Muốn thiết kế website vận tải-Logistics chuyên nghiệp?

Muốn thiết kế website vận tải-Logistics chuyên nghiệp?

Thiết kế website vận tải – logistics là dịch vụ hỗ trợ cho các cá nhân,doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Thiết kế web vận tải – logistics sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp trong quá trình giao dịch và đàm phán với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Theo dõi bài viết dưới đây của Castcraft-Software để hiểu thêm về vai trò của 1 trang web vận tải, các chức năng và cấu trúc cần có của trang web này nhé!

Lý do doanh nghiệp vận tải – logistic lại cần phải có website

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực logistic, vận tải, vận chuyển và các ngành liên quan khác thì bạn nên thiết kế một website logistics vì những lý do sau:

Tìm kiếm khách hàng online

Khách hàng và đối tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải và logistics không chỉ giới hạn trong phạm vi một nước mà còn trên toàn thế giới. Xu hướng mua bán, nhập hàng hàng hóa với quy mô lớn đang ngày càng phát triển. Khoảng 90% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin về các công ty, doanh nghiệp thông qua website vận tải, logistics để đánh giá và lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa phù hợp cho mình.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Website là công cụ hữu hiệu giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình. Một trang web uy tín sẽ không bị giới hạn về thời gian, không gian, có thể giới thiệu và quảng bá hình ảnh thương hiệu 24/7. Ngành vận tải, hậu cần không chỉ phục vụ các khách hàng cá nhân, mà còn ký kết hợp đồng lớn với các công ty hay liên kết các công ty lại với nhau. Vì vậy, việc xây dựng website chuyên nghiệp cũng là một giải pháp để thu hút những đối tác tiềm năng.

Định vị thương hiệu vận tải – logistics

Nếu văn phòng là đại diện cho vị thế của bạn trên thị trường thì website chính là bộ mặt doanh nghiệp của bạn trên Internet. Tất cả mọi thứ hiển thị trên website, từ giao diện đến dịch vụ cho đến phong cách làm việc đều thể hiện năng lực của công ty bạn. Đặc biệt với những khách hàng quốc tế bạn cần thể hiện được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Logistics là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển sẽ có sức mở rộng vượt bậc nếu bạn biết cách đầu tư. Do đó, tiếp cận khách hàng thông qua thiết kế website chuyên nghiệp về hậu cần, vận chuyển và giao nhận hàng hóa được coi là một chiến lược khả thi và thông minh.

Cung cấp thông tin, xây dựng ấn tượng trong lòng khách hàng

Website là nơi thể hiện tất cả thông tin về doanh nghiệp bạn và các thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Những thông tin này sẽ giúp khách hàng có thể hiểu được dịch vụ mà bạn đang cung cấp là gì, chi phí như thế nào, các phản hồi từ khách hàng cũ như thế nào,… Hay biết được các mẹo miễn phí về quy trình và các vấn đề kỹ thuật thông qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

Thông tin đầy đủ, sắp xếp bố cục khoa học, giao diện dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Các chức năng của thiết kế website vận tải – logistics chuyên nghiệp

Một thiết kế website vận tải – logistics chuyên nghiệp sẽ bao gồm các tính năng cơ bản sau:

Vận chuyển, báo giá sản phẩm

Khách hàng có thể tra cứu bảng giá dịch vụ và hoàn tất quá trình vận chuyển trực tiếp trên website. Họ chỉ cần nhập các thuộc tính của sản phẩm như trọng lượng, địa chỉ lấy hàng, thời gian nhận hàng, cách thức vận chuyển,… Sau đó sẽ có công cụ tính cước vận chuyển để báo giá cho khách hàng.

Theo dõi đơn hàng

Khách hàng có thể theo dõi đơn hàng và quá trình vận chuyển của mình bằng cách sử dụng mã đơn hàng (Tracking Number).

Danh mục Dịch vụ

Quản trị viên có thể thêm, chỉnh sửa và xóa các dịch vụ mà doanh nghiệp mình cung cấp trong phần dịch vụ. Phân loại dịch vụ theo các thuộc tính khác nhau như giá cả, loại sản phẩm,…

Xem và in hóa đơn

Khách hàng có thể thanh toán, tạo và in hóa đơn trực tuyến từ website vận tải – logistics.

Tích hợp Google Maps

Cho phép khách hàng xem khoảng cách so với nơi họ được gửi hàng hóa trên bản đồ. Nên tích hợp chức năng báo giá khi đo khoảng cách vận chuyển.

Quản lý vận chuyển và sản phẩm

Quản trị viên có thể theo dõi và quản lý quá trình hoạt động thông qua các công cụ như khởi tạo lô hàng, lịch trình giao hàng, quản lý đổi trả, lịch sử vận ​​chuyển hàng,…

Phương thức thanh toán

Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán phổ biến hiện nay để tạo điều kiện thanh toán tốt nhất cho khách hàng như COD, ATM, Credit Card, Paypal,… Nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đa dạng ngôn ngữ hiển thị

Nên hỗ trợ chức năng thêm, bớt hoặc thay đổi nhiều ngôn ngữ khác nhau nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng đến từ các vùng miền, các quốc gia khác nhau.

Thiết kế chuẩn hiển thị với mọi thiết bị điện tử

Thiết kế chuẩn hiển thị với mọi thiết bị điện tử

Thiết kế giao diện thân thiện và đẹp mắt. Các thanh menu hay các hình ảnh, liên kết được đơn giản hóa, sáng tạo, tương thích với mọi thiết bị khác nhau như PC, laptop, tablet, mobile.

Quản lý tài khoản người dùng

Người dùng có thể tạo tài khoản để sử dụng các dịch vụ online, thông tin khách hàng sẽ được tổng hợp và gửi về email người quản trị.

Cấu trúc của một thiết kế website vận tải – logistics chuyên nghiệp

Bất cứ loại hình website nào cũng sẽ có cấu trúc riêng dựa trên những đặc điểm và nhu cầu sử dụng của từng lĩnh vực. Cấu trúc khi thiết kế website logistics, vận chuyển sẽ cần có các trang cụ thể dưới đây.

Trang chủ

Trang hiển thị tổng quát về mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp như tính năng, danh mục, dịch vụ cung cấp, tin tức, phản hồi của khách hàng, logo của công ty với các đối tác. Khi thiết kế nên sử dụng màu chủ đạo của logo làm màu giao diện trang chủ để tăng tính nhận diện thương hiệu.

Giới thiệu

Phần này giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội được thể hiện bản thân. Trang “Giới thiệu” của công ty không chỉ thảo luận về câu chuyện của doanh nghiệp mà còn phải thể hiện được điểm khác biệt so với đối thủ

Dịch vụ

Hiển thị chi tiết tất cả các dịch vụ do công ty cung cấp (ví dụ: kho bãi, vận chuyển, kiểm đếm, thủ tục hải quan, …). Trên trang “Dịch vụ”, bạn nên liệt kê danh sách tất cả dịch vụ đang cung cấp. Mỗi công ty sẽ cần đến các công ty vận tải vì những lý do khác nhau. Phần này sẽ giúp họ xác định xem công ty của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không.

Tin tức

Khi thiết kế website vận tải- logistics cần có tính năng này vì nó sẽ cập nhật các thông tin về dịch vụ, tin tức chuyên ngành, các bài viết tư vấn, các vấn đề về thủ tục,… Trang này vừa cung cấp những tin tức mới nhất cho khách hàng vừa hỗ trợ cho việc SEO sau này.

Liên hệ

Bao gồm các thông tin về địa chỉ văn phòng, số điện thoại, bản đồ, form liên hệ,… giúp khách hàng có thể liên hệ với công ty của bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Trang khác

Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm của dịch vụ công ty cung cấp mà website sẽ được tích hợp thêm các trang phụ như đăng nhập, đăng ký, tuyển dụng,.. Ngoài cấu trúc cơ bản trên, các công ty logistics lớn nên kết hợp thêm một số tính năng như: lịch kiểm tra; lịch đóng gói, tập kết container; lịch tàu; điều khoản, … để tăng hiệu quả phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra các công ty cũng nên chú ý đến ngôn ngữ hiển thị. Ngành logistics mang tính quốc tế mà website của bạn thì được hiển thị công khai trên google, vì vậy dù bạn hiện chỉ đang hoạt động trong nước, bạn cũng nên cài đặt ít nhất hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Một số mẹo cần lưu ý khi thiết kế website vận tải

 • Tối ưu hóa tốc độ hay thời gian tải trang
 • Đảm bảo tính nhất quán giữa các trang trên một website
 • Giao diện thiết kế thân thiện với người dùng
 • Điều hướng tốt
 • Hiển thị hộp tìm kiếm
 • Sử dụng các nút CTA
 • Thêm liên kết tương tác trên trang mạng xã hội
 • Thiết kế web chuẩn SEO

Cách nhanh nhất để bạn có thể sở hữu cho mình một trang web vừa chuyên nghiệp, vừa hoạt động hiệu quả và ổn định đó là tìm cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín để hợp tác. Mona Media chính là một trong những công ty chuyên thiết kế, lập trình web và phẩn mềm tốt nhất hiện nay. Sở hữu đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, đơn vị này đã hoạt động hơn 10 năm trong ngành, phục vụ tốt cho hơn 1000+ khách hàng ở mọi lĩnh vực. Khi đến với dịch vụ thiết kế web, các bạn sẽ được sở hữu website có giao diện độc quyền, chuẩn SEO, responsive, thao tác sử dụng đơn giản. Chẳng những thế tốc độ tải trang nhanh, ổn định, tính bảo mật cũng cao. Bên cạnh đó Mona Media còn cung cấp đa dạng gói dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng khi hợp tác với đơn vị này.

Mona Media - công ty chuyên thiết kế, lập trình web và phẩn mềm tốt nhất hiện nay

Mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Website: mona.media

=>Xem thêm: 

Top 5 công ty thiết kế website nhập hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top 10 công ty thiết kế website trọn gói tốt nhất hiện nay

Thiết kế website là một yêu cầu quan trọng đối với các công ty vận tải và logistics trong thời đại kỹ thuật số. Các yêu cầu đối với một trang web vận tải – logistic thường khá đơn giản. Hãy tìm hiểu các thông tin về thiết kế website trên đây và đối chiếu với các nhu cầu, mục đích của bạn. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch xây dựng và vận hành một trang web thật hiệu quả.