TOP 10 công ty Hosting uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam

TOP 10 Công ty Hosting uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam

Website có thể vận hành một cách ổn định một phần là nhờ vào chất lượng của Hosting. Vì nó cung cấp và duy trì không gian lưu trữ và tài nguyên trên một máy chủ (server). Cho phép các tệp tin, trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến có thể truy cập được từ internet. Dịch vụ hosting cho phép các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đăng ký và sử dụng không gian lưu trữ. Castcraft Software sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 công ty Hosting uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Hosting là gì?

Khi sở hữu một trang web, chúng ta cần một nơi để lưu trữ các tệp tin. Bao gồm: mã nguồn, hình ảnh, video và các loại cơ sở dữ liệu. Dịch vụ hosting cung cấp không chỉ không gian lưu trữ, mà còn cung cấp các tài nguyên khác. Như băng thông, bộ nhớ và xử lý thông tin. Giúp website hoạt động trơn tru trên nề n tảng trực tuyến (Internet).

Các công ty Hosting sẽ cho thuê môt phần hoặc toàn bộ máy chủ để thực hiện lưu trữ các dữ liệu của website. Nhà cung cấp sẽ là người quản lý các khía cạnh kỹ thuật, bảo mật, duy trì máy chủ. Đảm bảo trang web đó được hoạt động ổn định và truy cập không gặp vấn đề.

-> Tìm hiểu thêm: Các yếu tố của hosting ảnh hưởng đến yếu tố SEO website

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn gói Hosting phù hợp

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn gói Hosting phù hợp

Hosting có dung lượng phù hợp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không cần phải lựa chọn những gói cao cấp hay có dung lượng, băng thông khổng lồ. Vì các gói càng lớn sẽ mất chi phí càng cao nên doanh nghiệp cần phải xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu cần đáp ứng của mình.

Dung lượng Hosting

Những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chỉ nên sử dụng gói có dung lượng lưu trữ 5GB. Nếu có ý định mở rộng việc kinh doanh, các công ty Hosting sẽ tư vấn gói dung lượng khác lớn hơn phù hợp với các yêu cầu mà bạn đưa ra. Và lưu ý, những công ty uy tín không thuyết phục bạn mua hàng một cách vô tội vạ. Nếu họ chỉ chăm chăm vào việc “kêu gọi mua hàng” chứ không tư vấn chi tiết và tận tình, hãy xem xét lại trước khi quyết định hợp tác.

Dung lượng băng thông

Chỉ thông số dung lượng tối đa. Dung lượng này có thể chỉ ra lượt người dùng có thể tiến hành truy cập vào website của bạn. Đối với yếu tố băng thông, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn gói không giới hạn. Để bạn có thể tiến hành đăng tải những tài liệu như hình ảnh, video,… lên trang web mà không bị bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Tên miền website

Tên miền website

Phải nói đây chính là yếu tố quan trọng khi doanh nghiệp lựa chọn gói Hosting. Khi lựa chọn tên miền cần ưu tiên những yếu tố như: ngắn gọn, dễ nhớ, đẹp và ấn tượng,… Một lợi ích khác của việc sử dụng dịch vụ hosting là nếu bạn sử dụng gói lưu trữ có dung lượng 5GB. Bạn có thể sử dụng hiệu quả và tiện lợi lên đến 2 tên miền website của mình.

Cổng giao tiếp FTP

Giao thức FTP (File Transfer Protocol) là một cổng giao tiếp cho phép bạn truyền tải, quản lý tệp tin, thư mục trên Hosting. Bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, và văn bản. Thường thì các gói hosting sử dụng phần mềm quản trị như DirectAdmin hoặc cPanel. Chúng hỗ trợ FTP thông qua cổng kết nối mặc định là 21. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp hosting thay đổi cổng, bạn vẫn có thể điều chỉnh cổng kết nối khác.

-> Tìm hiểu thêm: Một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting

TOP 10 Công ty Hosting chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại Việt Nam

Có nhiều công ty Hosting tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chất lượng, đảm bảo tính ổn định, an toàn và tốc độ truy cập cao. Giúp cho các trang web có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả liên tục. Dưới đây là danh sách “Top 10 công ty Hosting tốt nhất tại Việt Nam”. Chúng tôi chỉ giới thiệu những đơn vị được đánh giá cao về chất lượng và đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ Hosting.

Web Hosting Mona – Thuộc công ty lập trình và thiết kế website Mona Media

Web Hosting Mona - Thuộc công ty lập trình và thiết kế website Mona Media

Mona Media là một công ty được biết đến với uy tín trong việc thiết kế website và lập trình phần mềm theo yêu cầu. Đứng đầu ở khu vực miền Nam và cũng được công nhận là hàng đầu tại Việt Nam.

 

  • Đội ngũ của công ty gồm những chuyên gia có kinh nghiệm 10+ năm trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ Web Hosting. Họ đã hoàn thành nhiều dự án quan trọng cả trong và ngoài nước.
  • Khách hàng khi đến với Mona Media sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm về các gói dịch vụ Web Hosting chống DDos. Công ty đảm bảo đưa ra các ưu đãi và giải pháp phù hợp nhất cho từng loại hình kinh doanh và yêu cầu của khách hàng.
  • Nếu bạn đã có một trang web và đang sử dụng một dịch vụ Hosting khác. Đội ngũ chuyên viên của Mona Media sẵn sàng hỗ trợ bạn chuyển toàn bộ hệ thống website. Bao gồm Source Code và Database. Từ Hosting hiện tại sang hệ thống Host của Mona Media trong thời gian ngắn nhất.
  • Các gói Hosting của Mona Media đảm bảo không gian lưu trữ, băng thông và tốc độ truy cập không bị giới hạn. Ngoài ra còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác.

Mona cung cấp các gói Hosting cao cấp – chống Hack. Phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh. Với mức giá dao động từ 150.000đ đến hơn 1.000.000đ/tháng. Đặc biệt, công ty còn cung cấp gói trọn gói bao gồm website, tên miền, hosting, và tư vấn miễn phí các dịch vụ Marketing Online khác. Đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

-> Tìm hiểu thêm: Những loại Hosting được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Công ty Hosting Mona Host

Công ty Hosting Mona Host

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp quyết định lựa chọn dịch vụ tại công ty Mona Host. Những yếu tố thuyết phục nhất bao gồm:

  • Hiệu năng CPU mạnh mẽ: Sử dụng dòng CPU cao cấp thế hệ 2, được tối ưu hóa cho hệ thống hosting và cloud. Tăng tốc độ xử lý và hỗ trợ đồng thời nhiều người dùng truy cập trên web.
  • Lưu trữ SSD NVME U.2: Sử dụng ổ cứng SSD NVME U.2 cao cấp nhất, cho phép tốc độ đọc và ghi dữ liệu lên đến 6700MB/s – 4000MB/s. Cung cấp truy cập nhanh chóng và hiệu suất cao cho doanh nghiệp.
  • Bảo mật tối ưu: Áp dụng các công nghệ bảo mật toàn diện, bao gồm chống tấn công Brute Force, quét và diệt mã độc tốt nhất hiện nay. Giúp bảo vệ website và dữ liệu của bạn một cách an toàn.
  • Uptime 99.99%: Đội ngũ giám sát hoạt động 24/7 và sử dụng công nghệ clustering đặc biệt để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động liên tục, đáng tin cậy và không gặp sự cố.
  • Sao lưu dữ liệu hàng ngày: Tất cả dữ liệu của dịch vụ hosting được tự động sao lưu hàng ngày và bạn có thể khôi phục bất cứ lúc nào. Đảm bảo an toàn và không mất mát dữ liệu quan trọng.
  • Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7. Bao gồm cả ngày lễ và ngày nghỉ. Cam kết rằng bạn luôn có sự hỗ trợ khi cần thiết.

Nhà cung cấp Domain, Hosting, VPS, Server, Cloud VinaHost

Nhà cung cấp Domain, VPS, Server, Cloud VinaHost

Vinahost cũng là một công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ Hosting. Công ty đã hoạt động được gần 15 năm và trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Hiện tại, Hosting tại Vinahost đang sử dụng phần cứng DELL, ổ cứng SSD nên giúp website hoạt động rất ổn định. Đặc biệt, Hosting không giới hạn băng thông nên tạo ra không gian lưu trữ khổng lồ. Để sử dụng dịch vụ Hosting tại Vinahost, doanh nghiệp chỉ cần tốn một khoản chi phí nhỏ hàng tháng.

Công ty Web Hosting HOSTVN

HOSTVN đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Vì thế, công ty nắm rõ được nhu cầu của khách hàng để đưa ra những hosting tốt nhất. Hiện nay, server hosting được sử dụng Litespeed WebServer nên có tốc độ xử lý nhanh hơn 6 lần bình thường. Hosting của HOSTVN có thể tương thích với nhiều mã nguồn như: WordPress, NukeViet,…

Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom

FPT Telecom có lẽ là cái tên không còn xa lạ với các khách hàng trong và ngoài nước. Không chỉ cung cấp dịch vụ hosting, FPT Telecom còn có thế mạnh về các dịch vụ công nghệ cao. Hosting được cung cấp bởi FPT có dung lượng lưu trữ khổng lồ, giúp các website hoạt động ổn định. Hơn thế nữa, hosting còn được sử dụng các công nghệ bảo mật đa tầng để bảo vệ thông tin trong website khách hàng. Song song với chất lượng dịch vụ tốt thì mức giá hosting tại FPT cũng khá cao để xứng đáng với hiệu quả họ mang lại cho khách hàng.

Nhà cung cấp Web Hosting hàng đầu TinoHost

Nhà cung cấp WebHost hàng đầu TinoHost

TinoHost là đơn vị chuyên cho thuê tên miền, hosting và các dịch vụ website. Công ty có tuổi đời khá trẻ, chỉ mới hoạt động khoảng 4 năm nhưng vẫn có nhiều ưu điểm để đứng vững trên thị trường. Có thể thấy, giá cả chính là vũ khí để TinoHost cạnh tranh với các đối thủ lớn mạnh. Công ty cung cấp nhiều dạng hosting như: Cloud hosting, Unlimited hosting,… với mức giá chỉ từ 9000 đồng/tháng.

Nhà đăng ký tên miền Quốc tế và tên miền Việt Nam MatBao

Không chỉ cung cấp hosting, Mắt Bão còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như: tên miền, phát triển các ứng dụng, giải pháp liên quan tới website,… Hosting tại Mắt Bão được khách hàng đánh giá cao bởi hiệu suất hoạt động ổn định, xử lý dữ liệu nhanh và tương thích với nhiều thiết bị. Ngoài ra, chi phí cho các gói hosting cũng khá hợp lý so với thị trường.

TenTen – Công ty Domain Hosting uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp hosting uy tín thì TenTen cũng là một lựa chọn tốt. Công ty sở hữu đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, nền tảng công nghệ hiện đại. Website sử dụng hosting của TenTen được bảo mật đa tầng, tự động sao lưu dữ liệu nên tránh bị mất các thông tin quan trọng. Ngoài ra, giá các gói hosting cũng khá rẻ so với thị trường.

Web Hosting P.A Việt Nam

PA Việt Nam được coi là một trong những nhà cung cấp hosting tốt nhất hiện nay. Tính tới nay, công ty đã hoạt động được hơn 20 năm và luôn nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng hosting. Chỉ với giá khoảng 16.000đ/tháng là bạn đã được thuê hosting để lưu trữ website của mình. Vì thế, hosting tại PA Việt Nam phù hợp với cả các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ không có nhiều kinh phí.

Công ty Hosting Nhân Hoà

Công ty Hosting Nhân Hoà

Công ty Nhân Hoà cung cấp cho khách hàng nhiều gói hosting với mức giá khác nhau, đảm bảo cho họ lựa chọn được hosting phù hợp nhất. Hosting có khả năng bảo mật cao, sao lưu dữ liệu thường xuyên để tránh mất thông tin của khách hàng.

Trên thị trường, việc lựa chọn một công ty uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của trang. Trên cơ sở đó, “TOP 10 công ty hosting tốt nhất tại Việt Nam” là một danh sách các công ty được công nhận và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi hi vọng nội dung bài viết có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn ra một đơn vị hợp tác phù hợp nhất cho website của mình.