WordPress Hosting là gì? Lý do bạn nên sử dụng WordPress Hosting

Với công nghệ ngày càng phát triển Website đã trở thành một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp và tổ chức, Website giúp nhận diện thương hiệu và quảng bá tên tuổi của thương hiệu rộng rãi và ít tốn chi phí để vận hành Website tốt không thể thiếu Hosting. Thấu hiểu được các rào cản này, WordPress Hosting đã ra đời. Đây được xem là dịch vụ hoàn thiện, chất lượng với cách thức sử dụng đơn giản nhất mà các cá nhân nhân hoặc doanh nghiệp nên sở hữu khi xây dựng và quản lý website một cách hiệu quả và thuận tiện hơn. Vì vậy, thông qua bài viết bên dưới đây Castcraft-Software muốn mang đến cho bạn một số thông tin quan trọng về WordPress Hosting.

WordPress Hosting Là Gì?

wordpress hosting là gì

WordPress Hosting là dịch vụ dùng để lưu trữ và vận hành chuyên dụng các website wordpress. Chúng được các kỹ sư công nghệ thông tin nghiên cứu tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress, tương thích với nhiều loại website như: bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử… Khi sở hữu dịch vụ này, người dùng được cam kết ở mức độ bảo mật cao cùng với tốc độ truy cập nhanh nhất,

Ngoài ra, loại dịch vụ Hosting này còn có khả năng chăm sóc và giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, tạo các điều kiện tốt nhất để ban có thể xây dựng và hoạt động tốt nhất website của mình.

Phân loại WordPress Hosting

WordPress Managed Hosting

WordPress Managed Hosting biết đến là dịch vụ lưu trữ có sẵn trong WordPress và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ đó. Công cụ này có điểm mạnh chính là nâng cao độ bảo mật của website. Ngoài ra, dịch vụ này còn tích hợp sẵn CDN, Cache và các công cụ tối ưu hóa khác cho website. Chính vì thế đây là dịch vụ được khá nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khi xây dựng trang web với lưu lượng lớn.

Dedicated Server WordPress

Máy chủ vật lý là dịch vụ được lưu trữ trên internet, chúng thường đặt tại máy chủ dữ liệu. Khi đăng ký loại dịch vụ này, chỉ có trang web của bạn mới được cung cấp và sử dụng các tài nguyên có trên toàn bộ máy chủ, không được chia sẻ với bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, Dedicated Server WordPress còn có khả năng giải quyết tốt các vấn đề về tình trạng tạm ngừng hoạt động do nguyên nhân từ các website khác gây nên. Khi sử dụng Hosting này thì hoạt động của các chương trình ứng dụng chạy trong CPU trở nên mượt mà và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra giá Dedicated Server Hosting cũng không quá đắt đỏ.

Shared WordPress Hosting

Shared WordPress Hosting

Shared WordPress Hosting được hiểu đơn giản là dịch vụ chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ gốc đến nhiều Server khác nhau. Giải pháp này được đánh giá cao và khuyến khích sử dụng đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân xây dựng website với mục đích giới thiệu, không cần quá nhiều lưu lượng. Bên cạnh đó, khi sở hữu dịch vụ này, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bởi giá thành của Hosting này tương đối rẻ.

Cloud WordPress Hosting

Là loại dịch vụ được sử dụng để lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux. Chúng sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Ngoài tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao.

Cloud WordPress Hosting có ưu điểm chính trong việc khắc phục các lỗi và những rắc rối khi sử dụng chung máy chủ. Khi sở hữu loại Hosting này website của bạn sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn tránh các trường hợp bị tạm dừng khi có quá nhiều lượt truy cập. Với những lợi ích trên kèm với giá thành rẻ thì đây là một trong những kiểu Hosting bạn nên xem xét khi tạo website.

WordPress Hosting Free

Dịch vụ Hosting miễn phí này cho phép người dùng tạo dựng và khai thác các tính năng có sẵn trên WordPress hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Hosting miễn phí thường sẽ đi kèm với một số điều khoản giới hạn về phạm vi sử dụng hoặc khai thác tài nguyên nên bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn Hosting free để tránh các trường hợp bất tiện xảy ra.

Mặt khác, nếu bạn là doanh nghiệp hoặc có ý định tạo dựng và vận hành website chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn các Hosting trả phí để có thể khai thác hết tất cả các tính năng, bảo mật tốt hơn và đảm bảo chất lượng hoạt động của trang web.

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress Hosting

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress Hosting

Bất kì loại dịch vụ Hosting nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó. WordPress Hosting cũng không ngoại lệ, chúng sẽ có những ưu điểm nổi trội cùng như tồn tại một số điểm hạn chế. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo qua phần nội dung sau.

Ưu điểm

  • Rất thích hợp cho các cá nhân mới vừa bắt đầu tạo và quản lý website
  • Không giới hạn Plugin
  • Chi phí rẻ phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp
  • Không hạn chế các tài nguyên từ máy chủ chia sẻ
  • Dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh

Nhược điểm

  • Tốc độ tải trang chậm và tài nguyên dễ bị phân tán, bởi một máy chủ phải chia sẻ cho nhiều website
  • Trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ gặp một vài lỗi hệ thống. Tuy nhiên, lỗi này không quá lớn và có khả năng tự khắc phục

Lý do bạn nên sử dụng WordPress Hosting

Tự động cập nhập

Hosting WordPress hỗ trợ tính năng tự động cập nhập nên người dùng sẽ không cần phải mất thời gian nâng cấp. Các tính năng được tự động cập nhập như: themes, plugin, cor. Nhờ vào đó mà website của bạn có thể hạn chế được các sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hổng bảo mật của phần mềm.

Khả năng tối ưu WordPress tốt hơn

Theo như công ty Webmini (webmini.vn) thì đây chính là một trong những ưu điểm lớn. Nhờ vào tính năng tối ưu mà máy chủ sẽ có khả năng truyền tải và chia sẻ dữ liệu đến các website một cách tốt nhất. Bên canh đó, quá trình vận hành và khắc phục các lỗi hệ thống xảy ra trên website diễn ra mượt mà, nhanh chóng hơn.

Tốc độ sao lưu

tốc độ sao lưu

Hosting WordPress có tốc độ sao lưu nhanhdữ liệu được sao lưu mỗi ngày nên bạn không phải lo về vấn đề mất thông tin và thất thoát dữ liệu. Với tính năng này người dùng có thể hoàn toàn an tâm quản lý và kiểm soát dữ liệu trên website mà không cần đến một công cụ hỗ trợ lưu trữ nào khác.

Khả năng ngăn chặn hacker

Theo công ty Mona Host đơn vị chuyên cung cấp giải pháp về Hosting và Domain hàng đầu hiện nay cho biết đối với Hosting WordPress đây chính là điểm cộng lớn khi so sánh với các Hosting thông thường khác. Nhờ vào tính năng cập nhập tự động các phiên bản phần mềm mới, chủ động xóa các phần mềm có chứa các đoạn mã độc và có độ bảo mật cao nên website của bạn có khả năng tránh được các mối đe dọa và tấn công từ các hacker.

Tuy nhiên, khả năng xử lý các vấn đề tấn công từ hacker còn phụ thuộc vào gói Hosting bạn đăng ký. Do đó, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn các gói cước tối ưu và phù hợp nhất.

Linh hoạt trong việc mở rộng lưu lượng

Với chức năng này, website của bạn có thể xử lý lưu lượng truy cập và băng thông lớn mà tốc độ truy cập và trích xuất dữ liệu của website không hề bị gián đoạn. Do đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất khi truy cập vào trang web.

Tốc độ tải trang nhanh

Theo như các chuyên gia của Gomeetpete thiết kế website, tốc độ tải trang sẽ quyết định đến việc lượng khách hàng truy cập. Người dùng sẽ có xu hướng và thiên cảm đối với những website có tốc độ tải trang nhanh. Ngược lại, nếu trang web có tốc độ tải quá lâu thì người dùng sẽ thoát và đi đến trang web khác.

Bên cạnh đó, yếu tố tạo trang còn ảnh hưởng đến việc giữ chân người dùng ở lai trang web. theo thống kê cho thấy thì người dùng thường dành 3 phút ở lại các trang web quốc tế và 6 phút đối với các trang trong nước. Vì vậy, nếu website có thể tốc độ tải nhanh thì khả năng cao người dùng sẽ ở lại trang web lâu hơn.

Kết luận

Với tất cả các tính năng và ưu điểm của WordPress Hosting mang đến, chắc chắn người chơi sẽ cảm thấy hài lòng trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn đang là người dùng mới, không biết quá nhiều về công nghệ thì WordPress Hosting có thể là một giải pháp hữu ích giúp bạn có thể xây dựng, quản lý và kiểm soát trang web một cách dễ dàng.