sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Review Top 7 Quyển Sách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất

Cùng với sự phát triển vượt bật của nền kinh tế, ngôn ngữ Trung Quốc cũng trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc sử dụng thông thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong học tập và công việc. Để học tiếng Trung, bạn có nhiều sự lựa chọn như tự học ở nhà hay theo học tại các trung tâm đào tạo. Sau đây là top 7 quyển sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Top 7 bộ sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu chất lượng nhất

Việc lựa chọn giáo trình học tiếng Trung đóng vai trò hết sức quan trọng, nó mang tính định hướng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập. Tùy vào mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn một trong top 7 bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu sau.

Bộ giáo trình HSK Tiêu chuẩn

Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu HSK do Khương Lệ Bình chủ biên, mỗi quyển tương ứng với mỗi cấp độ của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung HSK. Bộ sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu này sẽ bao gồm cả giáo trình, phần bài tập và file nghe kèm theo. Một ưu điểm của giáo trình HSK đó là lối viết sinh động có hình ảnh minh họa giúp người mới học thêm hứng thú. Những chủ điểm ngữ pháp, pháp âm và Hán tự cũng được diễn giải chi tiết theo từng cấp độ.

Bộ giáo trình HSK Tiêu chuẩn

Xem thêm: Các Thông Số Kỹ Thuật Màn Hình LED Quan Trọng Bạn Cần Biết

Bộ sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Đây là bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Bộ sách giáo trình Hán ngữ của tác giả Dương Ký Châu bao gồm 6 quyển được phát hành bởi công ty MCBOOKS. Bộ sách tự học tiếng Trung này có phần ngữ pháp được xây dựng theo các chủ điểm cơ bản một cách chi tiết, dễ áp dụng vào thực tế. Phần bài tập còn giúp người học rèn luyện khả năng giao tiếp. Tuy nhiên bộ sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển đã có nhiều từ vựng lỗi thời chưa được cập nhật.

Bộ sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ sách học tiếng Trung Boya

Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu Boya do Lý Hiểu Kỳ chủ biên bao gồm 4 quyển. Đây cũng là sách dạy tiếng Trung được sử dụng khá rộng rãi trên toàn thế giới dành cho người mới học ở cấp độ sơ và trung cấp. Bộ sách học tiếng Trung Boya sẽ mang đến những nội dung kiến thức được trình bày một cách khoa học, giúp người xem dễ hiểu và nhanh chóng hoàn thiện được các kỹ năng tiếng Trung như nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, sau mỗi phần lý thuyết thì sách tự học tiếng Trung Boya đều có các bài tập đi kèm.

Bộ sách học tiếng Trung Boya

Xem thêm: Công Cụ SEO Là Gì? Các Công Cụ SEO Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Bộ sách tiếng Trung tích hợp Msutong

Msutong được nghiên cứu và biên soạn bởi các giáo sư thuộc Đại học Phúc Đán. Các điểm ngữ pháp trong sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này được thống kê khá đầy đủ một cách hệ thống theo từng cấp độ từ đơn giản đến nâng cao. Nội dung bài tập của bộ sách tiếng Trung tích hợp Msutong cũng mang tính vận dụng cao, giúp người học dễ nhớ và dễ ứng dụng vào các tình huống giao tiếp thực tế.

Bộ sách tiếng Trung tích hợp Msutong

Sách Học nhanh nhớ lâu 1500 từ vựng tiếng Trung

Đây là đầu sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giúp cải thiện vốn từ vựng một cách hiệu quả. Sách Học nhanh nhớ lâu 1500 từ vựng tiếng Trung phù hợp cho cả các bạn sinh viên luyện thi chứng chỉ và những người đi làm cần bổ sung từ vựng trong giao tiếp. Nội dung của sách giao tiếp tiếng Trung cơ bản này bao gồm 3 phần cơ bản là: Phần ngữ âm, Từ vựng tiếng Trung theo chủ đề và các mẫu câu giao tiếp thông dụng, Từ vựng thông dụng trong thi chứng chỉ HSK.

Sách Học nhanh nhớ lâu 1500 từ vựng tiếng Trung

Giáo trình luyện nói tiếng Trung Short-term Spoken Chinese

Short-term Spoken Chinese là sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mong muốn cải thiện kỹ năng nói một cách nhanh chóng. Bộ sách tự học tiếng Trung có tổng cộng 6 quyển với nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm: Nhập môn (2 quyển), sơ cấp, tiền trung cấp, trung cấp và cao cấp. Giáo trình luyện nói tiếng Trung Short-term Spoken Chinese còn có file nghe kèm theo để người học dễ ghi nhớ và ứng dụng vào thực tế.

Giáo trình luyện nói tiếng Trung Short-term Spoken Chinese

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dạy Học Online Hiệu Quả

Sách Tập viết chữ Hán

Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tiếp theo mà bạn nên lựa chọn đó là sách Tập viết chữ Hán. Nó sẽ giúp cho người học làm quen với Hán tử và ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng. Nội dung của Sách Tập viết chữ Hán bao gồm 4 phần chính: Phần một với 214 bộ thủ, phần hai là kết cấu chữ Hán, phần ba với 40 bài tập viết chữ Hán, phần bốn là 500 chữ Hán cơ bản. Mỗi chữ đều được giải thích chi tiết về hình, âm và nghĩa, giúp người học tiếp thu nhanh chóng.

tập viết chữ hán

Một số lưu ý khi bắt đầu học tiếng Trung

Mặc dù tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu phù hợp và kiên trì học tập thì chắc chắn sẽ có được một kết quả tốt. Bạn cần lưu ý rằng trong giai đoạn đầu chỉ nên học tập theo một giáo trình, tránh dung nạp quá nhiều sách sẽ gây rối và khó tiếp thu.

Nếu bạn không thể tự học ở nhà thì theo học các khóa đào tạo tiếng Trung ở những trung tâm chính là lựa chọn tối ưu. Bạn sẽ không cần lo lắng phải lựa chọn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nào là phù hợp nữa. Hoa ngữ Đông Phương là trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao trong suốt những năm qua.

Một số lưu ý khi bắt đầu học tiếng Trung

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cho bạn học tiếng Trung cấp tốc, Hoa ngữ Đông Phương sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập với các khóa học như: tiếng Trung cấp tốc, tiếng Trung phát âm, tiếng Trung giao tiếp, tiếng Trung xuất khẩu lao động, tiếng Trung luyện thi HSK, tiếng Trung online, tiếng Trung trẻ em. Ngoài ra đơn vị có hỗ trợ tư vấn visa du học Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến du học Trung Quốc cho những học viên nào cần giải đáp thêm.

Thông tin liên hệ:

  • Website: http://tiengtrungcaptoc.vn/ 
  • Hotline: 097.695.3674
  • Cơ sở 1: Số 956, đường Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 270/7, đường Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: Làng đại học, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thông qua bài viết này của Castcraft Software, hy vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu phù hợp. Hãy kiên trì học tập và rèn luyện để tiếp thu và cải thiện tiếng Trung một cách nhanh chóng. Chưa bao giờ là quá muộn, hãy nỗ lực học tiếng Trung ngay bây giờ! Tìm đọc thêm nhiều thông tin giáo dục, xu hướng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Trung tại trungcapphuongnam.edu.vn để có niềm tin hơn trên con đường học ngoại ngữ mới này nhé!

Xem thêm: Top 10 Đơn Vị Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Tại Hà Nội Uy Tín Nhất 2024