Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Aliwangwang

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp

Ứng dụng Aliwangwang được phát triển mạnh tại Trung Quốc. Cài đặt ứng dụng này sẽ hỗ trợ việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử của Alibaba dễ dàng hơn. Các thông tin liên quan đến Aliwangwang và hướng dẫn cài đặt Aliwangwang sẽ được Castcraft Software chia sẻ chi tiết ở chuyên đề hôm nay.

Ứng dụng Aliwangwang là gì?

Ứng dụng Aliwangwang là gì?
Ứng dụng Aliwangwang là gì?

Alibaba đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng Aliwangwang để hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm trên các sàn TMĐT của Alibaba một cách tiện lợi nhất. Với ứng dụng Aliwangwang, người mua sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin của sản phẩm qua máy tính hoặc thiết bị di động. Thông qua ứng dụng Aliwangwang, khách hàng có thể tìm kiếm được nhà cung cấp sản phẩm để đàm phán về giá thành và thực hiện các giao dịch mua sắm.

Hiện nay Aliwangwang đang được phát triển thành 3 phiên bản là Ali Wangwang Taobao, Ali Wangwang Tradelink và Ali Wang wang trò chuyện trực tuyến. Người mua muốn sử dụng ứng dụng này thì cần tải về và cài đặt, kích hoạt Ali Wangwang Taobao và bản Tradelink cùng một lúc.

Ứng dụng Aliwangwang dễ sử dụng, giao diện thân thiện, cung cấp các tính năng mua sắm online khoa học nên đã thu hút được gần 50 triệu người tham gia. Con số tải và cài đặt Ali Wangwang để sử dụng vẫn đang tăng. Nếu muốn mua hàng nội địa Trung Quốc thì nên tải Ali Wangwang để có thể tìm kiếm sản phẩm, đàm phán giá thành và thực hiện giao dịch một cách tốt nhất.

Các tính năng của Ali wangwang

Ali Wangwang mang đến nhiều lợi ích trong việc mua hàng nội địa Trung. Ứng dụng này cũng sẽ cần một số điều kiện để có thể cài đặt, kích hoạt và sử dụng.

Lợi ích khi đàm phán với nhà cung cấp thông qua Ali Wangwang

Lợi ích khi đàm phán với nhà cung cấp thông qua Ali Wangwang
Lợi ích khi đàm phán với nhà cung cấp thông qua Ali Wangwang
 • Thông qua ứng dụng Aliwangwang bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn bè đang có cùng chung các mối quan tâm về sản phẩm nội địa Trung với mình. Đặc biệt là dễ dàng tìm kiếm và đàm phán trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm. Thay vì chỉ giao dịch thông qua nhắn tin trên hệ thống, nhưng với Ali Wangwang bạn sẽ được nhà cung cấp chia sẻ rất nhiều hình thức liên hệ trực tuyến như: video call, tin nhắn, tin nhắn thoại,…
 • Ứng dụng này cũng có đến 99 biểu tượng cảm xúc để người sử dụng chọn các biểu cảm phù hợp với mình nhất. Sử dụng ứng dụng Ali Wangwang bạn sẽ rút ngắn khoảng cách với nhà bán hàng và dễ dàng để trò chuyện, mua sắm, đàm phán giá lý tưởng.
 • Trên Ali Wangwang người bán hàng cũng có thể liên kết và tạo group để quảng bá sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Nhờ các tính năng này đã giúp cho nhà bán hàng và khách hàng trở nên thân tình, tìm hiểu sản phẩm một cách dễ dàng nhất.
 • Nếu đơn hàng chậm hoặc có vấn đề, khách hàng có thể nhắn trực tiếp với nhà cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Aliwangwang sẽ giúp người mua giải quyết những vấn đề đang gặp phải với nhà cung cấp để bảo vệ quyền lợi của người mua sắm tốt nhất.

Điều kiện để đàm phán với chủ shop trên app Aliwangwang

Điều kiện để đàm phán với chủ shop trên app Aliwangwang
Điều kiện để đàm phán với chủ shop trên app Aliwangwang

Để có thể bảo vệ quyền lợi mua sắm và đàm phán về giá thành, trao đổi được mọi thông tin với chủ shop, khách hàng cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải có tài khoản Alipay hoặc tài khoản trên ứng dụng mua sắm Taobao. Ứng dụng Aliwangwang và Taobao được liên kết với nhau. Nếu chưa có Alipay hoặc Taobao thì bạn nên cài đặt tao bao để hỗ trợ việc trải nghiệm và mua sắm hàng nội địa Trung tốt hơn.
 • Tải ứng dụng Aliwangwang về thiết bị của mình, cài đặt và kích hoạt tài khoản. Hiện Aliwangwang có cung cấp ứng dụng cho cả iOS, Android và cả ứng dụng trên máy tính.
 • Cần phải xác định tài khoản Aliwangwang là tài khoản chính chủ. Muốn làm được đều này, người dùng Aliwangwang sẽ cần liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Điều này sẽ giúp hệ thống Aliwangwang loại trừ được các tài khoản ảo và tài khoản giả mạo tốt hơn.

Hướng dẫn cài đặt App Ali Wangwang

Đầu tiên bạn phải chọn phiên bản phù hợp với thiết bị của mình và download Ali Wangwang về để cài đặt. Cụ thể, cài đặt Aliwangwang trên PC, và điện thoại sẽ được thực hiện như sau:

Hướng dẫn cài đặt App Ali Wangwang
Hướng dẫn cài đặt App Ali Wangwang

Cài đặt Ali Wangwang trên PC

 • Download ứng dụng Ali Wangwang về máy tính. Sau đó mở file download lên và bắt đầu cài đặt.
 • Khi đã mở được Aliwangwang lên thì tích vào ô đã đọc và chọn ổ đĩa bạn muốn lưu ứng dụng Aliwangwang. Thông thường, nên lưu vào ổ D hoặc ổ E, ổ C sẽ dễ mất thông tin và các phần mềm nếu máy tính gặp vấn đề hơn các vị trí khác.
 • Tại giao diện của Aliwangwang sẽ có thông tin đăng nhập. Chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản của bạn như trên Taobao là được. 2 ứng dụng này liên hệ mật thiết với nhau nên dễ dàng sử dụng tài khoản order Taobao để đăng nhập.

Tại ô thông tin cung cấp về nhà cung cấp ở bên phải giao diện là nơi để tìm kiếm nhà cung cấp và chat để trao đổi thông tin, đàm phán về giá thành.

Cài đặt ứng dụng Ali Wangwang trên Smartphone

 • Truy cập vào CH Play (trên Android) hoặc App Store (IOS) để tải ứng dụng Ali Wangwang về thiết bị di động.
 • Sau khi tải thành công chỉ cần mở app Aliwangwang lên và đăng nhập tài khoản thành viên của bạn trên Taobao là đã thành công.

Việc cài đặt Ali Wangwang sẽ đòi hỏi một số kinh nghiệm về tiếng Trung để hiểu các tính năng trên ứng dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm để sử dụng, chat trực tiếp để đàm phán về giá bạn có thể sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng nội địa Trung. Các công ty vận chuyển Việt Trung sẽ cung cấp dịch vụ mua hộ hàng, đàm phán và thanh toán hộ cùng với tìm nguồn hàng giá rẻ tận gốc lý tưởng nhất cho bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp đàm phán trên Aliwangwang thành công

Chia sẻ kinh nghiệm giúp đàm phán trên Aliwangwang thành công
Chia sẻ kinh nghiệm giúp đàm phán trên Aliwangwang thành công

Để sử dụng ứng dụng Aliwangwang cũng như đàm phán về giá và thực hiện giao dịch tốt bạn nên tích lũy một số kinh nghiệm như:

 • Thông thạo tiếng Trung để sử dụng app Ali Wangwang và đàm phán về giá, trao đổi về sản phẩm. Nếu sử dụng ứng dụng này mà không giỏi tiếng Trung sẽ gây ra những nhầm lẫn không đáng có. Hoặc nhà cung cấp sẽ không thể hiểu hết thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Việc chat bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh lại gây khó dễ cho cả đôi bên.
 • Có kinh nghiệm tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng. Taobao, Alibaba và nhiều trang thương mại điện tử khác đều có trên Ali Wangwang. Nếu không có nhiều kinh nghiệm để tìm đơn vị cung cấp uy tín, chưa có kinh nghiệm để đánh giá sản phẩm có thể mua phải các mặt hàng kém chất lượng với giá thành cao.
 • Có nghệ thuật giao tiếp tốt để trao đổi một cách văn minh, thiện cảm với nhà cung cấp. Ngoài ra, cũng cần hiểu rõ về các chính sách bán hàng mà nhà cung cấp đưa ra. Điều này sẽ bảo vệ quyền lợi mua hàng của bạn khi có bất lợi không mong muốn xảy ra.
 • Nên chọn video call để hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng, định dạng hơn là việc chat qua tin nhắn. Chỉ khi video call bạn mới được nhà cung cấp quay cận cảnh trực tiếp nguồn hàng để nhận định và đánh giá dễ dàng hơn.

Kết luận

Các thông tin chia sẻ về ứng dụng Ali Wangwang và cách cài đặt, sử dụng Ali Wangwang của chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho các bạn. Ngoài Aliwangwang bạn cũng có thể mua hàng và chat, đàm phán, giao dịch trực tuyến trên ứng dụng Wechat. Đặc biệt, dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc và thanh toán hộ hiện nay cũng phát triển mạnh để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn hơn. Chúc bạn sớm tìm được phương thức đàm phán giá thành, giao dịch và nhập hàng nội địa Trung về Việt Nam an toàn trong thời gian sớm nhất với giá thành lý tưởng nhất!