CRM là gì? Lợi ích của phần mềm CRM cho doanh nghiệp

CRM là gì? Lợi ích của phần mềm CRM cho doanh nghiệp

CRM là gì và nó mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, số hóa dữ liệu khách hàng là một trong những chiến lược quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Có được kho dữ liệu khách hàng chất lượng cùng với khả năng quản lý hiệu quả chính là yếu tố giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Vậy CRM là gì? Lợi ích của hệ thống phần mềm CRM đối với doanh nghiệp. Để tìm hiểu rõ hệ thống CRM hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết đã thống kế dưới này nhé.

CRM là gì?

CRM là gì

CRM là tên viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management. Cụm từ này có nghĩa là quản trị quan hệ khách hàng. CRM được các nhà nghiên cứu của Mỹ sáng tạo ra vào năm 1990.

Cho đến nay, nó đã trở thành một hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng hiệu quả được hầu hết các doanh nghiệp ứng dụng. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, những đơn vị ấy luôn đặt nhiều công sức vào việc xây dựng hệ thống CRM nhằm đảm bảo tính hiệu quả của nó. Theo đó, khi nhắc tới CRM các doanh nghiệp luôn chú trọng vào 2 vấn đề chính là:

  • Chiến lược phần mềm CRM: Đề ra hướng đi cho đơn vị, đảm bảo việc vận hành các phương thức giao tiếp được hiệu quả. Cụ thể là việc giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng.
  • Quy trình CRM: Đây là một hệ thống quản lý mà các đơn vị áp dụng nhằm quản lý mối quan hệ của mình với Leads.

Các chức năng của hệ thống phần mềm CRM là gì?

Phát hiện đồng thời quản lý khách hàng tiềm năng

Phát hiện đồng thời quản lý khách hàng tiềm năng

Có được nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng luôn là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực kinh doanh để phát triển ra nhiều phần mềm quản lý điển hình như thiết kế phần mềm thẩm mỹ, lập trình phần mềm bán hàng, phần mềm tính tiền quán ăn,… Tuy nhiên, có được thông tin cũng chỉ là một phần, việc tiếp cận và quản lý để chốt giao dịch thành công mới là điều quan trọng.

Groove Technology – Software programming companycho biết với phần mềm CRM, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu được nhu cầu và thói quen của khách hàng. Từ đó, có thể đưa ra được kế hoạch để tiếp cận và làm hài lòng từng đối tượng. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền để mua các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Phần mềm này có khả năng chấm điểm, đồng thời tự động phân loại khách hàng tiềm năng đưa ra quy trình chăm sóc tiếp theo cho phù hợp. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ có thể xác định và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình, dễ dàng theo dõi và phân tích các thông tin quan trọng của họ, tương tác với họ.

Quản lý địa chỉ liên hệ

Bằng tính năng quản lý địa chỉ liên hệ, phần mềm này giúp cho việc quản lý địa chỉ kinh doanh ở một nơi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Qua đó, doanh nghiệp sẽ thấy được lịch sử liên hệ với từng khách hàng, lý do tại sao họ liên hệ, khi nào là thời điểm thích hợp để liên hệ lại với khách hàng, nên tương tác với họ theo phương thức nào, điện thoại, các trang mạng xã hội hay email…

Quản lý các giao dịch tự động

Quản lý các giao dịch tự động

Các phần mềm quản lý hợp đồng doanh nghiệp có khả năng quản lý giao dịch một cách tự động. Tính năng này giúp cho doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ các giao dịch hiện tại và thậm chí là ở cả trong tương lai. Qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng so sánh cũng như đưa ra đánh giá cho đơn vị của mình trong từng giai đoạn.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể tìm hiểu tại sao những giao dịch trong quá cứ lại không thành công. Phát hiện được những rủi ro tiềm ẩn trong việc kinh doanh để có được biện pháp khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể phân khúc các giao dịch và biết khả năng doanh nghiệp giành được trong mọi giao dịch.

Quản lý email hiệu quả

Việc quản lý email có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây được xem là một trong những kênh giao tiếp có ý nghĩa quan trọng với khách hàng. Thực tế có rất nhiều khách hàng thích trao đổi thông qua email để giúp cho những thông tin quan trọng được lưu lại.

Với tính năng thông minh của mình, phần mềm CRM giúp người dùng quản lý email một cách hiệu quả. Các ứng dụng email của người dùng sẽ được tích hợp bên trong phần mềm. Nhờ đó, việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể phân loại được email nào cần được ưu tiên, theo dõi cẩn thận người nhận và phân tích phản hồi của email.

Quản lý nhân sự

Phần mềm CRM quản lý nhân sự

Trong quá trình hoạt động, một doanh nghiệp sẽ cần thực hiện rất nhiều chiến dịch khác nhau. Ví dụ như quản lý đơn giản, quản lý khách hàng tiềm năng, chốt giao dịch…. Những hoạt động này nếu như được thực hiện ngoại tuyến sẽ phải mất rất nhiều nhân lực và thời gian. Với phần mềm CRM, toàn bộ hoạt động của quy trình bán hàng sẽ được tích hợp thành một hệ thống.

Theo đó, tất cả các nhân viên sẽ đều phải tuân thủ theo đúng quy trình này. Các chủ doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quản lý được đội ngũ nhân sự của mình mà không cần phải trực tiếp giám sát.

Tự động hóa khâu tiếp thị

Thực tế, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động đã lãng phí một khoản ngân sách không hề nhỏ cho việc tiếp thị. Sở dĩ như vậy là bởi việc hoạch định kém, không xác định được chính xác đối tượng và mục tiêu tiếp thị. Nguyên nhân còn bởi khả năng kết nối giữa các nhân viên tiếp thị và đội ngũ kinh doanh kém.

Phần mềm CRM giúp tự động hóa tiếp thị, tiếp thị một cách có mục tiêu thông qua email. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Lợi ích của phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ sẽ khách hàng và nhân viên

Nhờ việc sử dụng phần mềm CRM, các nhân viên sẽ có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin của từng khách hàng như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, nhu cầu, sở thích…. Từ đó, có được phương pháp tiếp cận phù hợp, nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đảm bảo tính hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian quản lý

Đây chính là ưu điểm vượt trội khi ứng dụng phần mềm hiện đại vào việc quản lý. Thông thường, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ phải xử lý hàng núi công việc mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với phần mềm này, việc quản lý sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và công sức một cách hiệu quả.

Phần mềm CRM giúp hỗ trợ giải quyết rất nhiều công việc như lưu trữ thông tin khách hàng, phân loại khách hàng tiềm năng, thực hiện các chiến lược marketing,… Theo đó, chỉ với cú click chuột là mọi công việc đã được hoàn thành giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tăng tính liên kết giữa các phòng ban

Như trước đây, các bộ phận trong cùng một công ty hoạt động tương đối rời rạc, thiếu tính liên kết. Nhưng giờ đây, với phần mềm CRM hạn chế này đã được giải quyết. Phần mềm CRM giúp xây dựng các hoạt động trong doanh nghiệp thành một hệ thống hoàn chỉnh. Tăng cường khả năng kết nối giữa những phòng ban thông qua phần mềm, các bộ phận có thể dễ dàng kết nối với nhau, tăng cường khả năng hợp tác trong công việc.

Tăng cường doanh thu bán hàng

Tăng doanh thu luôn là mục tiêu quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đặt mục tiêu phấn đấu. Sử dụng phần mềm CRM, chắc chắn sẽ không có bất cứ một công ty nào cảm thấy thất vọng. Với khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin của khách hàng, các nhân viên sẽ có thể hiểu khách hàng hơn, từ đó nâng cao khả năng giữ chân khách hàng giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Với nhiều tính năng hiện đại, phần mềm CRM mang tới nhiều tiện ích có khả năng hỗ trợ trong nhiều công việc. Mang tới hiệu quả vượt trội, phần mềm CRM hiện đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các hoạt động có được độ hiệu quả như mong muốn. Thì trong bài viết trên castcraft-software đã giới thiệu đến toàn những thông tin cần thiết về phần mềm CRM là gì? Những lợi ích cũng như chức năng hệ thống phần mềm CRM đối với doanh nghiệp giúp bạn hiểu được tầm quan trọng cũng như cách cải thiện hiệu quả kinh doanh.