Top 10 công cụ viết luận văn - phần mềm học tập

Top 10 công cụ hỗ trợ viết luận văn – phần mềm học tập

Nỗi lo lắng lớn nhất của các sinh viên năm cuối là viết bài luận, bởi có quá nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc một bài tổng hợp kiến thức trong suốt các năm học. Trong khi một bài luận có thể xem là một dự án lớn với rất nhiều bước, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và phải đầu tư thật kĩ lưỡng. Tuy nhiên, mối bận tâm của bạn vẫn có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất. Để soạn thảo một bài luận thành công, top 10 công cụ hỗ trợ viết luận văn mà Castcraft-software chia sẻ dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ bỏ nỗi lo thường trực này ngay lập tức. Những công cụ này đóng vai trò rất quan trọng hỗ trợ cho bạn việc lên ý tưởng, cách viết, cách soạn thảo bài luận đi đúng hướng với chủ đề…

Luận văn là gì?

Trên thực tế có thể phân loại luận văn theo nhiều cấp học, nhưng cơ bản có hai loại luận văn tốt nghiệp và luận văn thạc sĩ. Chúng khác nhau về mức độ cũng như cấu trúc trình bày.

Luận văn tốt nghiệp là khái niệm tương đương với khóa luận ở một số trường, cũng có thể coi là chuyên đề. Luận văn được hiểu là một văn bản nghiên cứu về một chủ đề nào đó có cấu trúc nhất định. Thông thường luận văn thường được làm vào cuối khóa học để trình bày những kết quả nghiên cứu về chủ đề mà mình đã chọn. Cấu trúc của luận văn tốt nghiệp sẽ do từng trường quy định. Sau khi hoàn thành bài luận, bạn sẽ bảo vệ nó trước hội đồng và kết thúc khóa học để tốt nghiệp.

Luận văn thạc sĩ là bài luận dành cho các lớp cao học. Luận văn thạc sĩ nghiên cứu chuyên sâu hơn dựa trên sự thiếu hụt về kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Luận văn thạc sĩ nhìn chung là sự hoàn thiện hơn về cả lý luận lẫn thực tiễn. Nghiên cứu vấn đề rộng hơn và bao quát hơn luận văn tốt nghiệp.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý trường học.

Top 10 công cụ hỗ trợ viết luận văn tốt nhất mà bạn nên trải nghiệm ngay

1 – Shareist

Nhắc đến công cụ hỗ trợ viết luận văn hiệu quả nhất không thể bỏ qua Shareist. Đây là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên thêm ngay vào trình duyệt của mình.

Shareist - phần mềm viết luận văn

Với Shareist, bạn có thể thỏa sức khám phá, sử dụng hình ảnh, trang web hay dữ liệu mà bạn cho là cuốn hút và hữu ích nhất cho bài luận của mình. Bên cạnh đó, Shareist có thể giúp bạn kết nối với những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, dễ dàng tạo bài đăng trên blog hay gửi email cho bạn bè, đồng nghiệp. Công cụ này hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình làm luận văn tốt nghiệp cũng như luận văn thạc sĩ.

2 – Read Cube – phần mềm học tập – lưu trữ tài liệu

Công cụ hỗ trợ viết luận Read Cube đến với người dùng bởi tính hữu ích và tiện dụng. Ứng dụng này có thể giúp bạn lưu trữ và quản lý tất cả các tài liệu nghiên cứu và bài viết của mình trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là tải về hoặc kéo thả chúng vào nền. Sau đó, việc của bạn là sắp xếp vào danh sách để dễ dàng cho mỗi lúc tìm kiếm tài liệu mà bạn cần. Nếu bạn muốn tìm một nghiên cứu mới, bạn có thể truy cập vào Google Scholar qua Read Cube một cách dễ dàng.

3 – Công cụ viết luận văn – kiểm tra ngữ pháp ProWritingAid

Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu ứng dụng hữu ích ProWritingAid. Công cụ hỗ trợ viết luận văn ProWritingAid được đánh giá là một huấn luyện viên viết luận trực tuyến về hướng dẫn phong cách và  biên tập viên trực tuyến. Mọi lo lắng của bạn về bài luận sai lỗi chính tả, câu từ không có nghĩa…đều được ProWritingAid giải quyết hiệu quả nhất.

Công cụ này có thể làm nổi bật một số cạm bẫy trong văn bản như kiểm tra ngữ pháp, giúp bạn nhận ra được việc sử dụng quá nhiều từ trừu tượng và mơ hồ để khắc phục nó ngay lập tức. Với ProWritingAid, bạn có thể tải lên các tài liệu của mình trong một số công cụ trực tuyến và truy cập báo cáo viết sâu. Nó có thể cải thiện rõ ràng sức mạnh viết luận văn của bạn.

ProWritingAid thích hợp với các phần mềm như: Chrom, OpenOffice, Scrivener, GoogleDocs và MS Word…sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc tạo ra một bài luận hoàn chỉnh.

4 – EndNote Basic – phần mềm học tập – viết luận văn miễn phí

Nếu bạn không muốn mất phí cho bất cứ sự hỗ trợ nào khi viết luận văn, thì EndNote Basic chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua. EndNote Basic là công cụ hỗ trợ viết luận văn miễn phí từ Clarivate Analytics với nhiều chức năng khá đặc biệt.

Phần mềm học tập - viết luận văn miễn phí Ever note

Đây là một trong những công cụ quản lý tham chiếu nổi tiếng nhất mà bạn có thể sử dụng trực tuyến miễn phí khi làm luận văn tốt nghiệp hay luận văn thạc sĩ. Tại đây, cho phép bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu/ danh mục thư viện trực tuyến, hoặc bạn cũng có thể tạo tài liệu tham khảo theo cách thủ công bằng cách điền vào biểu mẫu. Nếu bạn có một số bài tiểu luận khác nhau, bạn có thể sắp xếp các tài liệu tham khảo này của mình thành những nhóm khác nhau.

Các sinh viên khác cũng có thể chia sẻ các nhóm tài liệu tham khảo của họ đến bạn. EndNote Basic thực sự là công cụ hiệu quả cho quá trình viết luận của bạn mà bạn không nên bỏ qua.

5 – Phần mềm ghi nhớ – ghi chú học tập Evernote

Cũng giống như EndNote Basic, Evernote đến với người dùng là một ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng nổi bật. Vừa giúp các sinh viên có thể tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao trong quá trình viết luận. Công cụ hỗ trợ viết luận văn Evernote thực chất nó giống như bộ sổ ghi chép trực tuyến.

Ở đây bạn có thể lưu giữ bất cứ thứ gì mà bạn thích. Từ những ghi chú bằng văn bản đến hình  ảnh và video, cộng với nhiều bit và mẫu quản trị, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần. Điểm cộng khi truy cập và sử dụng Evernote là bạn có thể sử dụng công cụ viết luận này từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào.

Đây thực sự là nơi tuyệt vời nhất cho bạn lưu giữ ý tưởng và kế hoạch sơ bộ cho các bài luận sắp tới của bạn. Chưa hết, Evernote còn cho phép bạn có thể tìm kiếm tất cả các ghi chú của mình cho một từ hoặc cụm từ cụ thể. Bạn dễ dàng tìm thấy những thứ bạn đã viết vài tuần hoặc thậm chí của nhiều năm trước vào lúc bạn cần.

6 – Plagiarism Check của Maas Education

Với sự phát triển vượt bậc, đây không chỉ còn là công cụ mà còn là 1 dịch vụ được phát triển tại Maas Education Group. Với khả năng kiểm tra đạo văn chính xác, kiểm tra đạo văn từ mọi nguồn trên thế giới với cả 2 ngôn ngữ Việt Nam và English thì đây xứng đáng là một dịch vụ cần phải bỏ tiền mới sử dụng được. Không giống như những tool check đạo văn online thông thường. Plagiarism của Maas là một sự phát triển lớn để kiểm tra luận văn được áp dụng vởi nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Nếu bạn muốn chắc chắn khả năng thành công của bài luận văn, hãy liên hệ ngay với Maas.

7 – Pubget

Không thua kém các công cụ hỗ trợ viết luận văn kể trên, Pubget cũng là ứng dụng được các sinh viên tin tưởng sử dụng trong những năm trở lại đây. Nếu luận văn của bạn là lĩnh vực nghiên cứu về khoa học cuộc sống, chắc chắn Pubget sẽ vô cùng hữu ích mà bạn đang kiếm tìm. Pubget cho phép bạn tìm kiếm thông qua một cơ sở dữ liệu khổng lồ các bài báo nghiên cứu khoa học đời sống. Vốn tài liệu phong phú này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bài luận cuối khóa.

8 – FocusWrite – phần mềm học tập giúp tập trung tối đa

Công cụ hỗ trợ viết luận văn có lẽ dễ dàng nhất chính là FocusWrite. FocusWrite có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hiệu quả nhất trong việc viết luận văn của mình. Ứng dụng sở hữu giao diện bộ xử lý sạch và không bị phân tâm. Bạn có thể viết bài luận mà không có bất cứ sự lộn xộn nào trên màn hình máy tính như những rắc rối thường gặp ở một số công cụ khác. Đây là công cụ tuyệt vời để tạo ra một bản thảo thú vị của một bài luận cuối khóa. Ngoài ra nó còn cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa chuyên sâu hiệu quả hơn.

9 – ReadWriteThink

Một ứng dụng cũng không kém phần hữu ích trong quá trình viết luận văn mà bạn không nên bỏ qua nữa là ReadWriteThink. ReadWriteThink là công cụ hỗ trợ viết luận văn hướng dẫn bạn qua quá trình lập kế hoạch cho một bài luận. Với công cụ này, cho dù bạn có hơi bị giới hạn bởi định dạng, nhưng nếu bạn mới lập kế hoạch, thì đó vẫn sẽ là nơi tuyệt vời để có thể bắt đầu.

Read Write Think

Đặc biệt, ReadWriteThink còn cho phép bạn có thể lưu bản đồ đã hoàn thành của mình vào máy tính. Nếu bạn thích làm việc trên giấy, bạn cũng có thể in bản đồ trống và điền vào rất dễ dàng. Cấu trúc cơ bản của công cụ này là: giới thiệu, kết luận và 3 điểm chính. Mỗi điểm có bằng chứng hỗ trợ, cũng có thể hoạt động đối với những hình thức viết khác nhau.

10 – Công cụ viết luận văn Dragon

Dragon lại ra mắt người dùng như một phần mềm nhận dạng giọng nói, nó thực sự có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình viết bài luận của mình. Chỉ cần tạo một tài khoản và nói vào headset, kèm theo những điều bạn muốn viết là Dragon sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Nó sẽ rất bổ ích nếu bạn đang trong giai đoạn nghiên cứu, khi mà bạn chỉ tập trung suy nghĩ vào bài viết, và khi cấu trúc cùng việc lựa chọn từ ít quan trọng.

11 – Zotero

Zotero là công cụ hỗ trợ viết luận văn hoạt động giống như một trợ lý nghiên cứu cá nhân. Công cụ này cho phép bạn dễ dàng lưu lại bài nghiên cứu và các dữ liệu từ các trang web khác chỉ với một cú click chuột. Khi bạn đã sở hữu được những tài liệu muốn lưu, thì Zotero sẽ cho phép bạn phân tích, sắp xếp và chia sẻ dữ liệu.

Như vậy, với những tính năng tuyệt vời từ các công cụ hỗ trợ viết luận văn này, bài toán nan giải khiến áp lực việc viết luận văn của bạn bấy lâu nay sẽ phần nào được giải tỏa rồi đúng không? Chúc quý vị có một bài luận văn hài lòng nhất!