Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng

Thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp – đánh giá một website

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán hàng hiện nay, với số lượng người dùng tìm kiếm lớn trên internet, việc sở hữu website giúp họ tiếp cận và bán được nhiều hàng hóa hơn so với cách bán truyền thống. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi ích cũng như cách đánh giá một web bán hàng chuyên nghiệp là như thế nào?

Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, nếu bạn không kinh doanh online, thì chắc chắn sẽ bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Gần như tất cả các ngành nghề đều đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến, bởi việc bán hàng trực tuyến mang lại nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp nhờ thị trường rộng lớn, bán hàng 24/24, kinh doanh đa dạng hàng hóa.

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc thiết kế website bán hàng đó là bạn có thể bán hàng cho khách hàng ở khắp cả nước. Hiện số người sử dụng internet ở Việt Nam đã trên 50 triệu người, đây là một thị trường rộng lớn, cơ hội bán hàng chia đều cho tất cả mỗi người, nếu bạn biết tận dụng các kênh marketing online. Khả năng quảng bá website bán hàng đến người tiêu dùng rất dễ dàng, nhanh chóng, hầu như ai cũng có thể tiếp cận trang web bán hàng của bạn. Các kênh marketing phổ biến hiện nay đó là quảng cáo facebook, quảng cáo google, quảng cáo zalo, đào tạo bán khóa học,… 

Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng
Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng

Bạn có thể bán hàng 24/24, không cần phải có mặt tại cửa hàng, bất kỳ khi nào khách hàng cần mua hàng đều có thể đặt hàng ngay trên website ngay lập tức. Dù đó là nửa đêm hay rạng sáng, bởi hệ thống đặt hàng và thanh toán tự động, công việc của bạn chỉ là kiểm tra lại kho hàng và xác nhận đơn hàng cho khách.

Có thể xem trang web bán hàng chính là cửa hàng online của bạn, bạn có thể trình bày nhiều sản phẩm trên trang web của mình mà không phải lo lắng về không gian. Bất cứ khi nào có sản phẩm mới, bạn đều có thể cập nhật lên trang web, ngay khi đó khách hàng có thể cập nhật những sản phẩm mới nhất của cửa hàng.

Như vậy có thể thấy việc thiết kế trang web bán hàng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, muốn bán được hàng, kinh doanh hiệu quả, thì trang web của bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá websiteCastcraff Software tổng hợp.

Các tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp

Đánh giá website qua giao diện

Các tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp
Các tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp

Đầu tiên là giao diện trang web bán hàng phải được thiết kế đẹp mắt, theo hướng hiện đại, bố cục hợp lý, màu sắc phối hợp hài hòa làm nổi bật nội dung, sản phẩm trên website. Giao diện website chuyên nghiệp giúp tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt khách hàng. Phần đông người tiêu dùng có thói quen mua hàng bằng mắt, miễn nhìn cảm thấy đẹp mắt, vừa bụng thì mua. Nếu trang web có giao diện website quá xấu họ sẽ bỏ qua mà click vào trang web khác. Vì vậy, khi bắt tay vào thiết kế trang web bán hàng, bạn cần chọn cho mình mẫu website đẹp mắt, hiện đại.

Xem thêm: Dịch vụ thu hộ hàng Trung Quốc

Tốc độ load của trang web

Một trong những tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp đó chính là tốc độ load của trang web. Theo tiêu chuẩn hiện nay, thì tốc độ load trang web phải đạt dưới 3 giây. Khách hàng họ không thích phải chờ đợi một trang web load quá lâu, nếu sau 10 giây mà trang web vẫn chưa load xong, họ sẽ rời khỏi ngay. Do đã tạo ấn tượng xấu nên lần sau khách sẽ không quay lại trang web đó mua hàng nữa. Sau khi làm website bán hàng xong bạn có thể dùng công cụ GTmetrix hoặc Pingdom để kiểm tra. Đây là những cô cụ kiểm tra tốc độ load trang web rất đáng tin cậy, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nếu như kiểm tra tốc độ website không tốt dù đã nỗ lực thử mọi cách thì hãy đến với mona.host vì đơn vị này sẽ hỗ trợ tư vấn bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng nhất.

Hiển thị giao diện di động

Hiển thị giao diện di động
Hiển thị giao diện di động

Một yếu tố không thể không nhắc đến khi đánh giá website chuyên nghiệp, đó chính là yếu tố hiển thị giao diện di động. Đa phần mọi người đều sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để truy cập, lướt web. Nếu chỉ dùng một giao diện website sẽ rất khó nhìn khi truy cập bằng điện thoại, máy tính bảng, do màn hình sẽ thu lại rất nhỏ. Vì vậy khi xây dựng trang web phải đảm bảo thiết kế hiển thị giao diện chuẩn responsive, tức tương thích với các thiết bị di động. Như thế bạn sẽ có nhiều khách truy cập trang web hơ.

Đảm bảo bảo mật dữ liệu

Ngoài các yếu tố kể trên thì khi đánh giá website chuyên nghiệp người ta còn dựa vào tính bảo mật của trang web. Làm sao chống lại sự tấn công củ hacker, đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng và hệ thống của trang web. Đối với quản trị viên cần phải bật bảo mật 2 lớp trên website, phân quyền người dùng hợp lý, thông tin cơ sở dữ liệu chỉ có Admin mới có thể nắm được. Cần kiểm tra rà soát lại các vấn đề mã độc, nếu không xử lý triệt để thì người dùng truy cập vào trang web sẽ hiển thị thông báo có mã độc.

Thân thiện người dùng

Yếu tố thân thiện với người dùng ở đây chính là nói đến việc thao tác dễ dàng, các nút chuyển hướng, thanh điều hướng được sắp xếp, bố cục rõ ràng trong tầm mắt của khách truy cập web. Chẳng hạn như nút mua hàng, thêm vào giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán, hỗ trợ trực tuyến, liên hệ,…

Thông tin hữu ích

Một trang web bán hàng chuyên nghiệp phải cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Đây là điều mà ai cũng có thể làm được, ngay cả khi bạn  sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, bạn vẫn có thể sáng tạo nội dung cho trang web. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin về sản phẩm được bán trên website, bạn cũng có thể cung cấp các thông tin liên quan khác, giải quyết các vấn đề thắc mắc của khách hàng.

Lựa chọn công ty làm website bán hàng uy tín

Chọn một công ty thiết kế website bán hàng cho mình rất quan trọng, nó quyết định chất lượng của như toàn bộ website của bạn, một doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp chỉ có thể cung cấp cho bạn những website có chất lượng thấp không làm hài lòng bạn từ giao diện cho đến tính năng. Chính vì vậy bạn nên chọn những công ty làm website uy tín để có cho mình một website tuyệt vời.

Một trong những start up công nghệ nổi bật hiện nay cung cấp dịch vụ thiết kế website chính là Mona Media, với kinh nghiệp làm web hơn 9 năm, Mona cung cấp các dịch vụ làm website giá rẻ – làm theo mẫu cho đến những trang web được thiết kế riêng theo yêu cầu. Hiện tại thì Mona còn mở rộng thì trường, cung cấp dịch vụ đến nhiều khách hàng nước ngoài thông qua việc xây dựng trang mona.website với phong cách mới mẻ và sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh để khách hàng dễ theo dõi.

Hãy lựa chọn những công ty làm web uy tín chứ đừng vì rẻ mà làm những website kém chất lượng, bởi nó không thể làm hài lòng bạn lẫn khách hàng của bạn, không có lợi ích cho các chiến lược kinh doanh của bạn, không thể làm quảng cáo hiệu quả (vì giao diện không tốt thì khách hàng cũng sẽ bỏ đi mà không hề do dự). Hãy làm một website chuyên nghiệp để giữ khách hàng ở lại với bạn.