thấy lốp bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần, bạn nên thay mới ngay lập tức. Bên cạnh đó về thông số lốp khi bơm bánh phải trong mức cho phép. Bởi vì khi bơm quá căng thì sẽ giảm tuổi thọ của lốp và hạn chế cảm giác lái.

Xem thông số lốp xe có phù hợp chưa?

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ In Tem Nhãn TPHCM Chuyên Nghiệp Và Uy Tín

Lọc mạt sắt trong động cơ

Bạn nên vệ sinh mạt sắt, bụi bẩn, tạp chất của động cơ bằng dung dịch chuyên dụng có sẵn tại các cửa hàng phụ tùng xe máy. Theo nhiều phượt thủ cho rằng nên vệ sinhđộng cơ sau mỗi 5.000 ~ 7.000km/ lần. Điều này giúp đảm bảo sự sạch sẽ của hệ thống và tăng tuổi thọ cho động cơ.

Vệ sinh lọc gió và thay nước mát

Theo các chuyên gia, sau khi điều khiển xe côn tay khoảng 8.000km đến 10.000km, bạn nên xem xét việc thay bộ lọc gió và lọc nhớt sau khoảng 6.000km.

Lọc gió thực hiện vai trò quan trọng như “lá phổi” của chiếc xe, loại bỏ bụi bẩn trước khi không khí được hòa trộn với xăng để tạo thành hỗn hợp đốt. Nếu lọc gió quá bẩn, nhiên liệu không thể đốt hết và có thể dẫn đến hiện tượng hụt hơi, cũng như tạo ra khói đen thải ra ngoài.

Đa số các dòng xe mới, từ tay ga đến tay cồn, đều sử dụng dung dịch lỏng để làm mát động cơ. Loại dung dịch này giúp xe hoạt động mượt mà hơn trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần kiểm tra mức nước làm mát khoảng mỗi 7.000 – 10.000km để đảm bảo xe không bị quá nhiệt, gây ra nguy cơ vỡ lốc động cơ.

Vệ sinh lọc gió và thay nước mát

Kiểm tra bugi

Theo thời gian, đầu cực bugi có thể bị mòn đi và gây ra hiện tượng đánh lửa không đồng đều. Do đó, động cơ dễ gặp tình trạng “hụt hơi” và tăng tiêu hao nhiên liệu.

Để khắc phục điều này, bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau mỗi 8.000 – 10.000km. Thực hiện việc thay bugi định kỳ giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu và ngăn ngừa tình trạng xe chết máy trên đường.

Kiểm tra bugi

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Tại Hà Nội

Bảo dưỡng và căn chỉnh Nhông – sên – dĩa

Dù là đây là một bộ phận nhỏ trên xe, nhưng nhông, sên và đĩa đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành của xe. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau mỗi 15.000km di chuyển thì chủ xe nên xem xét việc thay mới toàn bộ các bộ phận này.

Khi bảo dưỡng thì nên sử dụng dầu hôi hoặc các sản phẩm xịt sên chuyên dụng để để đánh bay cát và bụi bám trên các mắt sên. Việc làm sạch bụi bẩn tích tụ trên nhông, sên và đĩa trong quá trình vận hành không chỉ giúp phát hiện sớm độ mòn mà còn giảm hiện tượng chùng sên, nhảy sên sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tăng sên thường xuyên. Một mẹo tăng sên mà bạn nên biết đó là độ căng của sên nên trong khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay út là lý tưởng.

Bảo dưỡng và căn chỉnh Nhông - sên - dĩa

Kiểm tra hệ thống bình acquy

Hầu hết các xe hiện đại đều được trang bị hệ thống điện FI (Fuel Injection). Việc thay ắc quy định kỳ không chỉ giúp xe hoạt động mượt mà mà còn đảm bảo hiển thị chính xác các chế độ và thông số trên màn hình của xe. thông thường thì sau khoảng 2~3 năm thì mới tiến hành việc thay bình ắc quy mới cho xe tay côn Winner.

Điều chỉnh lại dây côn

Sau một thời gian sử dụng, xe winner chắc chắn sẽ gặp tình trạng rơ dây côn. Nếu độ rơ quá lớn có thể gây ra tình trạng bóp hết côn tay mà vẫn chưa tăng hoặc giảm số. Điều này dẫn đến việc vào số cứng và bị khựng.

Để khắc phục, bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ rơ theo mức chuẩn là 8-12mm bằng cách điều chỉnh ốc phải và ốc trái tại hai điểm chỉnh côn trên lốc máy và trên tay côn. Muốn tăng độ rơ nhiều hơn, bạn có thể thực hiện các bước ngược lại.

Chi phí mà chủ xe cần bỏ ra mỗi lần bảo trì là bao nhiêu?

Chi phí bảo dưỡng xe winner có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Tình trạng hiện tại: Tùy vào mức độ hao mòn của linh kiện. Lúc này bạn sẽ cân nhắc có nên sửa chữa hay thay mới hay không.
 • Địa điểm sửa chữa: Các trung tâm dịch vụ chính hãng thường có chi phí cao hơn so với các gara tư nhân hoặc các tiệm sửa xe ven đường.
 • Phụ tùng và linh kiện: Sử dụng phụ tùng chính hãng sẽ tốn kém hơn so với các phụ tùng thay thế.

Mức giá dao động cho mỗi lần bảo dưỡng xe sẽ từ 500.000 ~ 2.000.000 VNĐ. Nếu bạn bảo dưỡng đúng thời gian mà hãng đã quy định thì số tiền bỏ ra sẽ ít hơn so với việc định kỳ 1 -2 năm/ lần.

chi phí bảo dưỡng xe winner

Xem thêm: 12 Thông Số Kỹ Thuật Màn Hình LED Quan Trọng Mà Bạn Cần Biết

Kim Thành – địa chỉ cung cấp phụ tùng xe Winner uy tín nhất hiện nay

Phụ tùng xe máy Kim Thành là một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy về phụ kiện xe máy với hơn 10 năm kinh nghiệm. Kim Thành tự hào mang đến cho khách hàng một loạt các sản phẩm chất lượng cao bao gồm lốp xe, bugi, nhông sên, dầu nhớt và nhiều phụ tùng khác.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về cách bảo dưỡng xe côn tay, xe tay ga, xe máy thông thường,… Với cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, Kim Thành không ngừng nỗ lực để cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Hãy đến với Kim Thành để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong việc bảo dưỡng xe máy của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: (028) 38 547 570
 • Email: [email protected]
 • Website: https://kimthanh.online/
 • Địa chỉ: Tại 72 – 74 đường Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 05, TP. Hồ Chí Minh.

Phụ tùng xe máy uy tín Kim Thành

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ các cách bảo dưỡng xe Winner sao cho hiệu quả. Và một điều quan trọng nữa đó là nên thay thế phụ tùng xe mỗi khi cần thiết để giúp xe vận hành tốt nhất.