Windows Hosting là gì? Có nên sử dụng Windows Hosting không?

Windows Hosting là gì? Có nên sử dụng Windows Hosting không?

Khi nói về các dịch vụ Hosting, chúng ta không thể không nhắc đến các gói dịch vụ Windows Hosting. Vậy Windows Hosting là gì? Có nên sử dụng Windows Hosting hay không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến nội dung này.

Windows Hosting là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm hệ điều hành Windows Hosting là gì? Đầu tiên cần phải hiểu rõ xem dịch vụ Hosting là gì? Đây là một dịch vụ cung cấp cho người dùng các không gian lưu trữ ảo, từ đó người dùng có thể lưu trữ nội dung dưới dạng video, hình ảnh, phần mềm, câu chữ,… các web khác. Vậy nên Hosting rất quan trọng. Web muốn tồn tại và phát triển tốt thì cần phải có dịch vụ Hosting để lưu trữ dữ liệu.

Windows Hosting được xem là một trong những dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ với hệ điều hành Windows và chúng đều có kết nối Internet. Mỗi một trang web đều sẽ có các phân vùng riêng, chúng được chia theo thành nhiều Hosting như: Plesk, Hosting Controller,…

Dịch vụ Hosting Windows đang dần được nhiều người ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, doanh nghiệp bạn có thể kể đến một số ứng dụng được hỗ trợ trên máy chủ như:

 • PHP & MySQL for Windows
 • MS Access/MS SQL Server
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager

Sử dụng Windows Hosting đem lại lợi ích gì?

Sử dụng Windows Hosting đem lại lợi ích gì?

Tại sao Hosting Windows lại được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng rộng rãi đến như vậy. Để biết rõ được điều này, sau đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu một số các ưu điểm cơ bản mà dịch vụ mang đến cho người dùng:

 • Hệ điều hành quen thuộc, dễ sử dụng: Windows đang là một hệ điều hành phổ biến và được sử dụng nhiều trên thế giới. Hiện nay, ước tính có khoảng hơn 400 triệu người dùng đang sử dụng hệ điều hành này. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến cho người dùng nhiều tiện ích và mang đến những trải nghiệm thú vị mới.
 • Tương thích tốt với nhiều phần mềm, ứng dụng trong Windows: Đây được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời để các doanh nghiệp và công ty có thể hoạt động tốt. Việc lựa chọn một dịch vụ Windows Hosting tốt để xây dựng, phát triển Website sẽ giúp cho các công việc được hoàn thiện nhanh trong thời gian ngắn.
 • Bảng điều khiển dễ dùng: Windows Hosting được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại và tiên tiến mới. Nó thể hiện giao diện dễ nhìn giúp người dùng tiện quan sát và có thể thực hiện theo như ý muốn của bản thân.
 • Tốc độ xử lý nhanh: Hầu hết các dịch vụ Windows Hosting đều sẽ phát triển và có thể điều hành dựa trên Windows Server. Nhờ vậy mà bạn có thể quản lý máy chủ của mình một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng đem đến những trải nghiệm thú vị, tốc độ nhanh chóng và mang tính bảo mật cao.

Hạn chế khi sử dụng Windows Hosting

Tuy dịch vụ Windows Hosting mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm thú vị cùng các tiện ích thông minh. Thế nhưng khi sử dụng dịch vụ, bạn cũng cần lưu ý đến những nhược điểm sau:

 • Chi phí cao: Linux Hosting có chi phí khá thấp, mang đến hiệu quả khi dùng. Tuy nhiên, Windows Hosting lại trái ngược, người dùng cần phải chi ra một khoản tiền lớn nếu như muốn sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ đến tài nguyên cũng như các dịch vụ mà nhà cung cấp có thể đáp ứng cho mình.
 • Không có bảo mật cao như Linux: Tuy Windows Hosting có tính bảo mật cao thế nhưng khi so sánh với Hosting Linux thì nó vẫn thấp hơn. Một số các dịch vụ Windows Hosting có thể sẽ bị tấn công bởi ransomware.
 • Tính ổn định thấp hơn so với Hosting Linux: Hosting Linux là dịch vụ có độ tin cậy và sự ổn định cao. Nó hiếm khi gặp phải các tình trạng lỗi như phải khởi động lại,…. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn cho phép người dùng có thể chạy nhiều tác vụ cùng một lúc mà không hề gặp phải các tình trạng như bị lag máy hay chạy chậm,…. Đây là một tính năng ổn định, được đánh giá cao ở Hosting Linux mà Windows Hosting chưa thể sánh bằng.

Những đối tượng sử dụng Windows Hosting

Windows Hosting đang dần trở thành thế mạnh trong nền công nghệ hiện nay. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích cùng các công nghệ hiện đại mới. Không những vậy, dịch vụ còn mang đến cho người dùng sự an tâm khi sử dụng với tính bảo mật thông tin cao, không sợ bị rò rỉ nội dung ra bên ngoài.

Với những ưu điểm này, dịch vụ đã và đang dần trở thành một Hosting hoàn hảo với nhiều tiềm năng. Sau đây là một số các câu lệnh, ngôn ngữ lập trình web của dịch vụ như: ASP, Visual Basic và C#,… Bên cạnh đó, Windows Hosting còn hỗ trợ cho người dùng nhiều cơ sở dữ liệu phổ biến như: SQL và MS Access. Chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng làm việc và quản lý các công việc của mình một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Vậy nên nếu là một doanh nghiệp lớn, quy mô hoạt động rộng và số lượng truy cập hàng ngày nhiều thì phần mềm Hosting Windows của Microsoft sẽ là sự lựa chọn tốt hiện nay. Còn nếu doanh nghiệp vừa, nhỏ… muốn sử dụng những trang web có ASP.NET thì đều có thể lựa chọn Windows Hosting.

Khác biệt giữa Windows Hosting và Linux Hosting là gì?

Khác biệt giữa Windows Hosting và Linux Hosting là gì?

Sau đây mời các bạn cùng đi tìm hiểu rõ hơn về những điểm khác nhau cơ bản giữa Hosting Windows và Linux Hosting:

 • Windows Hosting: Ở Windows thường sẽ sử dụng Access hay MS SQL. Tuy nhiên nó có một nhược điểm nhỏ là khi web bị lỗi thì sẽ không thể chỉnh sửa được ngay, chỉ chờ đến khi có bản Pack mới thì mới được sửa. Ngoài ra tập tin của Index.html, index.html hay INDEX.HTML đều sẽ giống nhau hoàn toàn.
 • Hosting Linux: Linux được tạo nên với nhiều ưu điểm vượt trội mang đến sự hài lòng cho người dùng. Nó thu hút nhiều khách hàng bởi tính năng và cách thức sử dụng miễn phí đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tuỳ ý sử dụng dịch vụ này mà không cần xin giấy phép. Ngoài ra tập tin của Index.html và index.html sẽ khác nhau hoàn toàn.

Khi mua Windows Hosting cần chú ý điều gì?

Để có thể mua Windows Hosting chất lượng và mang đến nhiều giá trị nhất, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau khi mua hàng:

 • Độ bảo mật: Hãy xem xét thật kỹ đến độ bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ hosting. Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp luôn cập nhật thường xuyên và đảm bảo tính bảo mật an toàn cho người dùng.
 • Tốc độ và uptime: Bạn cần xem xét tốc độ và uptime khi mua Windows Hosting. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho web có thể hoạt động tốt và hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Tìm hiểu thật kỹ về tính năng hỗ trợ kỹ thuật của công ty cung cấp hosting. Việc hỗ trợ 24/24 sẽ giúp cho người dùng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn về dòng sản phẩm.
 • Giá: Hãy tham khảo thêm về giá bán của Windows Hosting trên thị trường. Xem xét về tính năng, tốc độ cũng như các kỹ thuật liên quan để từ đó xác định được giá thành hợp lý cho dòng sản phẩm.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin nội dung liên quan đến Windows Hosting là gì. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể hiểu hơn về loại hình dịch vụ mang đến nhiều tiện ích này. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ Windows Hosting uy tín và chất lượng nhé!