Tại sao các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ SEO website?

Tại sao các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ SEO website?

Website được xem là nền tảng Marketing quan trọng, tối ưu chi phí được chú trọng hàng đầu hiện nay. Và SEO chính là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của trang web. Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn cho rằng SEO là việc làm tốn thời gian, công sức và chi phí. Chỉ cần sản phẩm tốt thì không cần SEO, khách hàng vẫn biết đến website và dịch vụ của doanh nghiệp. Thực tế đây là quan điểm khá sai lầm. Bởi quá trình SEO thành công, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Xem ngay bài viết này của chúng tôi để biết được tại sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng dịch vụ SEO.

SEO website là gì?

SEO là gì? Vai trò của SEO như thế nào với sự thành công – thất bại của một trang web, Tại sao cần phải làm SEO Website? Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Hiểu một cách đơn giản thì SEO là những hành động nhằm mục đích tối ưu hóa, cải thiện hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nhìn chung mục tiêu của kỹ thuật SEO chính là làm cho một website có thể xếp hạng ở vị trí số 1 hoặc ít nhất là nằm trong Top 10 của công cụ tìm kiếm như Google.

Vai trò của SEO đối với doanh nghiệp

Câu hỏi đặt ra là tại sao doanh nghiệp cần làm SEO cho website ?

Có thể thấy hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bán hàng trực tuyến đang xây dựng website để Marketing. Do đó sự cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt hơn. Trong đó SEO được xem là yếu tố quan trọng giúp cho các công cụ tìm kiếm biết được trang web của bạn có tối ưu, chất lượng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không. SEO hiện không chỉ quan trọng với công cụ tìm kiếm mà hơn hết còn giúp trang web thân thiện hơn với người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng tiềm năng.

SEO là kỹ thuật được tạo nên từ nhiều thành phần nhỏ. Nhưng mục đích cuối vẫn là mang đến lợi ích cho website, cho doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà website được xem là nền tảng cốt lõi của Marketing. Không có doanh nghiệp nào muốn định dạng thương hiệu, phát triển và quảng bá thương hiệu mà lại thiếu website cả.

Tại sao doanh nghiệp cần làm SEO website?

SEO website có thể nói là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực và ngành nghề: từ trường học, trung tâm đào tạo kinh doanh khóa học online cho đến bán hàng, thẩm mỹ viện, nhà hàng, khách sạn… Do đó, nếu doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ thì website là một nền tảng cực tốt, vừa tối ưu vừa tiết kiệm chi phí. Vậy tại sao cần đến SEO website ở mọi doanh nghiệp? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời.

Tại sao doanh nghiệp cần làm SEO website?

Giúp trang web phát triển hơn

Thời đại công nghệ số phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng tiếp cận và bán hàng thông qua các nền tảng trực tiếp. Và website là một trong số đó. Tuy nhiên điều mà ít doanh nghiệp để ý chính là trang web có tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi hay không đều phụ thuộc nhiều vào dịch vụ SEO web. Những dịch vụ này sẽ giúp trang web của bạn tối ưu hơn, thứ hạng và sự phát triển bền vững hơn.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website giúp doanh nghiệp phát triển trang web theo lộ trình đã được lên sẵn. Như vậy website cũng có lượng traffic tự nhiên cao, tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tăng doanh số bán hàng

Một website chuẩn SEO chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng tốt hơn. Lượt truy cập tự nhiên cao, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cũng sẽ cao hơn. Do đó đây là lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ SEO trang web.

Chắc chắn một trang web được xây bài bản, tối ưu SEO tốt sẽ giữ chân khách hàng ở lại trang. Mức độ tin tưởng cao thì khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng mua hàng sẽ cao hơn.

Định vị thương hiệu

Dịch vụ SEO tổng thể website cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp định vụ thương hiệu của mình. Bởi với các đơn vị SEO web chuyên nghiệp, một lộ trình và kế hoạch tối ưu cho trang web sẽ đầy đủ, chỉn chu và thống nhất. Như vậy website sẽ có độ phủ thương hiệu tốt hơn.

Từ khâu tiếp cận khách hàng, giúp khách hàng hiểu được chiến lược tiếp thị cũng như tạo độ tin cậy sẽ tốt hơn. Điều quan trọng không kém chính là lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO phù hợp.

>> Xem thêm: TOP 10 phần mềm SEO bạn không nên bỏ qua

Công ty dịch vụ SEO có thể làm gì?

Một công ty cung cấp dịch vụ SEO có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín sẽ có thể giúp doanh nghiệp làm nhiều công việc khác nhau.

Điều đầu tiên đơn vị thực hiện SEO cần thực hiện là sẽ giúp website của bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Tiếp đó là tối ưu hóa để trang web hoạt động ổn định, hiệu quả. Dưới đây là những công việc cơ bản của một đơn vị SEO chất lượng:

Nghiên cứu và nhận dạng cụm từ khóa

Để cải thiện thứ hạng của website, việc SEO từ khóa là rất quan trọng. Do đó công việc đầu tiên mà dịch vụ SEO phải thực hiện chính là nghiên cứu từ khóa phù hợp với định hướng doanh nghiệp. Tất nhiên từ khóa sẽ bám sát vào nội dung mà website hướng đến (sản phẩm, dịch vụ hoặc cung cấp thông tin). Việc nghiên cứu từ khóa cũng cần phải tiến hành trực tuyến để xem các đối thủ cạnh tranh của bạn là ai.

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu từ khóa, dịch vụ SEO website sẽ có ý tưởng về chiến lược để cải thiện thứ hạng website doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa website

Tối ưu hóa website

Với những trang web mới hoặc chưa từng được thực hiện các dịch vụ SEO nào trước đó, việc tối ưu hóa là rất quan trọng và cần thực hiện theo lộ trình. Quá trình này sẽ giúp cho từ khóa, cụm từ khóa đã nghiên cứu được phổ rộng hơn, công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng nhận diện và đưa website lên Top.

Thường việc tối ưu hóa website sẽ bắt đầu từ những kỹ thuật cơ bản. Ví dụ như: từ khóa chính, meta, liên kết, anchor text, title, thẻ tag,….

Đưa website lên các công cụ tìm kiếm

Dù là website cũ hay mới thì việc đưa trang web lên công cụ tìm kiếm đều rất quan trọng. Thực tế công cụ tìm kiếm cũng sẽ thu thập dữ liệu website của bạn một cách tự nhiên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách gửi nó để công cụ tìm kiếm xem xét, đưa vào chỉ mục. Yên tâm là các gói SEO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn toàn.

Và khi website được công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, trang web cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Dịch vụ SEO website lúc này sẽ hỗ trợ bạn khi xây dựng link building hoặc sáng tạo nội dung chất lượng.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

SEO cải thiện trải nghiệm người dùng

UX – trải nghiệm người dùng khi truy cập website cũng là yếu tố rất quan trọng với thứ hạng trang web. Hơn nữa trải nghiệm người dùng cũng tác động trực tiếp để tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, dùng dịch vụ. Do đó nếu người dùng ghé website của doanh nghiệp và không thu hút, gây khó khăn khi tìm kiếm thông tin thì họ sẽ thoát ra ngay lập tức.

Nếu một vài lần trả lại thì website không gặp vấn đề gì lớn. Nhưng nếu website có chất lượng không tốt, không được tối ưu thì công cụ tìm kiếm sẽ nhận thấy trang của bạn không đủ quan tâm hoặc tín nhiệm. Chẳng hạn như tốc độ tải website nếu bạn đầu tư dịch vụ host không tốt cho việc tối ưu thì khách hàng sẽ rất khó chịu khi trải nghiệm tải những thông tin họ cần trên web quá lâu, nên bạn cần chú ý điểm này nhé.

Xây dựng liên kết chất lượng

Có một cách để công cụ tìm kiếm xác định website hoạt động tốt hay không, đáng tin cậy không chính là nhờ các liên kết từ web khác. Do đó xây dựng liên kết chất lượng chính là yếu tố rất quan trọng khi SEO website.

Nói thì đơn giản nhưng thực chất xây dựng liên kết cho web không hề dễ. Việc xây dựng liên kết cũng cần nhiều chiến thuật và phương pháp cụ thể. Do đó SEO website sẽ xây dựng chiến lược liên kết hợp lý, hiệu quả và liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

Sáng tạo nội dung

Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng khi đánh giá thứ hạng của trang web. Đây cũng là điều m các đơn vị SEO website không thể bỏ qua. Nội dung sáng tạo, chất lượng và càng đầy đủ thì thứ hạng càng cao, lượng truy cập tự nhiên càng tăng bền vững.

Dịch vụ SEO trang web cũng không chỉ sáng tạo nội dung mà còn phải tối ưu hóa liên tục, sáng tạo liên tục.

Liên tục tối ưu hóa website

Website là nền tảng trực tuyến, mà cứ cái gì trực tuyến đều thay đổi rất nhanh. Việc xây dựng để trang web đạt vị trí số 1 trên Google không phải dễ, và cũng không giẫm chân tại chỗ. Hôm nay website có thể lọt top đầu nhưng những biến đổi nhỏ, thay đổi thuật toán cũng có thể khiến cho trang web bị tụt.

Tuy nhiên các doanh nghiệp không cần lo lắng bởi dịch vụ SEO website đều có thể hỗ trợ, giúp bạn tối ưu liên tục để giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng.  Bạn có thể tham khảo một số đơn vị SEO được khách hàng đánh giá cao thời gian gần đây như: MonaSEO, Mona Media, DVS, Litado…

Trên đây là giải đáp chi tiết thắc mắc tại sao các doanh nghiệp lại cần dùng đến dịch vụ SEO website. Ai cũng biết website là nền tảng lý tưởng cho hoạt động Marketing, định vị thương hiệu. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chú trọng và biết đến SEO website cả. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp các doanh nghiệp hiểu được vai trò và tìm được dịch vụ SEO web phù hợp.

>> XEM THÊM: TOP 10 Công ty SEO trọn gói uy tín tốt nhất hiện nay