Top 10 phần mềm dạy học online hiệu quả nhất 2022

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã mang đến nhiều sự thay đổi to lớn ở nhiều lĩnh khác nhau và giáo dục cũng chiếm một phần không nhỏ. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng học tập, nhiều phương pháp giảng dạy mới được xây dựng và sự ra đời của việc dạy học online là một trong những bước tiến lớn. Bài viết dưới đây của castcraft-software sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về top 10 phần mềm dạy học online chất lượng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm dạy học online là gì?

Phần mềm dạy học online

Phần mềm dạy học online (E-learning) là một hình thức học kết nối người học và người dạy bằng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy vi tính và hệ thống Internet. So với trước kia thì phần mềm dạy học online vẫn còn rất xa lạ với nhiều bạn học và người dạy thì trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, số lượng người sử dụng phần mềm ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, kết hợp với phương pháp dạy học truyền thống giúp góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Bí quyết lựa chọn phần mềm dạy học online

Bí quyết lựa chọn phần mềm dạy học online

Một phần mềm dạy học online chất lượng cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí như: kết nối mạng trong lớp học ổn định, ít xảy ra trường hợp bị gián đoạn; chất lượng hình ảnh và âm thanh phải thật tốt và được duy trì trong suốt quá trình học để học sinh có thể nắm bắt đầy đủ các nội dung của bài học; phần mềm được trang bị nhiều công nghệ bảo mật hiện đại để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng; phần mềm có nhiều chức năng hữu ích để đơn giản hóa việc dạy và học online…

Lợi ích của các phần mềm dạy học online

Những phần mềm dạy học trực tuyến giúp người dạy và người học tương tác với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Phần mềm dạy học online giúp tiết kiệm thời gian di chuyển cho cả người dạy và người học bởi quá trình học tập có thể diễn ra bất cứ đâu. Bên cạnh đó, các phần mềm này còn có chức năng ghi lại video, giúp người học có thể xem lại bất kì bài giảng nào để ôn lại kiến thức ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.

Top 10 Phần mềm dạy học online

Top 1: Phần mềm dạy học online tốt nhất Mona eLMS

Phần mềm dạy học online tốt nhất Mona eLMS

Hệ thống eLMS của Mona Media đáp ứng được nhiều mục đích của người dạy chỉ thông qua một bộ phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Mona eLMS có sự đồng bộ giữa phần mềm giảng dạy trực tuyến, quản lý giáo dục và hoạt động giáo dục được quản lý trong duy nhất một hệ thống.

Phần mềm học tập online Mona eLMS tích hợp công cụ thiết kế bài giảng với nhiều hình thức như: video, slide, hình ảnh, âm thanh, văn bản, câu đố… giúp người học có hứng thú. Phần mềm giúp kiểm soát rõ ràng sĩ số, giờ ra và vào lớp của người học, chia sẻ tài liệu ngay trong quá trình giảng dạy, dễ dàng giao bài tập và làm các bài kiểm tra thông qua công cụ kiểm tra của phần mềm. Ngoài ra, Mona eLMS còn cấp chứng chỉ online tự động khi học viên hoàn tất khóa học, hỗ trợ thanh toán chi phí khóa học, mua trực tiếp hoặc mua online đối với các đơn vị bán khóa học online.

Thông tin liên hệ:

Top 2: Phần mềm học online Zoom

phần mềm học online zoom

Zoom là một trong những phần mềm dạy học online được nhiều người  đánh giá cao hiện nay. Không những được ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy, phần mềm còn thường xuyên được các doanh nghiệp, tập đoàn, hội nhóm sử dụng để tổ chức các cuộc họp quan trọng, họp mặt trực tuyến. Phần mềm dạy học online có rất nhiều ưu điểm, được cung cấp hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng trên cả điện thoại, máy tính và máy tính bảng. Zoom cũng đảm bảo chất lượng đường truyền tốt, hình ảnh rõ nét, âm thanh sắc sảo.

Top 3: Phần mềm E-learning Microsoft Teams

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp meetings, chat, notes và tệp đính kèm. Hiện phần mềm  e-learning của microsoft đang được sử dụng rộng rãi đặc biệt trong việc giảng dạy ở bậc đại học. Nó được ưa chuộng bởi đây là một ứng dụng không tốn phí, các công cụ đều nằm chung một vị trí, rất dễ dàng trong việc sử dụng. Đặc biệt là một số tài liệu cũ đã được chia sẻ với một nhóm cách đây một khoảng thời gian lâu. Khi bị xóa kênh, các tệp đó không bị mất đi mà vẫn được lưu trữ trong SharePoint.

Top 4: Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom 

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom là một ứng dụng nằm trong Google Apps for Education. Nó này được thiết kế chuyên dụng dành cho các hoạt động giảng dạy, đào tạo và học tập. Hiện nay, Google Classroom được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi nhiều trường học, các tổ chức, cá nhân và những cơ sở đào tạo. Google Classroom giúp giáo viên tạo lớp học online và lưu trữ những bài giảng trên Google Drive. Ngoài ra, Google Classroom còn cho phép học sinh nhận thông báo mới của giáo viên, nộp bài tập…

Top 5: Nền tảng E-Learning Google Hangout

Google Hangouts là một nền tảng E-learning chuyên dùng để gửi video, nhắn tin, họp online miễn phí. Tuy nhiên, trong mảng giáo dục, Google Hangout cần được kết hợp với một số ứng dụng khác như Google Docs, Google Meet… vì nó chủ yếu chỉ mang tính năng trò chuyện và lưu trữ. Ưu điểm của nền tảng này là bạn hoàn toàn không cần trả phí, cho phép tạo nhóm trò chuyện không giới hạn thời gian và cho phép họp không giới hạn nếu dưới 10 người.

Top 6: Giải pháp dạy học trực tuyến Google Meet

Giải pháp dạy học trực tuyến Google Meet

Google Meet trước đây từng được gọi là Hangouts Meet. Dây là giải pháp dạy học trực tuyến được cho phép người dùng tạo cuộc họp và thảo luận online một cách đơn giản. Do đó ứng dụng rất được lòng đại đa số người dùng và trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Giao diện của Google Meet vô cùng đơn giản và được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng việt, có tính năng ghi lại cuộc họp và hoạt động mượt trên cả máy tính và điện thoại kể cả khi số lượng thành viên đạt giới hạn (250 thành viên).

Top 7: Nền tảng học trực tuyến TranS

TranS là nền tảng học trực tuyến  và họp trực tuyến có phí và miễn phí phổ biến nhất hiện nay với ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng và tính năng bảo mật dữ liệu rất cao. Ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ảnh, tài liệu hay video từ màn hình đến phòng học với chất lượng cao, không bị nhòe hay vỡ hình. Ứng dụng hỗ trợ dùng miễn phí dành riêng cho mảng giáo dục đào tạo, y tế. Ngoài các mảng đó thì bạn cần trả 350.000đ/ phòng/ tháng.

Top 8: Phần mềm học online hiệu quả Skype

Skype là sự lựa chọn lý tưởng cho việc tổ chức lớp học, buổi họp, thảo luận trực tuyến. Ứng dụng này có thể sử dụng cả máy tính lẫn điện thoại, giúp thực hiện các cuộc meeting, gửi tin nhắn… Được cho ra mắt từ năm 2003 nhưng hiện nay ứng dụng vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Skype có thể thích nghi với hầu hết các cấu hình và chỉ cần đảm bảo tốc độ mạng ổn định là có thể sử dụng mượt mà.

Top 9: Phần mềm học online True Conf

Phần mềm học online True Conf

True Conf là một phần mềm  học online và dạy học trực tuyến rất được ưa thích bởi nhiều ứng dụng độc đáo dành như các tính năng giơ tay phát biểu, đồng ý hoặc không đồng ý, khi bạn vắng mặt, biểu tượng cảm xúc… Chỉ với một khoản chi phí thấp, bạn sẽ có thể nâng cấp tài khoản của của mình bằng việc nâng cao số lượng thành viên có thể tham gia cuộc họp.

Top 10: Nền tảng E-Learning myViewBoard

Cuối cùng trong danh sách này là myViewBoard. Đây là phần mềm mà giáo viên và học sinh có thể tham gia chung như một lớp học. Trong buổi học, giáo viên sẽ vẻ, viết, chia sẻ tài liệu và ghi chú để học viên theo dõi theo nội dung bài giảng. Học viên cũng có thể chia sẻ những đáp án của bài tập, hay những thắc mắc của mình cho giáo viên để cùng nhau trao đổi.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin thật hữu ích về top 10 phần mềm dạy học online chất lượng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những tính năng, giao diện và đặc điểm khác nhau. Mong rằng thông qua những thông tin được nêu trên, bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm dạy học trực tuyến thật phù hợp và ưng ý nhất nhé!