Microsite là gì? TOP 5 công cụ quản lý microsite tốt nhất

Microsite là gì? TOP 5 công cụ quản lý microsite tốt nhất

Một loại website sử dụng cho một mục đích marketing (truyền thông) với thời gian ngắn hạn nhưng mang lại hiệu quả tốt và vô cùng tối ưu, đó chính là Microsite. Cùng Castcraft Software tìm hiểu về Microsite là gì và những công cụ giúp quản lý Microsite tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong bài biết này.

Microsite là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào, họ cũng cần có những chiến dịch marketing để thực hiện việc quảng bá, xây dựng thương hiệu cho chính mình. Người dùng dễ dàng thống kê và phát triển website theo hướng tối ưu nhất. Vậy một trong chiến dịch đó có sự xuất hiện của Microsite hay còn gọi là website vi mô. Microsite cho phép website xuất hiện nhiều nội dung nhằm phân tích, phát triển cho một nội dung nào đó.

Microsite là gì

Về vị trí thì Microsite là một website nhỏ và tách biệt với website chính đang hoạt động. Những thời điểm dùng chiến dịch này thường là sự kiện quảng bá hay một chương trình ngắn hạn nào đó. Thông thường Microsite tiếp thị cho việc giới thiệu sản phẩm nào đó của hệ thống. Mục tiêu lớn nhất của Microsite là nhắm đến khách hàng mà doanh nghiệp cho là tiềm năng nhất đối với dự án. 

Trên thực tế, Microsite có rất nhiều ưu điểm để giúp ích cho doanh nghiệp. Đầu tiên là chúng chỉ tập trung cho một chủ đề duy nhất mà thôi. Khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu sẽ được thu hút bởi yếu tố này. Điểm thứ hai chính là dễ dàng để doanh nghiệp sáng tạo với các thiết kế khác nhau. Từ đó tạo nên được những chất lượng tối ưu xuất hiện trên website.

Lợi ích mà Microsite mang lại cho doanh nghiệp là gì?

lợi ích của microsite đối với doanh nghiệp

Những lợi ích mà Microsite mang lại cho doanh nghiệp là rất nhiều. Tuy nhiên cần phải nắm rõ được những lợi ích trọng tâm, tận dụng để có thể khai thác bên trong dự án một cách triệt để và tối ưu. Những lợi ích lớn nhất bao gồm:

  • Truyền tải nội dung: Microsite truyền đạt tốt những nội dung về dịch vụ hay sản phẩm theo hướng tối ưu nhất. Khách hàng từ đây đánh giá theo một chủ đề, sản phẩm và dịch vụ nào đó một cách khách quan.
  • Thu hút khách hàng: Áp dụng Microsite sẽ thu hút được đông đảo khách hàng tiềm năng khi mà việc thiết kế trở nên linh hoạt hơn. Điều này từ Microsite cũng tạo được tính viral cho sản phẩm, dịch vụ.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Microsite giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với website chính thông thường. Vấn đề rất dễ hiểu, khi bạn thực hiện một chiến dịch với trang nhỏ sẽ khiến khách hàng tò mò và click.
  • Thử nghiệm sản phẩm: Sử dụng Microsite chính là liệu pháp tuyệt vời để bạn thử nghiệm một sản phẩm nào đó. Nhờ vậy mà việc vận hành trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn để quản trị viên xây dựng tốt nhất.

Top 5 công cụ quản lý Microsite tốt nhất hiện nay

Công cụ thực hiện Microsite tốt nhất hiện nay sẽ giúp chúng ta tìm ra được lựa chọn hoàn hảo cho website. Doanh nghiệp sẽ có những cách thức vận hành, hoạt động tối ưu nếu có thể tận dụng được những công cụ quản lý này. Cùng tìm hiểu qua 5 công cụ hỗ trợ quản lý tốt nhất:

Google Search Console

Từ lâu Google Search Console đã được xem là lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp hoạt động Microsite. Chúng phát triển và thực hiện những vấn đề liên quan đến quản trị, vận hành trang web. Là dịch vụ website được Google tạo lập miễn phí. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về những điều mà công cụ này mang đến cho Microsite.

công cụ quản lý google search console

Yếu tố quan trọng đó chính là việc Microsite có thể theo dõi được tình trạng thu tập dữ liệu, khai báo nội dung. Giúp các doanh nghiệp tìm hiểu được những cách thức vận hành của website để từ đó xây dựng hướng kinh doanh tốt hơn. Bên cạnh điều này, Google Search Console còn thống kê số lượng người truy cập, tỷ lệ click vào Microsite. Nhờ vậy mà quản trị sẽ nắm bắt được hiệu quả bài đăng, dịch vụ hoạt động.

Ngoài ra, công cụ Microsite Google Search Console còn hỗ trợ rất nhiều về việc xử lý truy cập, theo dõi backlink, link nội bộ,… Điều này sẽ giúp việc thực hiện vấn đề hoạt động của trang Microsite nhanh chóng và dễ dàng. Google Search Console  là một lựa chọn khá lý tưởng, ổn định cho việc hoạt động của Microsite. Nhất là đối với những vực thiên về tương tác, chuyển đổi bán hàng.

-> Tìm hiểu thêm: Các tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp

Google Analytics

Đang được biết đến là công cụ quản lý Microsite hàng đầu để người quản trị sử dụng. Các tính năng của công cụ này có đầy đủ tiêu chuẩn mà bạn có thể vận hành như số lần xem trang, tỷ lệ thời gian trung bình, tần suất thoát, số người đang truy cập trang,…

công cụ quản lý google analytics

Công cụ Microsite Google Analytics cung cấp thêm các thông tin chuyên sâu và mang tính đặc thù hơn. Chứa đựng ý nghĩa nào đó cho Microsite vốn đã và đang thực hiện theo một lĩnh vực chuyên biệt. Chẳng hạn như tốc độ truy cập internet, thiết bị dùng để truy cập, thời gian, địa điểm,…

Những số liệu từ báo cáo của Google Analytics, các doanh nghiệp sẽ có phương án làm việc với Microsite tốt hơn. Doanh nghiệp cũng sẽ hiểu được khách hàng nào thường xuyên tương tác, thực hiện hoạt động và tiến hành chỉnh sửa sao cho phù hợp.

SEOmoz’s Page Strength Tool

Đây là công cụ Microsite giúp phân tích, đánh giá khả năng SEO của một trang web nào đó. Chúng mang tính chất tối ưu việc tìm kiếm và thống kê. Đồng thời cũng đảm bảo được yếu tố giá trị SEO thông qua bài blog, bài viết hay một công cụ bất kỳ.

microsite seomoz’s page strength tool

Nói đến đây, có lẽ chưa biết những lợi ích mà công cụ này mang lại cho Microsite là gì. Cụ thể, SEOmoz’s Page Strength Tool  cho Microsite có thể tích hợp phân tích hồ sơ backlink, theo dõi chỉ số social media như G+, Like hay Share theo cách rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp chỉ ra sức mạnh tiềm năng, khả năng mà công cụ tìm kiếm xếp hạng.

Ngoài ra, yếu tố về việc hiển thị trên công cụ truy vấn (Relative Importance and Visibility) cũng được hỗ trợ Microsite. Tất cả điều này giúp doanh nghiệp có thể thuận tiện điều hướng, thay đổi theo xu hướng một cách tốt nhất.

Mike’s Marketing Tools

microsite mike marketing tools

Bạn đang thắc mắc lợi ích mà những công cụ lạ lẫm này sẽ mang lại cho Microsite là gì đúng không? Mike’s Marketing Tools là một trong những lựa chọn tiềm năng để điều phối, giải phóng những chương trình không tốt trên website. cho phép sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng SEO Search Engine Rankings trên các nền tảng Google, Bing hay Yahoo. Đây là cách quan trọng để nâng cao và duy trì việc xây dựng thông tin một cách cơ bản nhất. Theo đó, việc hoạt động Microsite của website mới trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Link Popurlarity Tool cũng là công cụ Microsite mà Mike’s Marketing Tools sở hữu khi giúp bạn kiểm tra được số lượng Backlinks ở trên Google hay Bing. Giúp việc quản lý hoạt động website được ổn định, thuận lợi hơn rất nhiều.

FeedBurner

feedburner microsite

Công cụ quản lý Microsite miễn phí, không có dấu hiện spam, giúp theo dõi những thông tin cơ bản, nâng cao một cách hoàn thiện nhất. Có thể kích hoạt dễ dàng giúo nhiều doanh nghiệp triển khai cótheer quản lý Microsite hiệu quả hơn. Đồng thời, công cụ này còn hoạt động tốt trong việc phân tích, thống kê số liệu hiệu quả.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về Microsite là gì.  Mong là bạn có thể thuận tiện thực hiện việc điều hành. Đồng thời bạn cũng đã tìm ra 5 công cụ quản lý Microsite được tối ưu nhất trên thị trường hiện nay. Và nếu như bạn là lập trình viên đang thực hiện việc cải thiện website của mình thì đừng bỏ qua những thông tin trên.