công cụ seo

Công Cụ SEO Là Gì? Các Công Cụ SEO Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Để một bài viết lên được bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm thì không chỉ cần chú trọng đến tính chuẩn SEO mà bạn cần có sự hỗ trợ của các công cụ. Sự ra đời của SEO Tools giúp cho việc tối ưu bài viết website trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 công cụ SEO không thể thiếu cho SEOer tốt nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây!

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là những công cụ hỗ trợ người làm SEO tối ưu hóa trang web, bao gồm các công việc như theo dõi, phân tích, đánh giá, đo lường và cải thiện thứ hạng từ khóa website trên trang kết quả tìm kiếm.

tổng hợp các công cụ seo phổ biến

SEO Tools có thể là Extension của trình duyệt, ứng dụng di động, phần mềm/web app hay dịch vụ web. Hiện nay cũng có nhiều phần mềm SEO miễn phí, tuy nhiên nó sẽ có một số giới hạn về tính năng, ngoại trừ khi bạn sử dụng bản có phí (Premium) thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn.

Xem thêm: Hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ SEO để tối ưu website?

CEO Mona Media chỉ ra răng bất kỳ một trang web nào muốn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì cũng đều cần sử dụng SEO Tool. Dưới đây là những lý do chính cho câu hỏi: “Lý do vì sao bạn nên cần dùng công cụ SEO vào tối ưu trang web?”

  • Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức: Việc làm SEO Onpage, SEO Offpage sẽ tốn rất nhiều thời gian khi bạn cứ sử dụng cách thủ công. Và khi dùng Tools thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn, thông thường bạn chỉ cần mất vài giây/vài phút là có thể kiểm tra được kết quả mong muốn.

tool seo giúp tiết kiệm chi phí, thời gian

  • Công việc SEO trở nên khả thi hơn: Quá trình nghiên cứu từ khóa, phân tích dữ liệu sẽ không còn tẻ nhạt như cách làm thủ công. Việc sử dụng phần mềm SEO sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích, đo lường đối thủ để có thể phần nào đưa ra hướng phát triển khả thi hơn.
  • Tăng hiệu quả SEO: Dùng SEO Tools bạn có thể phân tích đánh giá cho nhiều trang web trong một khoảng thời gian ngắn. Không những vậy, hiệu quả làm SEO cũng gia tăng khi độ chính xác của các công cụ này cũng được đánh giá khá cao.

Xem thêm: Cách xây dựng Internal link tối ưu SEO hiệu quả từ A-Z

Top 10 công cụ SEO Web chuyên nghiệp nhất 2023

Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO sẽ giúp bạn tối ưu nhiều thời gian và chi phí. Top 10 SEO Tools được đánh giá cao từ người dùng mà bạn có thể tham khảo như:

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ các công việc trong quá trình làm SEO như nghiên cứu từ khóa, phân tích đường liên kết, website đối thủ cạnh tranh, xem xếp hạng từ khóa,… Sở hữu nhiều tính năng cần thiết, Ahrefs được đông đảo người làm SEO sử dụng để tối ưu hiệu suất trang web. Đồng thời hỗ trợ trong việc cải thiện website trên các công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều lượt truy cập.

công cụ ahrefs

Xem thêm: Top 10 công ty SEO trọn gói uy tín tốt nhất hiện nay

SEOQuake

Đây là một tiện ích trình duyệt web (Chrome, Coccoc..) được phát triển bởi SEMRush – nền tảng tiếp thị kỹ thuật số. SEOQuake là một công cụ SEO miễn phí tốt nhất với nhiều tính năng như: kiểm tra liên kết bên trong và bên ngoài của trang, xem các chỉ số cơ bản về trang web (Pagerank, Alexa Rank,…), thực hiện so sánh điểm số SEO và các yếu tố khác của nhiều trang web để xem xét mức độ cạnh tranh.

công cụ seoquake

SEMRush

SEMRush là phần mềm SEO khá nổi tiếng với những người hoạt động trong lĩnh vực tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng SEMRush để thực hiện một số tính năng như phân tích từ khóa, đối thủ cạnh tranh, phân tích backlinks… Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi được thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này bạn phải trả khoản thì mới sử dụng, bạn có thể đăng ký gói tháng hoặc năm.

công cụ semrush

Xem thêm: Top 10 phần mềm làm SEO bạn không nên bỏ qua

Công cụ SEO Google Search Console

Đây là công cụ được cung cấp bởi Google, nó giúp người dùng có thể tìm kiếm, theo dõi hiệu suất hoạt động, báo cáo và khắc phục các vấn đề xảy ra trên trang web. Google Search Console phù hợp với các chủ doanh nghiệp, người làm SEO, quản trị website… Sử dụng công cụ SEO này khá đơn giản, không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kinh nghiệm trong làm SEO.

công cụ google search console

Google Analytics

Phần mềm SEO GA được dùng để phân tích trang web của bạn một cách chính xác nhất. Đây cũng là công cụ do Google cung cấp với nhiều tiện ích và dễ dàng kết nối với các Tools của Google như Optimize, Search Console, Data Studio. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích tính hiệu quả của chiến dịch và hành vi của người dùng trên website sau một khoảng thời gian làm SEO. Điều này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc dễ dàng đưa ra các chiến lược, phương án làm SEO tiếp theo.

công cụ google analytics

Xem thêm: Microsite là gì? TOP 5 công cụ quản lý microsite tốt nhất

Công cụ SEO Google Trend

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa theo xu hướng và được phát triển bởi Google. Người dùng sử dụng Google Trend để so sánh, khám phá các mức độ tăng đột biến dựa vào keyword search volume. Tính đến thời điểm hiện tại thì Google Trend được đánh giá là công cụ tối ưu SEO hiệu quả nhất, giúp bạn khám phá được insight ẩn một cách chính xác. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc lựa chọn từ khóa trong quảng cáo trang web.

công cụ google trends

Yoast SEO

Plugin Yoast SEO là công cụ hỗ trợ SEO ưu việt trên nền tảng WordPress. Bạn có thể cài đặt công cụ này trên bất kỳ website WordPress nào, trừ các trang blog miễn phí. Mục đích của plugin Yoast SEO là kiểm tra meta Title, description, heading, sitemap… Đồng thời công cụ còn hỗ trợ bạn tối ưu bài viết chuẩn SEO. Đặc biệt, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, giao diện cũng thân thiện với người dùng. Nếu bạn muốn có những tính năng nâng cao nhằm phục vụ mục đích sử dụng thì có thể nâng cấp lên phiên bản có phí là Yoast SEO Premium.

tối ưu seo bằng yoast seo

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting chất lượng, uy tín

Screaming Frog SEO Spider

Đây là công cụ hỗ trợ SEO cho phép bạn phân tích và đánh giá trang web chuẩn SEO hiệu quả để tối ưu hóa trang thân thiện với công cụ tìm kiếm. Sử dụng công cụ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với hình thức thủ công trước đây.

 screaming frog hỗ trợ audit lại content và website

Screaming Frog SEO Spider cho phép bạn kiểm tra link hỏng, kiểm tra nội dung trùng lặp, phân tích tiêu đề trang (thẻ H1), dữ liệu của thẻ Meta… Tuy nhiên bạn cần lưu ý, ở phiên bản miễn phí thì công cụ Screaming Frog SEO Spider chỉ cho phép bạn quét 500 URLs và cũng sẽ bị giới hạn ở một số tính năng. Do đó nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm không giới hạn thì có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Google Keyword Planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho các cá nhân muốn chạy quảng cáo Google Ads và làm SEO. Sử dụng công cụ Google Keyword Planner sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm từ khóa. Ngoài ra, công cụ này còn có chức năng như lọc quốc gia hay địa phương cụ thể, lọc theo giá thầu, tỉ lệ hiển thị có phí/không có phí,…

 google keyword planner

Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế website nhập hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay

Keywordtool.io

Keywordtool.io. sẽ là “phao cứu sinh” cho bạn trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Với khả năng cung cấp nhiều chủ đề đa dạng và dạng từ khóa đuôi dài, do đó đây là công cụ được nhiều người làm SEO sử dụng và đánh giá cao về nó. Do đó, thông qua Keywordtool.io sẽ giúp người dùng tìm kiếm từ khóa nhanh hơn và lên chiến lược SEO nội dung cho website hiệu quả nhất.

tìm key dài với keyword tool

Việc sử dụng các phần mềm làm SEO sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bạn cũng có thể thuê các đơn vị như Mona Media để hỗ trợ chiến lược SEO sao cho hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm SEO tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những gì Castcraft-software chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được công cụ SEO phù hợp, đạt hiệu suất cao.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Tinh Dầu Vape Vị Ngon Và Được Yêu Thích Nhất 2023