Tải Microsoft Visual C++ Redistributable mới cập nhật trên Windows 2023

Khi bạn kiểm tra danh sách ứng dụng trên máy tính sẽ phát hiện có rất nhiều phiên bản tệp dạng Microsoft Visual C++ Redistributable. Vậy các tệp này là gì? Vai trò của đối tượng đối với máy tính như thế nào? Tại sao trên thiết bị lại có nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable khác nhau? Nội dung bài viết đến từ Castcraft dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Microsoft Visual C++ Redistributable là gì?

download microsoft visual c redistributable full

Microsoft Visual C++ Redistributable là một môi trường phát triển tích hợp IDE – Integrated Development Environment để tạo ra các ứng dụng Windows trong ngôn ngữ lập trình C++, C và C++/CLI. IDE này ban đầu được sử dụng độc lập nhưng hiện tại, đối tượng đã là một phần của Microsoft Visual Studio.

Đặc trưng của môi trường

IDE Microsoft Visual C++ cung cấp cho nhà phát triển ứng dụng duy nhất để họ có thể viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi. Môi trường lập trình gồm việc truy cập đến các thư viện code được chia sẻ, sử dụng mã lệnh đã được phát triển cho các hành động cụ thể thay vì viết lại từ đầu. Thư viện code được chia sẻ có dạng thư viện liên kết động DDL – Dynamic Link Library.

Khi triển khai phần mềm đến người dùng, nhà phát triển có hai lựa chọn là gói các DDL vào cài đặt ứng dụng hoặc dựa vào gói package tiêu chuẩn của mã lệnh code được chia sẻ. Đa số các nhà phát triển sẽ lựa chọn phương án thứ hai và các gói đó được gọi là Visual C++ Redistributable.

Ưu điểm khi thiết bị sử dụng Microsoft Visual C++ Redistributable

Ưu điểm hàng đầu trong quá trình sử dụng môi trường IDE này là cách chăm sóc trải nghiệm người dùng của nhà sản xuất. Microsoft thường xuyên thực hiện kiểm tra, sửa lỗi và cập nhật kịp thời nhất các phiên bản để phần mềm cài đặt luôn hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi sử dụng môi trường phát triển tích hợp này, người dùng máy tính thường chỉ cần cài đặt phần mềm một lần và các chương trình phần mềm sẽ tự động hoạt động.

Tại sao máy tính lại có có nhiều version Microsoft Visual C++?

Khi bạn truy cập mục Programs and Features trong Control Panel, bạn sẽ nhận thấy máy tính của mình đang có rất nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable. Vậy tại sao trên hệ thống máy tính lại có nhiều phiên bản như vậy?

window có nhiều microsoft visual c redist

Trên thực tế, một số phiên bản sẽ được cài đặt mặc định bởi Windows. Các phiên bản này xuất hiện tùy theo phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng. Ví dụ, khi bạn sử dụng Windows 10, phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable 2012 và 2013 sẽ là cài đặt mặc định có sẵn. Ở những phiên bản này, bạn có thể thấy cả bản 32bit và 64 bit. Các bản này bạn không thể can thiệp để chỉnh sửa.

Bên cạnh các phiên bản được cài đặt mặc định bởi Windows, bạn sẽ thấy hệ thống có nhiều phiên bản khác. Những phiên bản tăng thêm này xuất hiện là do chúng được thêm vào cùng phần mềm mới bạn cài đặt trên thiết bị. Khi nhà phát triển phần mềm phát triển code trên một phiên bản Visual C++ cụ thể, các thư viện mã cho phiên bản đó cũng phải xuất hiện trên hệ thống của thiết bị chạy ứng dụng.

Điều này có nghĩa nếu một phần mềm sử dụng Visual C++ 2005/ Visual Studio 2005 để tạo chương trình hoạt động cho phần mềm bạn cài đặt thì bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Visual C++ 2005 Redistributable trên hệ thống.

Đôi khi, bạn nhận được thông báo trong lần đầu tiên khởi động chương trình rằng gói redistributable đang cài đặt. Đặc biệt, khi bạn là game thủ PC và tải trò chơi qua Steam sẽ dễ dàng thấy thông báo này.

>>> Xem thêm phần mềm Windows:

Bạn có nên gỡ bớt các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable không?

Bạn có thể thực hiện gỡ bỏ các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable nhưng điều này là không nên. Bạn thực sự không bao giờ biết được ứng dụng nào đang chạy trên máy tính sử dụng redistributable nào. Khi bạn gỡ bỏ một phần mềm, phần mềm đó sẽ không tự động loại bỏ redistributable đã được cài đặt do có thể phần mềm khác cũng đang sử dụng chúng.

Trên máy tính của bạn chắc chắn có redistributable không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn tự gỡ một số phiên bản đang được một số phần mềm sử dụng thì chương trình hoạt động của phần mềm sẽ bị lỗi, thậm chí còn gây vấn đề cho cài đặt của hệ điều hành Windows.

Có thể bạn thấy máy tính không được tối ưu hoạt động khi có quá nhiều redistributable . Tuy nhiên, nếu mọi phần mềm đang hoạt động tốt trên máy tính có nghĩa redistributable đang không ra quá nhiều thiệt hại.

Bên cạnh đó, các phiên bản vc++ không chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ trong ổ cứng của bạn. 4 phiên bản được cài đặt mặc định bởi Windows chiếm chưa tới 100MB không gian lưu trữ.

Tải phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable mới nhất

Bạn có thể tải phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable mới nhất tại đây.

Cách cài đặt MS Visual C++ Redist nhanh chóng

Bước 1: Khi file đã được tải về máy tính, ở góc trái màn hình sẽ hiển thị file vừa tải về rồi bạn giải nén bằng Winrar.

Bước 2 : Bạn nhấn vào file Setup, chọn ngôn ngữ rồi bấm OK để cài đặt tập tin.

Bước 3: Bấm Next liên tục và nhớ chọn vào những công cụ cần thiết cho máy tính để cài vc++ dễ dàn.

 

Khắc phục lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable

lỗi hay gặp trên windows

Nguyên nhân hình thành lỗi

Đa số các lỗi xảy ra liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable đều diễn ra trong âm thầm và không có thông báo lỗi đến với người dùng. Do vậy, bạn thường khó xác định được vấn đề đang diễn ra trong ứng dụng cài redistributable không phù hợp.

Trường hợp thường thấy nhất về lỗi redistributable là do một chương trình mới bạn cài đặt phá vỡ một chương trình cài đặt khác đã có trên máy từ trước và hai chương trình này đều sử dụng cùng một redistributable.

Giải pháp khắc phục lỗi

Vậy bạn nên làm gì khi hai phần mềm cài đặt này xảy ra xung đột do redistributable? Khi máy tính gặp lỗi, việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo hệ điều hành Windows đang ở phiên bản cài đặt mới nhất. Các phiên bản cập nhật redistributable thường sẽ đi kèm theo gói phần mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quét tập tin trong máy để kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào liên quan đến phần mềm không.

Nếu những biện pháp trên đều không hiệu quả, bạn nên gỡ bỏ cài đặt và cài lại phiên bản mới. Trước khi gỡ cài đặt, bạn nên sao lưu dữ liệu trên thiết bị để đảm bảo an toàn, tránh mất dữ liệu quan trọng.

Microsoft Visual C++ Redistributable cung cấp môi trường hoạt động phù hợp để các ứng dụng cài đặt trên máy hoạt động tốt nhất, mượt mà mất. Đây là những tập tin cần thiết với thiết bị máy tính và không nên tự ý gỡ cài đặt. Nếu bạn có câu hỏi về môi trường phát triển tích hợp này, hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.