Top 7 phần mềm quản lý dự án nổi bật nhất hiện nay

Top 7 phần mềm quản lý dự án nổi bật nhất hiện nay

Tại sao  dự án (PM) thường vẫn tốn thời gian và không hiệu quả? Bạn vẫn liên tục cập nhật bảng Excel một cách thủ công và tham gia vào các cuộc họp báo cáo hàng tuần? Bạn có thể có một cái nhìn tổng quát về dự án của mình trong nháy mắt, với một chút trợ giúp từ phần mềm phù hợp. Ngày nay, sự lựa chọn từ những phần mềm quản lý dự án không hề thiếu để bạn có thể rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả. Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý dự án nổi bật nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý dự án Mona PMS

Phần mềm quản lý dự án Mona PMS

Sau 1 thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng vào chính công ty của mình. Công ty lập trình phần mềm Mona Media cho ra đời phần mềm quản lý dự án Mona PMS phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh, mô hình dự án – lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này được ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết nhiều khâu khác nhau từ  phạm vi dự án, thông tin của từng dự án, quán lý thời gian, tiến độ công việc, chi phí, nguồn lực, dự toán đầu tư, chất lượng dự án, rủi ro và hướng khắc phục, các nhiệm vụ về kế toán / doanh thu, báo cáo.

Ưu điểm lớn nhất của Mona PMS chính là tính linh hoạt, dễ dàng mở rộng và điều chỉnh tùy thuộc theo từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Với giao diện chuẩn UX, vận hành mượt mà trên nền tảng App IOS, Android và Website, đây là lựa chọn thuần Việt dành cho những doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ứng dụng quản lý dự án Faceworks

Phần mềm quản lý dự án Faceworks là giải pháp hàng đầu của Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TiT phát triển, giúp bạn quản lý thông tin dự án một cách hiệu quả. Phần mềm được thiết kế mô hình quản lý dự án dựa trên quy định của luật pháp Việt Nam, phù hợp với các điều luật và các nghị định, thông tư hướng dẫn.

Những tính năng trên phần mềm bao gồm lập kế hoạch và cập nhật về chi phí, tiến độ công việc, khối lượng công việc, nhân sự dự án, tiến độ hợp đồng, chi tiết công tác, xuất báo như lập tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thiết kế – dự toán, báo cáo quyết toán dự án, báo cáo giám sát đánh giá đầu tư …

Phần mềm này còn có thể tích hợp với Excel để chuyển dữ liệu từ Excel sang phần mềm một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp toàn diện nhất, đáp ứng mọi nhu cầu quản lý dự án của doanh nghiệp, Faceworks chính là phương án đó.

Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp MeisterTask

Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp MeisterTask

Cấu trúc mô hình quản lý Kanban đơn giản nhưng mạnh mẽ của phần mềm MeisterTask tạo điều kiện cho việc quản lý các dự án diễn ra suôn sẻ. Với nhiều khả năng tích hợp, công cụ quản lý tác vụ trực tuyến thông minh, trực quan, phần mềm này là lựa chọn phổ biến cho các nhóm dự án coi trọng thiết kế trực quan và trải nghiệm người dùng.

Các tính năng được trang bị trên phần mềm như xem, đề cập, thẻ và lập lịch công việc giúp việc cộng tác với đồng nghiệp ở cả nội bộ và tại văn phòng trở nên đơn giản và thú vị. MeisterTask cũng bao gồm bảng cá nhân để ghim và sắp xếp các nhiệm vụ từ bất kỳ dự án nào đang quản lý.

Mặc dù có nhiều chức năng như vậy, MeisterTask vẫn nhanh chóng và hợp lý nhờ một loạt các tính năng tự động hóa thông minh và tích hợp gốc mạnh mẽ với phần mềm bao gồm G Suite, Slack và GitHub.

Phần mềm giao việc Trello

Trello là một phần mềm quản lý dự án miễn phí hỗ trợ tạo danh sách, kiểu Kanban. Nhờ thế sẽ giúp sắp xếp và nhóm các dự án của thành các bản. Trong nháy mắt, Trello cho bạn biết ai đang làm công việc gì, theo tiến độ công việc một cách nhanh chóng.

Công cụ này hoàn toàn phù hợp cho hầu hết các dự án miễn là nhu cầu của bạn không mang tính chất tài chính vì Trello không đi kèm với bất kỳ tính năng lập ngân sách hoặc lập hóa đơn nào. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp với những dự án quy mô vừa và nhỏ, vì nếu quy mô lớn, Trello sẽ không đáp ứng được nhu cầu theo dõi theo thời gian cũng như theo dõi chi phí dự án.

Phần mềm quản lý tiến độ công việc Basecamp

Phần mềm quản lý tiến độ công việc Basecamp

Basecamp là phần mềm quản lý dự án phổ biến được nhiều nhóm quản lý dự án sử dụng rộng rãi. Phần mềm này cung cấp một số tính năng cộng tác khác nhau, chẳng hạn như một khu vực thảo luận được chỉ định nơi người dùng có thể để lại nhận xét.

Với Basecamp, bạn chia nhỏ công việc của mình thành các dự án riêng biệt. Mỗi dự án chứa mọi thứ liên quan đến công việc trong tầm tay; tất cả những nhân sự liên quan, mọi cuộc thảo luận, mọi tài liệu, hồ sơ, nhiệm vụ, ngày quan trọng, v.v. Mọi dự án đều bao gồm các công cụ mà tất cả các nhóm cần để làm việc cùng nhau; bảng tin, việc cần làm, lịch biểu, tài liệu, lưu trữ tệp, trò chuyện nhóm trong thời gian thực và câu hỏi đăng ký tự động.

Ngoài ra, bản tóm tắt về các dự án mà nhóm của bạn đang làm việc (ví dụ: trạng thái và cập nhật) còn được gửi hàng ngày đến email của người dùng. Basecamp có thể chạy trên iOS, Android, Mac và PC tích hợp.

Phần mềm theo dõi dự án Microsoft Project

Microsoft Project (MSP) là một phần mềm quản lý dự án do Microsoft tạo ra cho các nhà quản lý dự án để họ có thể kiểm soát các dự án của mình.  MSP hỗ trợ người quản lý dự án trong việc phân công nguồn lực cho các nhiệm vụ, theo dõi tiến độ và phân tích khối lượng công việc.

Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn, phần mềm quản lý công việc Microsoft Project cho phép bạn lập kế hoạch dự án, giao nhiệm vụ, lập báo cáo và hơn thế nữa. Đối với ngân sách dự án, Microsoft Project tạo ngân sách dựa trên công việc được phân công và tỷ lệ tài nguyên hiện hữu. Khi giao cho các nhiệm vụ và công việc phân công được ước tính, Microsoft Project tính toán chi phí với tỷ lệ công việc. Điều này linh hoạt theo cấp nhiệm vụ, sau đó đến bất kỳ nhiệm vụ chi tiết nào và cuối cùng là cấp dự án.

Microsoft Project được mở rộng và dễ dàng tích hợp với bộ Microsoft Office Project Server, Microsoft Project Web Access và phần mềm CRM Microsoft Dynamics điều này rất tiện lợi cho những người quản lý dự án đang dùng Microsoft Office.

Ứng dụng quản lý công việc Teamwork Projects

Ứng dụng quản lý công việc Teamwork Projects

Teamwork Projects là một phần mềm quản lý dự án tuyệt vời dành cho người quản lý dự án. Teamwork Projects bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để theo dõi sự phát triển của dự án, tạo ra tác vụ riêng để quản lý nhiệm vụ và sự kết hợp làm việc giữa các nhóm, và ba sản phẩm chính của nó liên quan đến quản lý dự án, hỗ trợ khách hàng và truyền thông nội bộ..

Ứng dụng này khá linh hoạt và bao gồm nhiều tính năng trực quan khác nhau như quản lý tác vụ, cột mốc (ví dụ: bạn có thể liên kết danh sách nhiệm vụ với cột mốc), nhắn tin, lưu trữ tập tin, công cụ theo dõi thời gian, v.v

Teamwork Projects cũng giúp các nhóm dự án trực quan hóa dự án bằng cách sử dụng lịch được đánh dấu, biểu đồ gantt và báo cáo thiết lập. Hỗ trợ quản lý tệp có thể truy cập được với DropBox, Google Drive và Box.com. Rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng Teamwork Projects như Spotify, Paypal, Neftlix, Disney…

Trên đây là top 7 phần mềm quản lý dự án nổi bật nhất hiện nay được Castcraft-Software tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều ứng quản lý dự án khác nhau, hãy xác định doanh nghiệp bạn cần những tính năng gì, nhu cầu ra sao,.. để đưa ra sự lựa chọn tối ưu và hợp lý nhất.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý bán hàng online phổ biến hiện nay