Top 10 phần mềm tạo đề thi dành cho giảng viên hiệu quả nhất

Ngày nay khi công nghệ phát triển, các trường học hay trung tâm giáo dục đã dần chuyển sang hình thức thi bằng thiết bị máy tính thay vì thi giấy thông thường. Đặc biệt đối với thời điểm phải giãn cách xã hội do dịch Covid-19 hay các kỳ thi lớn (IELTS…), học online, hình thức thi online càng được áp dụng nhiều hơn. Lúc này phần mềm tạo đề thi online chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên và nhà trường. Hãy cùng castcraft-software tìm hiểu về phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm tạo đề thi online

lợi ích của phần mềm tạo đề thi

Nếu người soạn đề thi đã quá mệt mỏi với những lần phải soạn đề trên giấy rồi chấm thi, thì phần mềm tạo đề thi xuất hiện như là một cứu cánh với nhiều lợi ích khác nhau.

 • Dễ dàng sử dụng: hầu hết các phần mềm đều khá dễ dàng để sử dụng, bất kỳ người nào đều có thể sử dụng công cụ này. Người dùng có thể đăng ký miễn phí và dùng thử để hiểu rõ về cấu trúc của phần mềm.
 • Có sẵn câu hỏi gợi ý: bạn có thể nhập trực tiếp câu hỏi từ thư viện câu hỏi từ hệ thống phần mềm trong trường hợp bí ý tưởng
 • Dễ dàng trộn đề: có những kỳ thi sử dụng nhiều bộ đề khác nhau nhằm hạn chế gian lận, thì phần mềm này sẽ giúp người dùng thực hiện quy trình đó
 • tiết kiệm thời gian chấm điểm
 • Tiết kiệm thời gian chấm điểm: tính năng chấm điểm tự động của phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác của kỳ kiểm tra
 • Xuất báo cáo: với những kỳ thi lớn thì phần mềm sẽ hỗ trợ thống kê kết quả thi của học sinh để đưa ra báo cáo chuẩn xác, giúp nhà trường, trung tâm đào tạo/giáo viên theo sát tình hình học tập của các em

Top 10 phần mềm tạo đề thi hiệu quả nhất hiện nay

Mona Media – Đơn vị cung cấp phần mềm tạo đề thi hiệu quả và chất lượng nhất

mona media phần mềm tạo đề thi online chất lượng

Mona Media là công ty thiết kế website, phát triển các giải pháp phần mềm hay ứng dụng dành cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Vốn xuất phát điểm là một nhóm freelancer tâm huyết, công ty đã phát triển mạnh và mở rộng quy mô cho đến ngày nay, là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Mọi sản phẩm do Mona Media thiết kế đều đảm bảo tính bảo mật cao ở 2 tiêu chí: bảo mật thông tin dữ liệu của doanh nghiệp và bảo mật thông tin khách hàng, người dùng. Đồng thời mọi phần mềm đều có thể chạy trên nhiều nền tảng và bằng nhiều ngôn ngữ, dù là web-app hay ứng dụng di động. Công ty cũng có đội ngũ hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

iSpring QuizMaker – Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm hiệu quả

Phần mềm tạo đề thi Spring QuizMaker là phần mềm mạnh mẽ để tạo các bài kiểm tra cũng như các bài khảo sát, có tích hợp sẵn những bộ đề mẫu để người dùng sử dụng, thu hút và đánh giá kết quả của người học. Với iSpring QuizMaker, bạn có thể tạo các bài kiểm tra đáp ứng mục tiêu học tập của mình bằng cách:

 • Thực hiện đánh giá trên từng người khảo sát
 • Tạo các đề thi trực tuyến.
 • Tạo các câu hỏi ôn lại bài cũ vào cuối bài giảng
 • Kiểm tra đồng loạt số lượng lớn người tham gia
 • Trả kết quả và điểm số ngay lập tức

ProProfs Quiz Maker – Phần mềm tự tạo đề thi

Phần mềm tư tạo đề thi Proprofs là một nền tảng vừa tích hợp E-learning vừa tích hợp tính năng kiểm tra trực tuyến miễn phí. Phần mềm này có hơn 100.000 câu hỏi có sẵn mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Các câu hỏi được tạo trên ProProfs Quiz Maker có thể dễ dàng chia sẻ và nhúng trên các trang web hoặc blog. Với phần mềm tạo đề thi ProProfs, phần mềm sẽ có một số biện pháp bảo mật để bảo vệ các đề thi của bạn. Sử dụng các biện pháp bảo mật này, bạn có thể kiểm soát những ai có thể truy cập các câu đố của bạn và cũng ngăn chặn gian lận, rò rỉ trong các bài kiểm tra trực tuyến.

Class Marker – Phần mềm thiết kế đề thi thông dụng

Class Marker Phần mềm thiết kế đề thi thông dụng

ClassMarker là một hệ thống tạo bài kiểm tra được thiết kế cho các chuyên gia giáo dục với các kế hoạch tùy chỉnh cho người dùng doanh nghiệp. Nó không giới hạn số lượng người dùng. Bài kiểm tra có thể được tùy chỉnh theo từng đơn vị và thậm chí có thể bao gồm các chứng chỉ có thương hiệu. Đây là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp, trung tâm giáo dục lớn cần thực hiện nhiều kỳ kiểm tra quy mô với số lượng người tham gia đông đảo. Các gói định giá khá cạnh tranh về mức độ chức năng và khả năng tùy chỉnh có sẵn.

Outgrow

Sử dụng Outgrow, bạn có thể dễ dàng tạo các câu hỏi tương tác cũng như câu hỏi về tính toán, câu đố cuộc thi, bài kiểm tra, câu hỏi đề xuất và câu đố theo kiểu chatbot. Trình tạo kéo và thả cực kỳ trực quan của Outgrow cho phép bạn tạo từ đầu hoặc chọn từ hơn 1000 mẫu. Ngoài ra, Outgrow còn cho phép người dùng chia sẻ các câu hỏi của họ thông qua các kênh mà doanh nghiệp, nhà trường hay sử dụng bao gồm Email, Trang, Chatbot, Exit Intent và Facebook Tab…

Google Forms

Nếu ai muốn sử dụng một cái gì vừa thân quen vừa miễn phí để tạo đề thi online, thì Google Forms là lựa chọn chuẩn không cần chỉnh. Đây là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng mà rất nhiều người sử dụng để tạo khảo sát, cao hơn là tạo cái đề thi đơn giản. Chức năng của phần mềm tạo đề thi Google Forms dù chỉ ở mức cơ bản và giao diện không thể tùy chỉnh nhiều, nhưng bạn có thể tạo các biểu mẫu phù hợp và tạo các câu hỏi để nắm bắt dữ liệu khách hàng. Vì Google Forms là một phần của bộ công cụ Google nên bạn có thể lấy dữ liệu trực tiếp vào Google Trang tính để phân tích.

Microsoft Forms

Microsoft Forms phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm

Nếu nhắc Google Forms thì không thể thiếu Microsoft Forms, một công cụ tương tự nhưng là do Microsoft phát triển. Là một công cụ tuyệt vời cho những người thành thạo Microsoft Office vì nó tích hợp liền mạch với các phần mềm Microsoft Office khác. Với hướng dẫn từng bước dễ dàng để tạo các biểu mẫu và câu đố cơ bản, Microsoft Forms giúp nó trở nên đơn giản để tạo một đề thi hay một bài khảo sát tương tự như Google Forms.

HubSpot Forms

Trình tạo biểu mẫu miễn phí của HubSpot là một công cụ tuyệt vời để vì nó cực kỳ dễ sử dụng và gói miễn phí đủ cho hầu hết các nhu cầu về khảo sát và tạo đề kiểm tra. Bạn có thể nhanh chóng tạo biểu mẫu riêng bằng trình tạo với thao tác kéo và thả. Form này cũng ngăn không cho gửi thư rác bằng quy trình xác thực địa chỉ email. Điều này đảm bảo chỉ những địa chỉ email thực mới có thể được gửi trong các biểu mẫu web của bạn.

SurveyMonkey

SurveyMonkey là phần mềm khảo sát trực tuyến giúp bạn tạo và chạy các cuộc khảo sát trực tuyến chuyên nghiệp với quy mô lớn. Bạn có thể biến tấu nó thành một bài kiểm tra trực tuyến vì nó cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản để tạo câu hỏi trắc nghiệm. Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh thiết kế và bố cục của các câu hỏi và khảo sát của mình, nhưng logo Survey Monkey thì vẫn dính trên bài thi, trừ khi bạn chi tiền để mua bản nâng cao để loại logo này ra. Đó cũng là hạn chế của bản Survey Monkey miễn phí.

ExamSoft

ExamSoft phần mềm trộn đề thi trực tuyến

Với phần mềm tạo kỳ thi trực tuyến Exam Soft, bạn có thể thu thập và sắp xếp tất cả dữ liệu đánh giá của mình ở một nơi, phân tích kết quả kỳ thi và tạo các báo cáo có giá trị về việc học tập của học sinh nêu bật điểm mạnh và cơ hội của từng cá nhân. Bạn cũng có thể cung cấp cho sinh viên phản hồi chi tiết để cải thiện kết quả của họ bằng cách sử dụng trình tạo bài kiểm tra dễ dàng này. Phần mềm này còn sử dụng công nghệ nhận dạng võng mạc, nhận dạng khuôn mặt, giám sát video và âm thanh, và truy cập từ xa vào máy tính của sinh viên để ngăn chặn sự gian dối trong bài thi.

Hy vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm tạo đề thi, hiệu quả và công dụng mà phần mềm mang lại. Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp với bản thân và nhu cầu của mình.