Linux Hosting Là Gì? Vì Sao nên chọn Linux Hosting Cho Website?

Một trong những dịch vụ lưu trữ web hữu ích được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay có tên gọi là Linux Hosting. Với tính bảo mật cao, băng thông không giới hạn và dễ dàng sử dụng, Linux Hosting có thể mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích tuyệt vời mà không phải nền tảng nào cũng có. Để hiểu rõ hơn Linux Hosting là gì cũng như tại sao Linux Hosting lại là sự tốt nhất cho website. Cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Định nghĩa Linux Hosting là gì?

Linux Hosting là gì? Sử dụng hệ điều hành Linux kết nối Internet và hệ thống cơ sở dữ liệu MySQL, Linux Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ được cài đặt cùng trang web mã nguồn mở PHP. Nhờ có phần mềm quản trị cPanel, người dùng có thể thao tác cực kỳ dễ dàng trên Linux Hosting để quản trị website hiệu quả. Bên cạnh đó, mọi app, website,… chạy trên nền tảng Linux Hosting cũng được đảm bảo về sự linh hoạt ổn định, cũng như độ bảo mật cao nhờ hai phần mềm DirectAdmin và cPanel.

Những tính năng mà Linux Hosting cung cấp

Những tính năng mà Linux Hosting cung cấp

Linux Hosting cung cấp những tính năng nổi bật như thế nào đến người dùng, cùng xem câu trả lời sau đây:

 • Băng thông sử dụng không giới hạn và được miễn phí, không giới hạn subdomain. Ngoài ra còn có MySQL, FTP Account, Email Account cũng là không giới hạn trên nền tảng.
 • Dữ liệu định kỳ có thể tự động backup trên Linux Hosting.
 • Nâng cao cơ chế chống virus, malware và bảo mật.
 • Chứng chỉ SSL được cấp phát miễn phí.
 • Để bảo vệ toàn diện máy chủ khỏi các cuộc tấn công ảo hóa, Linux Hosting đã tích hợp công nghệ CloudLinux cực kỳ hiệu quả.

Nhìn chung, so với nhiều nền tảng khác, tính năng của Linux Hosting có khá nhiều điểm nổi bật và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng, đặc biệt là về chế độ bảo mật kỹ thuật nâng cao.

Vì Sao Linux Hosting Lại Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Website?

Những ưu điểm nổi bật của Linux Hosting là gì? Tại sao chúng ta nên lựa chọn Linux Hosting? Câu trả lời nằm ngay trong những ưu điểm mà nền tảng này mang lại như sau:

Tính ổn định cao

Tốc độ và sự ổn định cao là một trong những ưu điểm lớn của Linux. Đối với các máy chủ web, khả năng thích ứng của Linux đã làm cho hệ điều hành của họ trở nên thật tuyệt vời. Hơn nữa, các tính năng mà Linux mang lại còn có tác dụng giải quyết vấn đề cụ thể, hạn chế gây ra thời gian chết hệ thống. Thực tế cho thấy, Linux thậm chí còn có thể giải quyết các yêu cầu về hiệu suất bằng cách tối ưu hóa về cấu hình, đồng thời cho phép triển khai hàng triệu máy chủ web cùng tính ổn định cao.

Bảng điều khiển cPanel phổ biến

Để quản lý web hosting, cPanel là công cụ đã giúp Linux trở nên phổ biến với bảng điều khiển hàng đầu trong ngành. cPanel hoạt động dựa trên web nên người dùng hoàn toàn có thể truy cập từ mọi nơi. Ngoài ra, giao diện trực quan của cPanel cũng cho phép bạn cài đặt các app như Joomla, WordPress, phân tích thống kê trang web hoặc tạo tài khoản email.

Nền tảng dễ sử dụng

Nền tảng dễ sử dụng

Bằng sự kết hợp hài hòa với cPanel, Hosting Linux sẽ có thể làm thay đổi cuộc chơi trên thế giới web hosting của bạn. Nhờ vào sự kết hợp này, dù không phải chuyên gia thì hàng triệu chủ sở hữu website vẫn có thể quản lý trang web một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí

Các bản phân phối Linux đầy đủ tính năng hiện nay vẫn luôn được phân phối trên thị trường khá nhiều với mức chi phí thấp. Cụ thể, hosting Linux thông thường chỉ có mức giá 5.000 VNĐ/tháng. Còn khi cần có quyền kiểm soát, chức năng nâng cao hơn trong môi trường hosting thì bạn có thể sử dụng VPS Linux.

Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao

Mạng lưới các nhà phát triển Hosting Linux là rất lớn. Những nhà phát triển này luôn hỗ trợ thành viên cực kỳ tích cực và đã trở thành một phần của cộng đồng Quản Trị Linux. Nếu quyết định sử dụng Linux Hosting, bạn sẽ luôn nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời về kỹ thuật, do đó, đừng lo lắng nhé!

Linh hoạt

Bởi Linux Hosting là phần mềm mã nguồn mở, do đó nhiều công cụ quản lý trang web có sẵn cho hệ điều hành Linux cũng thuộc mã nguồn mở, nên tất nhiên sẽ linh hoạt hơn. Máy chủ web Linux có số lượng lớn các giải pháp có sẵn được phát triển. Cũng có nghĩa là, ở đây, bạn có thể triển khai website qua CMS bất kỳ, đồng thời xử lý các tác vụ quản lý đơn giản. Khi không muốn bị phụ thuộc vào phần mềm của một doanh nghiệp cụ thể, bạn có thể chọn Linux Hosting với tính linh hoạt cao.

Những đối tượng sử dụng Linux Hosting

Dù không có kinh nghiệm. bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Linux Hosting. Vậy Linux Hosting phù hợp cho những đối tượng nào? Linux Hosting phù hợp với 4 nhóm đối tượng chủ yếu bao gồm:

 • Những doanh nghiệp có nhu cầu xử lý các giao dịch bán hàng trực tuyến một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu quả.
 • Doanh nghiệp đang cần một phương tiện trực tuyến nhằm thu hút thêm ngày càng nhiều khách hàng.
 • Những công ty yêu cầu hệ thống bảo mật an toàn, nâng cao để giữ an toàn thông tin cho mọi khách hàng.
 • Người sáng tạo và viết blog có mong muốn giới thiệu tác phẩm của mình trên web (Portfolio).

So sánh Hosting Windows và Linux Hosting

Dưới đây là sự so sánh Hosting Windows và Linux Hosting trên một số tiêu chí về khái niệm, ứng dụng, bảng điều khiển, tên tập tin và hỗ trợ ngôn ngữ lập trình.

So sánh Hosting Windows và Linux Hosting

Khái niệm

 • Hosting Windows là dịch vụ chạy hệ điều hành Windows kết nối Internet có thể lưu trữ trên một server nhiều website. Mỗi website ở đây sẽ có phân vùng riêng và dùng các phần mềm quản lý, chia sẻ Hosting như Hosting Controller, Plesk…
 • Hosting Linux là dịch vụ chạy hệ điều hành Linux có kết nối Internet có thể lưu trữ nhiều website trên một server. Ở đây, mỗi website sẽ có phân vùng riêng và dùng các phần mềm chia sẻ Hosting hiệu quả như cPanel và Direct Admin.

Ứng dụng

 • Hosting Windows: Hỗ trợ mã nguồn đóng có trả phí bao gồm Visual Basic Development, Remote Desktop, ASP Classic, MS Access,…
 • Hosting Linux: Hỗ trợ mã nguồn mở bao gồm WordPress, MySQL, SSH Access, FrontPage Extensions, PHP,Joomla, FTP, POP3/IMAP/SMTP/Webmail,  HTTP File Manager,…

Bảng điều khiển

 • Hosting Windows: Plesk hỗ trợ Dedicated Server, Windows Share
 • Hosting Linux: cPanel có thể hỗ trợ toàn bộ máy chủ sử dụng Linux, còn WHM sẽ hỗ trợ Linux Reseller, VPS và Dedicated Server.

Tên tập tin:

 • Hosting Windows: Không phân biệt rõ ràng được các chữ cái in hoa và in thường. Tập tin Home.html, home.html và HOME.HTML là như nhau.
 • Hosting Linux: Phân biệt rõ ràng các chữ cái in hoa và in thường. Tập Home.html và home.html là hai tập tin khác biệt.

Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình:

 • Hosting Windows: Hỗ trợ ASP, ASP.NET, hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access,…
 • Hosting Linux: Hỗ trợ PHP, Python, Pear, hệ cơ sở dữ liệu MySQL,…

Những lưu ý cần thiết khi mua Linux Hosting

Khi mua Linux Hosting, nếu bạn bỏ qua những lưu ý dưới đây thì sẽ khó có thể chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất cho website của mình.

 • Xác định nhu cầu sử dụng của website để lựa chọn được dịch vụ Linux Hosting phù hợp.
 • Chọn nhà cung cấp Hosting chất lượng với cơ sở hạ tầng đảm bảo, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hoạt động 24/7, cùng nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp để cung cấp cho người dùng mọi giải pháp mong muốn.
 • Quan tâm đến tính linh hoạt của Linux Hosting, hãy đảm bảo gói Hosting hỗ trợ tất cả ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu để thực thi phần mềm trên hệ thống internet.

Mona Host là một trong những đơn vị cung cấp Linux Hosting hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chẳng những thế, đơn vị này còn cho thuê Server chất lượng cao mà nổi bật nhất là dịch vụ VPS Linux với nhiều gói khác nhau đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu  của doanh nghiệp. LIÊN HỆ NGAY 1900 636 648 để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Linux Hosting là gì và những lý do nên chọn Linux Hosting là sự lựa chọn tốt nhất cho website của mình. Mong rằng những tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ có thể mang lại cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích mới mẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với website của chúng tôi để được tư vấn kịp thời, nhanh chóng nhất!

>>Xem thêm: WordPress Hosting là gì? Lý do bạn nên sử dụng WordPress Hosting